Vì sao Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không thể chiến thắng tại nước Anh?

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:41 13/06/2018 |

Đặc sản phô diễn của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vẫn là người nọ đội người kia bằng… đầu. Đó là kỹ năng đòi hỏi sự dẻo dai, sự khéo léo và cả sự can đảm. Nếu Quốc Cơ và Quốc Nghiệp không phải hai anh em ruột, thì cũng khó có sự hiểu ý và sự kết hợp cho một tiết mục hoàn mỹ như vậy. Và đêm chung kết Britain’s Got Talent 2018, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã không làm phụ lòng giới mộ điệu. Quốc Cơ công kênh Quốc Nghiệp trong tư thế đầu chồng đầu, đi qua 5 bệ đỡ và đến mặt phẳng cuối cùng.

Bất ngờ thay, hai bệ đỡ bị đổ nghiêng, nghĩa là khoảng cách từ bệ đỡ thứ ba đến mặt phẳng cuối cùng không hề nhỏ. Sự căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt Quốc Nghiệp- Quốc Cơ và cả ban giám khảo. Sau chốc lát đắn đo, Quốc Cơ đã quyết định một cú nhảy chinh phục mục tiêu. Và “Giang Brothers” đã thành công trong sự tán thưởng của tất cả mọi người! Giám khảo David Walliams bày tỏ sự thán phục: “Bạn sẽ không thể tin vào mắt mình những gì bạn đang xem đâu. Nếu bạn đã xem nó trong một bộ phim, bạn sẽ nghĩ đó là hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt. Không thể tin nổi!”.

Thực tế, nhiều khán giả Việt đã bật khóc khi xem tiết mục của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trong đêm chung kết Britain’s Got Talent 2018. Nghẹt thở và xúc động, là cảm giác chung của khán giả Việt khi chứng kiến Quốc Cơ – Quốc Nghiệp khẳng định tài năng và cả tinh thần người Việt thế hệ mới. Bên cạnh những giọt nước mắt xúc động giành cho tiết mục của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, nhiều người cũng chạnh lòng âu lo cho họ. Cú nhảy quyết định ấy, chỉ cần một sơ sảy thôi, thì hậu quả khôn lường. Phía sau lưng họ đều có vợ con và người thân. Không phải chiến thắng nào cũng đủ an ủi mất mát và đau thương.

Tuy nhiên, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp tự tin khẳng định: “Chưa bao giờ hai anh em nghĩ sẽ thách thức với tử thần bởi điều này không chỉ liên quan đến tính mạng và sức khỏe cá nhân mà còn đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy, khi làm một điều gì hai anh em cũng tính toán rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất.  Đương nhiên rủi ro  là có nhưng hai anh em chưa bao giờ xem thường điều này. Để thực hiện tiết mục này, hai anh em đã rèn luyện rất nhiều. Đây là động tác chúng tôi đã tập luyện rất nhiều năm nay. Thêm vào đó, chúng tôi cũng rất kỹ lưỡng và tính toán tỉ mỉ những đạo cụ phục vụ cho tiết mục. Ngoài ra, chúng tôi còn chuẩn bị rất kỹ lưỡng về vấn đề trang phục mỗi khi xuất hiện để có thể gây được ấn tượng với bạn bè quốc tế”.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trong đêm chung kết Britain’s Got Talent 2018 

Sẽ khâm phục hơn, nếu biết rằng tại buổi tập trước đêm chung kết Britain’s Got Talent 2018, Quốc Nghiệp đã bị ngã khỏi đầu anh mình và rơi thẳng xuống đất. Quốc Cơ ca ngợi em trai trước khi họ cảm thấy vẫn tự tin đi hết cuộc thi: “Em là chiến binh dũng cảm nhất anh từng gặp. Anh đã rất sợ hãi khi làm em ngã nặng, anh không thể nói với em rằng chúng ta dừng cuộc thi này, anh không thể nói với em rằng chúng ta phải bỏ cuộc. Anh chỉ mong đến ngày kết thúc chương trình để trả lại sự an toàn cho em. Cả đêm em ngã, anh như người mất hồn nhưng vẫn tỏ ra mạnh mẽ để em yên tâm rằng anh vẫn là người có thể bảo vệ em được”.

Còn Quốc Nghiệp sau cú nhảy khiến người xem toát mồ hôi lạnh, đã tâm sự: “Khi đứng trên sân khấu hai từ Việt Nam đã giúp chúng tôi quên đi sợ hãi, quên đi bản thân mình. Chúng tôi đã cùng nhau bước đi trên một con sóng lớn và chúng tôi đã vượt qua bằng chính nghị lực của mình!”.

Ông Giang Kiếm Thanh, cha của Quốc Cơ- Quốc Nghiệp cho biết trong đêm chung kết Britain’s Got Talent thì cả gia đình gần như mất ngủ: “Sau khi thấy Quốc Nghiệp ngã lúc tập luyện trước thềm chung kết, tôi thật sự không muốn cho con tiếp tục con đường này nữa vì quá nguy hiểm. Nhưng thấy tụi nó tỏ ra rất tự tin thì tôi cũng yên tâm hơn. Nhưng tôi vẫn mong muốn hai con sau này phải dùng đến thiết bị bảo hộ nếu tiếp tục làm những pha nguy hiểm như vậy”

Từ Việt Nam, người thầy đầu tiên của anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là Nghệ sĩ Ưu tú Hồ Văn Thành chia sẻ: “Với tôi, Cơ – Nghiệp là những người con, người cháu rất chịu thương chịu khó trong nghề nghiệp. Thời đó, tôi đã cho Cơ – Nghiệp lưu diễn Đài Loan sáu tháng đến một năm. Mỗi ngày các em đều phải biểu diễn, vừa là cơ hội rèn luyện nâng cao kỹ thuật, vừa là dịp cọ xát với khán giả. Lúc đó cũng có bầu sô bên đó muốn ký độc quyền với hai anh em nhưng tôi đã kiên quyết giữ các em lại. Nếu theo bầu sô, các em có thể chỉ là thợ diễn. Tôi đã động viên các em, hứa hẹn sẽ bồi dưỡng để đưa các em đến các đấu trường quốc tế. Có thể nói, nhờ những đợt lưu diễn liên tục tại châu Á, châu Âu và tham gia rất nhiều cuộc thi chuyên nghiệp lớn về xiếc trên thế giới nên các em trưởng thành rất nhanh về kỹ thuật biểu diễn, phong cách diễn xuất. Và khi đến với Britain’s Got Talent, tôi nghĩ các em đã quen với môi trường này và đủ bản lĩnh làm chủ sàn diễn”.

Còn MC Hồng Phượng – vợ của Quốc Cơ cũng có không ít tâm tư: “Mặc dù hai anh rất quyết tâm, không nề hà gì nhưng chính bản thân tôi đôi lúc cũng cảm thấy quá mệt mỏi khi phải liên tục sống trong sự lo âu, hồi hộp. Và nhiều lúc, hai vợ chồng cũng tâm sự với nhau một cách thẳng thắn. Nhưng cứ mỗi lần đặt vấn đề về việc này thì anh lại có những cách lý giải rất hợp tình hợp lý khiến tôi cũng bị mềm lòng”.

Đại gia đình Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Kết quả Britain’s Got Talent 2018, ngôi vị quán quân thuộc về Lost Voice Guy với tỷ lệ 21% số phiếu bầu chọn, Á quân 1 thuộc về Robert White với 17,2% số phiếu bình chọn, Á quân 2 thuộc về Donchez Dacres với tỷ lệ 11,2% số phiếu bình chọn. Quốc Cơ và Quốc Nghiệp chấp nhận dừng chân ở Top 5 nhưng sự có mặt của họ tại Britain’s Got Talent 2018 vẫn đủ khiến người Việt tự hào.

Vì sao “Giang Brothers” chỉ nhận được 9,5% lượt bình chọn, mà không thể đứng vị trí cao nhất với tiền thưởng lên đến 250 ngàn bảng Anh (hơn 7,5 tỷ đồng Việt Nam) như khán giả quê nhà mong mỏi? Nhiều người thắc mắc, có phải Quốc Cơ – Quốc Nghiệp bị ép uổng, không giành được vị trí cao nhất tại Britain’s Got Talent 2018 không? Xin lưu ý, tất cả mọi sân chơi tương tác trên truyền hình đều dành cho người nghiệp dư với chủ trương “from zero to hero” (từ vô danh trở thành người hùng).

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không chỉ là nghệ sĩ xiếc chuyên nghiệp mà còn đang giữ kỷ lục thế giới. Vào tháng 1/2017, trong tư thế cõng nhau bằng đầu, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã đi hết 90 bậc thang trong 52 giây tại nhà thờ Girona – Tây Ban Nha, phá vỡ kỷ lục trước đó là 25 bậc thang trong 1 phút của hai nghệ sỹ xiếc Trung Quốc. Hiện tại, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp được công nhận trong sách kỷ lục Guinness, nên những nhà tổ chức Britain’s Got Talent 2018 không lấy gì làm hào hứng nếu quán quân thuộc về “Giang Brothers” để thay đổi tiêu chí thành “from hero to hero”

Vẫn dựa trên giá trị “từ vô danh trở thành người hùng”, Britain’s Got Talent 2009 từng khiến thế giới chú ý với hiện tượng “ca sĩ béo” Susan Boyle. Còn tại Britain’s Got Talent 2018, Lost Voice Guy viết nên câu chuyện kỳ diệu về một người câm diễn hài. Lost Voice Guy đã được chẩn đoán bị chứng bại não khi chỉ mới 6 tháng tuổi. Do các biến chứng bắt nguồn từ căn bệnh này, Lost Voice Guy  không có khả năng nói chuyện trong hơn 30 năm qua. Anh chàng 37 tuổi này đến từ thị trấn Consett, gần thành phố Newcastle (Anh) thực hiện các phần tranh tài của mình thông qua một “bạn diễn” là chiếc iPad có cài một ứng dụng giúp chuyển đổi văn bản thành lời nói.

Tuy Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm