Vợ đầu độc con riêng của chồng vì muốn được chồng… quan tâm hơn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:02 17/04/2018 |

Với suy nghĩ ích kỷ, điên rồ, Pưng đã ra tay sát hại con riêng của chồng, hòng “độc chiếm” chồng.

Vào ngày 7/4, người dân tại bản Lót – xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Lạng Sơn phát hiện cháu Lò Văn Tuân (7 tuổi, con của anh L.V.L, trú tại địa phương) sùi bọt mép, toàn thân tím tái, khó thở. Hàng xóm của Tuân đã đưa em đến cấp cứu tại Trạm y tế xã Chiềng Khay. Sau đó, Tuân tử vong. Vụ việc được gia đình trình báo với cơ quan Công an.

Có mặt tại hiện trường, sau khi thu thập chứng cứ và tìm hiểu nguồn tin từ địa phương, Công an huyện Quỳnh Nhai xác định Lò Thị Pưng (31 tuổi, mẹ kế của cháu Tuân) là nghi can chính của vụ án.

Tang vật của vụ án

Công an đã mời Pưng lên làm việc. Pưng tỏ ra bình tĩnh cho biết, khi người dân phát hiện ra cháu Tuân sùi bọt mép, tím tái thì Pưng đang ở nhà hàng xóm chơi. Nghe tiếng người dân hô hoán, Pưng mới biết và chạy về nhà. Tuy nhiên, theo điều tra của cơ quan công an, sáng cùng ngày Pưng rủ hai người bạn của Tuân về nhà mình chơi rồi cho ăn bim bim.

Lát sau, Pưng bảo với bạn của Tuân lên rẫy chặt mía ăn, nhà lúc này chỉ còn Pưng và Tuân. Sau đó, Pưng đã dùng thuốc diệt cỏ giết hại con của chồng mình rồi trốn sang nhà hàng xóm để tạo hiện trường giả. Trước những chứng cứ mà công an đưa ra, Pưng đã cúi đầu nhận tội.

Ác mẫu này khai nhận, chồng của Pưng đi làm ăn xa không quan tâm đến Pưng và con gái nhỏ nên Pưng nghĩ ra cách dùng thuốc diệt cỏ làm sức khỏe của Tuân yếu đi để chồng ở nhà thường xuyên hơn. Nghĩ là làm, khoảng 14h ngày 7/4, sau khi hai người bạn của Tuân đi chặt mía, Pưng đã cho Tuân uống nước pha với thuốc diệt cỏ trộn với phân đạm. Hậu quả cháu Tuân tử vong vì thuốc diệt cỏ.

Ông Lò Văn Đỉa – Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay cho biết, ở địa phương ai cũng biết Pưng là vợ kế của anh L., nhưng chưa một ai nghe tin Pưng hành hung hay đánh đập con riêng của chồng. Chính vì vậy khi biết tin Pưng gây ra chuyện động trời ai cũng bất ngờ.

Nghi can Lò Thị Pưng tại cơ quan điều tra

Người dân tại bản Lót cho hay, trước đây anh L. từng có một đời vợ và sinh ra cháu Tuân. Sau đó, hai vợ chồng anh L. ly dị, cháu Tuân về sống với bố. Nhà của nghi phạm Pưng cách nhà của anh L. chỉ vài trăm mét. “Lửa gần rơm” nên cách đây 5 năm, anh L. đã hỏi cưới Pưng.

Tuy mang danh là vợ chồng nhưng cả hai chưa làm giấy đăng ký kết hôn. Đến cuối năm 2016, Pưng và anh L. sinh được một người con gái. Thấy mình và chồng đã có con chung nhưng anh L. không đăng ký kết hôn nên Pưng đã một mình lên xã làm “sổ hồng”. Trước yêu cầu của Pưng, cán bộ tư pháp xã không đồng ý vì chưa có sự chấp thuận của anh L.

Về phần anh L., anh này là người đa tình dù không có công việc ổn định. Sau khi có con với Pưng, anh này thường tỏ ra lạnh nhạt với vợ nên hai vợ chồng hay mâu thuẫn, cãi vã nhau. Cứ mỗi lần cãi nhau với vợ, anh L. lại bỏ nhà đi làm ăn xa.

Anh L. nghi ngờ vợ mình không còn chung thủy như trước nên mỗi lần đi làm ăn xa nhà anh L. lại căn dặn Pưng không được quan hệ linh tinh với đàn ông bên ngoài, nếu biết được sẽ về bỏ cả hai mẹ con Pưng. Điều này khiến Pưng rất bực mình.

Không còn mặn mà và hạnh phúc như lúc mới cưới, cuối năm 2017, Pưng và anh L. “chia tay”. Pưng mang con về nhà ngoại, cháu Tuân ở với ông bà nội, anh L. lại tiếp tục đi làm ăn xa. Thời gian gần đây vì muốn anh L. quay về nên Pưng mới nghĩ ra cách làm cho sức khỏe của Tuân yếu đi. Cách làm chẳng giống ai của Pưng đã khiến cháu Tuân mất mạng.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra làm rõ.

Thiên Thư

Bình luận

Bạn có thể quan tâm