Vợ đâm chết chồng vì mua cơm hộp “ăn sang” khi vợ con ăn bánh mỳ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:01 03/03/2020 |

“Tôi thỉnh thoảng ghé sạp tạp hóa của vợ chồng này để mua hàng. Người chồng hiền lắm. Thấy hai người có cãi vã với nhau, tôi nghĩ lát sau sẽ thôi, cũng đâu có ngờ đi tới mức đó. Tất cả đều xuất phát từ mâu thuẫn gia đình nhỏ nhặt, không đáng có”, một tiểu thương chợ Hiệp Tân nói.

mua cơm hộp 1
Nạn nhân được người dân dùng xe đẩy hàng đẩy ra đường Cây Keo để lên xe cấp cứu nhưng không kịp

Khoảng 19h30 tối ngày 19/2, những tiểu thương buôn bán ở chợ Hiệp Tân (đường Cây Keo, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP. HCM) nghe thấy tiếng chửi bới, cự cãi dữ dội phát ra từ quầy hàng tạp hoá nằm của hai vợ chồng ông Nguyễn Chí Thiện (SN 1981) và bà Văn Lệ Huệ (SN 1983) – cùng ngụ tại quận Tân Phú.

Cho rằng đôi vợ chồng này chỉ cãi vã như mọi ngày nên không ai chạy tới can ngăn. Một lát sau, nhiều người nhìn thấy ông Thiện tay ôm bụng dính máu chạy ra đường rồi nằm gục xuống đất. Người dân chạy lại gần thì hốt hoảng phát hiện ông Thiện bị đâm ở bụng. Họ định đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Ngày 20/2, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM cho biết, đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Văn Lệ Huệ để điều tra hành vi Giết người. Huệ được xác định chính là người đã dùng dao nhọn đâm chết ông Nguyễn Chí Thiện.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Huệ bước đầu đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo lời Huệ, quá trình sinh sống, hai vợ chồng đã có với nhau ba người con gái. Gia đình họ sinh sống bằng nghề kinh doanh tạp hoá trong chợ Tân Phú khoảng 10 năm nay.

mua cơm hộp 2
Quầy hàng tạp hoá của vợ chồng ông Thiện, hiện trường vụ án mạng

Thời gian gần đây, việc kinh doanh ngày càng khó khăn nên chi tiêu trong gia đình cũng vì thế mà bị sụt giảm nghiêm trọng. Bí bách vì cảnh buôn bán ế ẩm nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Mỗi lần hai vợ chồng cãi nhau, ông Thiện lại tỏ ra rất bực tức và đã có những hành động “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. Những lúc như vậy, Huệ chỉ còn biết tìm cách trốn tránh hoặc gồng mình chịu trận. Khi cơn giận dữ của ông Thiện qua đi thì hai vợ chồng lại làm hoà như không có chuyện gì xảy ra.

Ngày 19/2 vẫn lại là một ngày buôn bán ế ẩm. Đến khoảng 19h tối, Huệ đưa cho ông Thiện 100 nghìn đồng và bảo chồng chạy ra quán gần đó mua năm ổ bánh mỳ về để cả nhà cùng ăn tối. Tuy nhiên, sau đó ông Thiện trở về với bốn ổ bánh mỳ, một hộp cơm và nói rằng vợ con ăn bánh mỳ còn riêng ông sẽ ăn cơm hộp.

Bực tức vì cho rằng chồng ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình khi mua cơm hộp về “ăn sang” còn để vợ con phải ăn bánh mỳ chịu khổ nên Huệ có lên tiếng cằn nhằn ông Thiện vài câu. Ông Thiện rất tức giận, lớn tiếng chửi vợ nên giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tiếp đó, ông Thiện dùng tay đánh liên tiếp vào đầu vợ.

mua cơm hộp 3
Thi thể nạn nhân được đưa đi để phục vụ công tác điều tra

Bị chồng đánh đau, Huệ chạy vào bên trong quầy hàng lấy ra một con dao nhọn rồi chạy ra ngoài giơ lên nhằm mục đích để ông Thiện nhìn thấy thế sẽ sợ mà không dám tiến lại gần. Thế nhưng, việc làm của Huệ dường như chỉ càng khiến cho sự việc trở nên nghiêm trọng. Cho rằng vợ đang có ý chống đối mình nên ông Thiện hùng hổ tiến lại gần để đánh đập Huệ nhiều hơn.

Trong lúc xô xát với chồng, Huệ cầm dao đâm một nhát trúng vào vùng bụng của ông Thiện rồi rút dao ra vứt xuống đất. Sau khi bị đâm, ông Thiện ôm bụng chạy ra phía ngoài đường. Huệ lúc này có đuổi theo chồng rồi cùng người dân dùng xe đẩy hàng đẩy ông Thiện ra đường Cây Keo (phía trước cổng chợ Hiệp Tân) để đưa lên xe cấp cứu nhưng không kịp, ông Thiện đã tử vong tại chỗ.

Trái ngược với lời khai ban đầu này của đối tượng Văn Lệ Huệ, một số nhân chứng là các tiểu thương chợ Hiệp Tân lại cho biết, trong quá trình buôn bán tại chợ mọi người đều nhận thấy rằng ông Nguyễn Chí Thiện vốn là người chồng rất hiền lành, còn Văn Lệ Huệ mới chính là một người vợ ghê gớm khi thường xuyên la mắng chồng mỗi khi có chuyện gì đó không vừa ý.

“Tôi thỉnh thoảng ghé sạp tạp hóa của vợ chồng này để mua hàng. Người chồng hiền lắm. Thấy hai người có cãi vã với nhau, tôi nghĩ lát sau sẽ thôi, cũng đâu có ngờ đi tới mức đó. Tất cả đều xuất phát từ mâu thuẫn gia đình nhỏ nhặt, không đáng có”, một tiểu thương chợ Hiệp Tân nói.

Có quầy hàng ở đối diện quầy tạp hoá của vợ chồng nạn nhân, chị L.– một tiểu thương chợ Hiệp Tân và cũng là nhân chứng chứng kiến vụ việc kể lại: “Ông Thiện vốn rất hiền lành, tốt tính, lại chí thú làm ăn. Người vợ thì luôn dữ dằn, lấn át cả chồng. Tối hôm xảy ra án mạng, tôi thấy ông Thiện đi mua cơm hộp và bánh mỳ về đến quầy thì bà Lệ hỏi rằng hộp cơm giá bao nhiêu tiền. Ông Thiện thật thà nói mua với giá là 45 nghìn đồng/hộp cơm khiến cho người vợ tỏ vẻ khó chịu, vì thường ngày giá mỗi hộp chỉ 25 nghìn đồng mà thôi.

Ông Thiện có giải thích rằng nay mua thêm đồ ăn nên suất cơm hộp mới có mức giá đó. Vậy mà, bà vợ cứ một mực chê mắc, rồi sau đó chửi chồng quá trời là đã không có tiền mà còn ăn sang. Lời qua tiếng lại hồi lâu, bà vợ rút dao đâm người chồng một nhát. Sau đó người vợ hoảng sợ, liền rút ngược dao ra khỏi vết thương. Ai ngờ máu chảy nhiều quá, không cầm lại được, cấp cứu không tới kịp”.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm