Vợ dựng chuyện bị chuốc thuốc mê lấy hết tiền để lừa chồng vì trót tiêu quá tay

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:16 31/08/2019 |

Trót tiêu quá tay số tiền chồng gửi về, sợ bị chồng mắng, chị Hạnh đã dựng nên câu chuyện bị chuốc thuốc mê lấy hết mất tiền.

chuốc thuốc mê
Chị Hạnh thông tin mình bị chuốc thuốc mê – ảnh minh họa

Vào cuối tháng 6/2019, Công an xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) nhận được tin báo của chị Lưu Thị Hạnh (SN 1979, trú thôn 15, xã Phúc Sơn) về việc chị bị chuốc thuốc mê lừa lấy tài sản. Cụ thể, chị cho biết sáng ngày 20/6/2019 trên đường đi từ Trung tâm y tế huyện Anh Sơn về nhà, chị Hạnh có gặp một người phụ nữ lạ mặt. Người này tiếp cận chị và đánh thuốc mê khiến chị không hiểu chuyện gì xảy ra và dẫn người này về nhà mình. Một lúc sau khi người phụ nữ đi khỏi, chị tỉnh lại vào nhà kiểm tra thì mới tá hỏa vì số tiền 15 triệu đồng chồng đi làm xa gửi về cất trong tủ đã không cánh mà bay.

Sau khi chị Hạnh trình báo cơ quan công an, cháu chị Hạnh đã đăng tải nội dung trên lên trang Facebook cá nhân và đăng vào các nhóm Facebook có đông số lượng người theo dõi để cảnh báo mọi người. Vụ việc nhanh chóng lan truyền khiến dư luận địa phương vô cùng hoang mang, lo lắng.

Tiếp nhận tin báo, Công an xã Phúc Sơn đã tổ chức lực lượng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nội dung. Theo đó, trong thời gian chồng chị Hạnh đi làm thuê có gửi tiền về cho chị sử dụng để chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên, chị Hạnh đã chi tiêu không đúng mục đích hết số tiền trên nên khi chồng hỏi chị không trả lời được. Sợ bị chồng mắng, chị Hạnh đã dựng nên câu chuyện bị chuốc thuốc mê lấy hết mất tiền.

chuốc thuốc mê
Thông báo xử phạt hành chính đối với bà Lưu Thị Hạnh vì hoang tin báo giả, gây hoang mang dư luận

Căn cứ kết quả xác minh, Công an xã Phúc Sơn đã tiến hành lập biên bản và ra thông báo xử phạt hành chính đối với chị Lưu Thị Hạnh (SN 1979, trú thôn 15, xã Phúc Sơn) về hành vi: Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền” với số tiền 750 ngàn đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013.

Dù là trường hợp nào và xuất phát từ nguyên nhân gì, thì việc báo tin giả hay trình báo sai sự thật với cơ quan Nhà nước đều là hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này làm nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan chức năng và gây bức xúc tâm lý cho người thi hành công vụ và sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm