Viết tiếp vụ khai quật tử thi nguyên nữ kế toán trưởng Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An: Tâm sự của người em trai về những chuyện tâm linh lạ lùng sau cái chết của chị gái

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:54 14/06/2018 |

“Chị tôi sống khôn thác thiêng nên thi thể mới còn nguyên”

Anh Đào Quang Nghị, em trai chị Đào Thị Hoa là một trong 2 người ký vào biên bản không mổ tử thi cách đây hơn 6 năm. Cho đến bây giờ, người đàn ông đầu hai thứ tóc này vẫn không thể lý giải nổi vì sao mình lại làm như vậy.

Là người trực tiếp viết nhiều đơn khiếu nại, cũng là người trình ra nhiều bằng chứng khẳng định cái chết của chị Hoa có rất nhiều điểm khuất tất, anh Nghị khẳng định rằng: Cái chết của chị Hoa không phải tự tử. Có thể chị Hoa đã bị giết hại bởi một âm mưu đã được tính toán hết sức kỹ lưỡng. Chỉ đến khi nào mọi việc được làm sáng tỏ thì anh cũng như cả gia đình mới có thể yên lòng, nỗi oan khuất không thể bị chôn vùi dưới 3 tấc đất được.

Trò chuyện với anh Nghị sau cuộc khai quật tử thi chị Hoa, anh chia sẻ rằng, dẫu biết việc đào bới lên là rất đau lòng, chẳng ai mong muốn nhưng không làm vậy thì nỗi oan khuất không thể làm rõ được. Anh Nghị cho biết, khi đào thi thể chị gái anh lên, tất cả mọi người đều vô cùng bàng hoàng. Nếu nói là thi thể không phân huỷ thì không chính xác nhưng đúng là vẫn còn nguyên đến 99%, thi thể khô lại, da dẻ, đầu tóc vẫn còn nguyên…

Anh Đào Quang Nghị nói về cái chết bất thường của chị gái

Anh Nghị tâm sự: “Chị tôi đúng là sống khôn, thác thiêng thì sau 6 năm, cơ thể mới còn nguyên vẹn để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Chứ nếu thi thể phân huỷ hết rồi, chỉ còn lại bộ xương thì cũng rất khó để điều tra, có khi nỗi oan chẳng thể nào được làm sáng tỏ”.

Sau khi cơ quan chức năng lấy đi một số các mẫu phẩm cần thiết để phục vụ cho công tác điều tra, gia đình lại tiến hành chôn cất thi thể chị Hoa về vị trí cũ. Mặc dù dư luận một số người bình luận rằng, đào mộ lên mà thi thể vẫn còn nguyên vẹn như vậy thì rất độc nhưng tất cả thành viên trong gia đình anh Nghị đều cho rằng, đây là một việc làm cần thiết, thậm chí có thể coi là bước đầu thành công sau hành trình gần 6 năm gửi đơn khiếu nại đi các cấp.

Nhớ về câu chuyện trước đây, sau đúng 1 tuần chị Hoa mất, mặc dù đã ký vào biên bản không mổ tử thi nhưng anh Nghị đã bắt đầu gửi đơn đi khắp nơi với mong muốn cơ quan chức năng vào điều tra làm rõ trắng đen cái chết của chị gái mình. Từ huyện Yên Thành đến tỉnh Nghệ An rồi ra đến Trung Ương, Bộ Công an, Văn phòng Quốc hội… tất cả các nơi, cứ cơ quan nào có liên quan đến pháp luật, tiếp nhận đơn thư của nhân dân là anh Nghị gửi đơn. Trong những văn bản gửi đi, anh Nghị có nói rất rõ những tình tiết nghi vấn xung quanh cái chết của chị gái mình.

Anh Nghị chia sẻ, chị Hoa vốn là kế toán trưởng của Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành, có rất nhiều các công việc khác nhau và đi đâu cũng mang theo cuốn sổ ghi chép các công việc từ ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, sau khi chị Hoa mất, cuốn sổ cũng “biến mất”. Trong khi cơ quan chức năng còn chưa khám xét, làm việc xong, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành đã bất ngờ chỉ đạo thay khoá mới. Rồi ngay sau ngày chị Hoa mất, phần mềm kế toán trong máy tính đã bị thay…

Bản thân anh Nghị cũng như tất cả mọi người không thể lý giải được tại sao Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành lại có thể vội vàng đến mức đáng ngờ khi thực hiện những việc đó. Rồi mỗi khi anh Nghị hay bất cứ ai đó hỏi chuyện về chị Hoa từ những người làm việc ở Bệnh viện Yên Thành, tất cả họ đều có chung một thái độ né tránh, không muốn nói chuyện, cảm giác như họ đang sợ hãi một điều gì đó mà không ai dám nói ra…

Đối với anh Nghị, các mối nghi vấn trong suy nghĩ vẫn chưa thể lý giải được nhưng anh có một niềm tin chắc chắn rằng, chị Hoa không bao giờ treo cổ tự vẫn cả.

Lời giải thích rợn người của các thầy cúng cao tay

Trong những câu chuyện mà anh Nghị chia sẻ với phóng viên, ngoài những thông tin, chứng cứ liên quan đến cái chết oan của chị Hoa, anh còn kể nhiều về những chuyện khiến cho mọi người trong gia đình đều cảm thấy vô cùng lạ lùng. Chuyện tín ngưỡng, bản thân anh Nghị luôn cho rằng đó không phải là cơ sở để khẳng định bất cứ điều gì nhưng có những chuyện lạ kỳ đến mức ai cũng phải đặt ra nghi vấn.

Sau ngày chị Hoa mất, vì người em họ phát hiện ra đầu tiên nên gia đình phải làm nhiều thủ tục tín ngưỡng, phải cúng giải oan cắt đoạn để tránh “nhỏ giọt”. Nhưng một điều lạ là việc “gọi hồn” chị Hoa lên không thể thực hiện được, dù gia đình đã mời những thầy cúng cao tay. Hỏi các thầy về chuyện này, mỗi người một cách lý giải nhưng đa số họ đều cho rằng, rất có thể chị Hoa đã bị yểm đến mức hồn siêu, phách lạc nên không thể “gọi hồn” được.

Anh Nghị khẳng định, chuyện tâm linh không phải là cơ sở nhưng sự việc diễn ra như vậy nên gia đình không thể không suy nghĩ. Và cho đến tận bây giờ, gia đình anh Nghị vẫn chưa một lần gọi được hồn chị Hoa lên, mặc dù đã được một thầy rất cao tay lập đàn để hồn phách người quá cố được trở về…

6 năm cho một hành trình gõ cửa cơ quan chức năng khiếu nại cũng là chừng đó thời gian gia đình chị Hoa sống trong sự đau xót. Anh Nghị chia sẻ, hai đứa con của chị Hoa giờ đều định cư ở nước ngoài nhưng mỗi khi đến ngày giỗ mẹ, hai đứa đều cảm thấy rất đau xót. Trong quá trình gửi đơn khiếu nại rồi đến hôm khai quật, có những văn bản cần chữ ký của cả hai đứa, chúng ở cách nhau tới vài nghìn cây số nhưng vẫn phải gặp nhau để cùng ký vào văn bản. Khó khăn là không thể kể hết nhưng chúng vẫn vượt qua với mong muốn rằng, cái chết của mẹ mình phải được làm sáng tỏ.

Nói thêm về những vấn đề khuất tất, anh Nghị cho biết: “Ngoài tư thế tử vong của chị tôi thì việc treo dây thừng khiến gia đình cũng suy nghĩ rất nhiều. Đó là cây thông rất cao, việc chị Hoa trèo lên đó là không thể, hơn nữa quần áo không có vỏ cây bám vào. Các chồi non xung quanh thân cây vẫn nguyên vẹn, nếu có người trèo lên thì các chồi non này sẽ bị dập gãy. Việc ném dây lên cây để thắt lại cũng rất khó vì có nhiều cành cây chìa ra”.

Anh Nghị bảo rằng, chị gái anh chết oan nên không thể siêu thoát được. Vì vậy, ngày nào chưa làm rõ được việc chị anh mất ra sao thì ngày đó gia đình anh còn gửi đơn khiếu nại.

Thuỳ Chi Sơn Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm