Vào vai công an mật để chiếm đoạt gói pháo mình đặt mua trên mạng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:51 24/01/2021 |

Vị “công an mật” yêu cầu anh Thành chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc nhưng sau đó lại mất hút cùng hai gói pháo.

công an mật
Chu Đại Nghĩa trình bày lại sự việc

Chiều ngày 10/1, anh Lê Văn Thành (SN 1975, trú tại TDP12, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) – nhân viên của một công ty vận chuyển nhận nhiệm vụ giao một gói hàng tới xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân). Tới nơi, anh gọi điện cho người nhận là Chu Đại Nghĩa (SN 2000, trú tại thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián). Vì gói hàng có giá trị hơn 1 triệu đồng nên theo quy định, khi nhận hàng, bên giao và bên nhận phải cùng mở để đồng kiểm hàng. Tuy nhiên, khi mở ra, thấy bên trong là 2 gói pháo nên anh Thành không giao nữa.

Anh Thành đang gói gém hàng chuẩn bị quay trở lại công ty thì đột nhiên khách hàng tên Nghĩa nói mình là công an mật, nghi ngờ anh Thành vận chuyển pháo trái phép nên yêu cầu anh về trụ sở công an xã làm việc. Anh Thành đã hết lời thanh minh nhưng Nghĩa không nghe.

Nghĩ mình không làm gì sai nên anh Thành chấp nhận theo Nghĩa về trụ sở công an xã đối chất. Anh Thành được Nghĩa đưa đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ gần đó. Vị “công an mật” yêu cầu anh chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc nhưng sau đó lại mất hút cùng hai gói pháo. Anh Thành chờ rất lâu nhưng không thấy Nghĩa quay lại nên thông báo sự việc cho công ty và tới công an tố giác Nghĩa.

Nhận được tin báo của anh Thành, ngày 11/1, Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai lực lượng điều tra, xác minh và bắt giữ đối tượng Chu Đại Nghĩa vào khoảng 17h cùng ngày. Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận, trước đó có sử dụng facebook cá nhân đặt mua 02 gói pháo bi có khối lượng khoảng 0,6kg với giá 1.340.000 đồng của một người không rõ lai lịch trên mạng.

Đến chiều 10/1, anh Thành đến giao hàng nhưng khi biết bên trong là pháo anh này không giao hàng nữa. Lúc này Nghĩa nảy sinh ý định lừa đảo nên tự xưng là công an mật để chiếm đoạt 2 gói pháo rồi đem về nhà cất giấu.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đã thu giữ số pháo trên và đang hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng.

Minh Khôi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm