Vợ chồng bạo hành dã man mẹ già 88 tuổi chia nhau 5 năm 6 tháng tù giam

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:06 04/05/2020 |

Tại phiên tòa, vợ chồng ông Tuấn, bà Loan đều thừa nhận hành vi đánh đập, ngược đãi, bạo hành cụ Dung là vi phạm pháp luật, bày tỏ sự ăn năn và mong muốn được pháp luật khoan hồng.

bạo hành mẹ già 2
Vợ chồng ông Tuấn, bà Loan tại tòa.

Ngày 27/4, TAND huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vợ chồng Võ Quốc Tuấn (SN 1964) và Phạm Thị Loan (SN 1963) – cùng ngụ ấp An Khương, xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo, phạm tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ” theo khoản 2, điều 185 Bộ Luật Hình sự. Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm vì nạn nhân là bàcụ Võ Thị Dung (SN 1932), mẹ ruột của ông Tuấn.

Theo cáo trạng, ngày 25/2 trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh 1 bà cụ lớn tuổi bị 1 người phụ nữ lớn tiếng chửi mắng, dùng tay đánh đập liên tục vào người khi thay tã cho bà cụ. Có 1 người đàn ông và 1 bé gái đứng gần chứng kiến cảnh này nhưng không có hành động can ngăn nào. Sau đó, khi bé gái nói: “Ông nội về tới” thì người đàn ông còn cầm roi đánh bà cụ trước khi bế bà cụ ra nhà sau. Đến chiều 26/2, UBND xã An Thạnh Thủy xác định cụ bà bị bạo hành là bà cụ Dung, còn 2 kẻ có hành vi bạo hành bà cụ chính là ông Tuấn và bà Loan.

Theo trình bày của bà Võ Thị Kim Phượng (con gái cụ Dung), cụ Dung có 3 người con (1 trai, 2 gái) nhưng sinh sống cùng cháu nội là Võ Hùng Tân. Năm 2018, Tân qua đời nên vợ chồng ông Tuấn, bà Loan về chung sống với cụ Dung.

Ngày 25/2, bà Phượng phát hiện camera của gia đình ghi lại hình ảnh bà Loan và ông Tuấn đánh đập cụ Dung nên thông báo cho công an xã. Tuy nhiên, lúc công an xã đến hiện trường thì bà Dung, ông Tuấn lại nói sự việc là chuyện nội bộ gia đình, để họ tự giải quyết. Sau khi đoạn video clip vợ chồng ông Tuấn bạo hành mẹ già được tung lên mạng, nhiều người rất bất bình, bức xúc, nên Công an huyện Chợ Gạo vào cuộc điều tra.

bạo hành mẹ già 1
Hình ảnh bà Loan bạo hành mẹ chồng nhưng ông Tuấn chỉ đứng nhìn, không can ngăn, sau đó còn trực tiếp đánh mẹ.

Ngày 28/2, Công an huyện Chợ Gạo đã bắt tạm giam ông Tuấn và bà Loan để điều tra hành vi bạo hành người cao tuổi. Tại cơ quan công an, ông Tuấn và bà Loan khai khoảng 9 năm qua do cụ Dung già yếu, không đi lại được nên mọi sinh hoạt hàng ngày chủ yếu ở trên giường. Mọiviệc từ ăn uống, tắm giặt, dọn rửa, thay tã cho cụ Dung đều do bà Loan thực hiện.

Do cụ Dung lớn tuổi, bị đãng trí lúc nhớ lúc quên nên các sinh hoạt cá nhân không theo ý của ông Tuấn và bà Loan, nên bị cả 2 đánh chửi. Khoảng 3 tháng gần đây, mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều khi thay tã cho cụ Dung, ông Tuấn và bà Loan đều có hành động chửi mắng, đánh đập mẹ già thậm tệ.Sau khi ông Tuấn, bà Loan bị bắt tạm giam, cụ Dung đã được con gái đón về nhà nuôi dưỡng.

Tại phiên tòa, vợ chồng ông Tuấn, bà Loan đều thừa nhận hành vi đánh đập, ngược đãi, bạo hành mẹ già là vi phạm pháp luật, bày tỏ sự ăn năn và mong muốn được pháp luật khoan hồng để sớm trở về nhà. Sau khi xem xét mọi tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt ông Tuấn 3 năm tù giam, bà Loan mức án 2 năm 6 tháng tù giam với cùng tội danh “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ”.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm