Vụ nữ sinh lớp 8 mang thai: Lời kể về những ngày làm “nô lệ tình dục”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:11 28/04/2019 |

Thầy Việt Anh cùng người thân đã bày tỏ ý định sẽ bồi thường cho nữ sinh H. số tiền 300 triệu đồng để không làm to chuyện và phá bỏ thai nhi.

Trường THCS số 2 Thượng Hà, nơi xảy ra sự việc thầy giáo khiến nữ sinh lớp 8 mang thai
Trường THCS số 2 Thượng Hà, nơi xảy ra sự việc thầy giáo khiến nữ sinh lớp 8 mang thai

Nữ sinh lớp 8 mang thai với thầy giáo

Gần đây, gia đình em H.T.H. (13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, học sinh lớp 8 của Trường THCS số 2 Thượng Hà) thấy em H. có nhiều biểu hiện bất thường về mặt tâm sinh lý nên đã nhiều lần tâm sự và gặng hỏi. Sau khi được gia đình thuyết phục và động viên, em H. đã thú nhận với gia đình về việc mình bị một thầy giáo ở trường dụ dỗ rồi quan hệ tình dục nhiều lần. Bất ngờ phát hiện chuyện “động trời”, gia đình và người thân đã đưa H. đi khám và siêu âm tại bệnh viện. Kết quả cho thấy, nữ sinh này đang có thai 12 tuần.

Sự việc trên được chị N. (chị họ của H.) trình báo tới cơ quan chức năng. Gia đình em H. vốn là hộ nghèo nhiều năm của xã Thượng Hà. Bố H. mất sớm, mẹ bị câm điếc. Nữ sinh hiện đang sống cùng với mẹ và vợ chồng người anh trai sinh năm 1998. Ngoài ra, ông bà ngoại H. cũng sống chung trong căn nhà với con cháu. Chị N. cho biết, cách đây không lâu, gia đình phát hiện em H. sử dụng một chiếc điện thoại thông minh hiệu OPPO.

Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn mà H. lại có điện thoại thông minh để dùng, người thân thấy rất lạ nên đã gặng hỏi. H. cho biết điện thoại này do thầy Nguyễn Việt Anh (35 tuổi, giáo viên Trường THCS số 2 Thượng Hà) cho mình mượn để tiện việc hỏi han, theo dõi sĩ số lớp. Không đồng tình với cách làm này của thầy Việt Anh, chị N. đã đến trường gặp trực tiếp thầy Việt Anh, kiên quyết nhờ thu lại chiếc điện thoại đang cho H. “mượn”. Nhưng chỉ vài ngày sau, thầy Việt Anh lại giao chiếc điện thoại trên cho em H. sử dụng để làm phương tiện liên lạc.

Chân dung thầy giáo Nguyễn Việt Anh – người bị tố cáo nhiều lần dụ dỗ và quan hệ tình dục khiến nữ sinh lớp 8 mang thai
Chân dung thầy giáo Nguyễn Việt Anh – người bị tố cáo nhiều lần dụ dỗ và quan hệ tình dục khiến nữ sinh lớp 8 mang thai

Kết hợp với thời gian gần đó, H. có nhiều biểu hiện lạ về sức khỏe. Nghi ngờ có điều gì đó bất thường, chị N. đã dọa H. nếu không nói sự thật sẽ đưa nữ sinh này đến bệnh viện khám. Lúc này H. mới kể, thời gian trước, thầy Việt Anh gọi H. lên phòng trực nói là có việc cần nhờ. Khi em H. lên, thầy Việt Anh đã đóng cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại với em. Thầy giáo này đe dọa H. không được kể cho ai biết. Sau lần đó, cả hai đã quan hệ tình dục thêm nhiều lần nữa. Ngay khi phát hiện sự việc, chị N. đã mua que thử thai cho H. rồi cùng gia đình đưa H. đi khám. Bác sĩ cho biết H. đã có thai được khoảng 3 tháng.

Chiều 22/4, gia đình đã đưa em H. đến UBND xã Thượng Hà cùng các cơ quan chức năng của huyện Bảo Yên để gửi đơn tố cáo. Ông Đặng Chí Thanh (Chủ tịch UBND xã Thượng Hà) xác nhận, UBND xã có nhận được thông tin tố cáo từ gia đình em H.T.H. “Thông tin cụ thể giữa thầy giáo Việt Anh và em H. thế nào, chúng tôi đang cho điều tra làm rõ. Chính quyền xã cũng đã mời các bên lên làm việc.

Theo cháu bé nói thì sự việc xảy ra từ năm 2017. Chúng tôi đã thu giữ chiếc điện thoại hiệu Oppo mà thầy giáo này mua cho cháu học sinh. Cơ quan công an đã kiểm tra, ban đầu không phát hiện tin nhắn hay hình ảnh, thông tin gì liên quan đến mối quan hệ này. Có thể mọi thứ đã bị xóa hết. Ban đầu gia đình cháu bé yêu cầu phải xử lý nhưng đến chiều cùng ngày đã thay đổi ý định, nói rằng muốn giải quyết bằng tình cảm. Tuy nhiên, xã không đồng ý vì đây là chuyện rất nghiêm trọng”, ông Thanh cho hay.

Theo lời người đại diện gia đình nữ sinh H.T.H., trong ngày 22/4, thầy giáo Việt Anh bước đầu đã thừa nhận với gia đình em này toàn bộ hành vi của mình. Thầy Việt Anh cùng người thân cũng đã bày tỏ ý định sẽ bồi thường cho nữ sinh H. số tiền 300 triệu đồng để không làm to chuyện và phá bỏ thai nhi. Tuy nhiên, vì quá bức xúc trước hành vi của nam giáo viên này, gia đình em H. nhất quyết không đồng ý.

Kết quả siêu âm cho thấy, nữ sinh H. có thai được 3 tháng
Kết quả siêu âm cho thấy, nữ sinh H. có thai được 3 tháng

Giáo viên dạy giỏi cấp huyện dụ dỗ nữ sinh từ năm lớp 7?

Ông Hồ Cao Khải (Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên) cho biết, tối 22/4, huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn mời toàn bộ các đơn vị liên quan như Phòng GD&ĐT, Công an huyện, UBND xã Thượng Hà, người bị tố cáo, gia đình tố cáo lên làm việc. Sau buổi  họp này, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã có văn bản tạm đình chỉ công tác và chức vụ đối với nam giáo viên Nguyễn Việt Anh 30 ngày. Huyện Bảo Yên cũng đã giao nhiệm vụ cho cơ quan công an huyện vào cuộc tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định.

“Trong bản lời khai ban đầu, thầy giáo này đã thừa nhận là có quan hệ tình dục với học sinh trên. Tuy nhiên, cái thai đó có phải của thầy giáo này hay không thì chúng tôi đang cho xét nghiệm. Nếu kết quả giám định ADN của thai nhi trùng khớp với ADN của người bị tố cáo thì sẽ lập tức khởi tố theo quy định. Bên công an đang củng cố hồ sơ để xử lý thầy giáo về tội danh “Quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên”, ông Khải thông tin.

Ông Hoàng Đình Chinh (Trưởng công an xã Thượng Hà) cho hay, hành vi này của thầy Việt Anh đã âm thầm diễn ra trong một thời gian dài từ năm 2017 khi cháu đang học lớp 7 cho đến thời điểm cháu mang thai. Nam giáo viên này cũng đã khai nhận với các cơ quan chức năng rằng đã nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh H.T.H. tại phòng trực bán trú của nhà trường. Như vậy, dựa vào những lời khai nói trên của cháu H. và thầy Việt Anh, có thể nhận định rằng H. quan hệ tình dục với thầy giáo dạy Tin học khi chỉ mới hơn 11 tuổi.

Chiếc điện thoại OPPO thầy Việt Anh tặng nữ sinh H. để tiện liên lạc với thầy giáo
Chiếc điện thoại OPPO thầy Việt Anh tặng nữ sinh H. để tiện liên lạc với thầy giáo

Thầy giáo Nguyễn Việt Anh về công tác tại TrườngTHCS số 2 Thượng Hà đã được 9 năm, dạy môn Tin học. Thầy Việt Anh đã có vợ, cũng là giáo viên hiện đang công tác tại địa bàn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Vợ chồng thầy Việt Anh có hai con nhỏ. Gia đình thầy giáo này được người xung quanh nhận xét là “rất mẫu mực” và hạnh phúc.

Theo đánh giá từ phía Trường THCS số 2 Thượng Hà, trong suốt quá trình 9 năm công tác tại trường, mọi hoạt động của thầy Việt Anh đều diễn ra bình thường, quan hệ với mọi người ở mức bình thường, không hề có khúc mắc gì, cũng không vi phạm khuyết điểm gì. Thầy Việt Anh cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời chấp hành tốt các quy định của nhà trường và chưa từng để xảy ra điều tiếng gì không hay.

 “Thầy Việt Anh sống khá hoà đồng với mọi người. Thầy giáo được đánh giá là một người hiền lành, từ trước đến nay không có vi phạm gì, trong tính cách cũng không có biểu hiện gì quá đáng so với đạo đức của nhà giáo. Trong kỳ thi vừa rồi, thầy Việt Anh đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Còn em H. vốn là học sinh ngoan và học tương đối tốt trong lớp. Chính vì thế mà nhà trường tin tưởng giao cho em là trưởng phòng của một phòng bán trú. Sự việc xảy ra rất đau lòng, đáng tiếc và rất sốc với nhà trường cũng như với tất cả mọi người”, Hiệu trưởngTrường THCS số 2 Thượng Hà chia sẻ.

Thầy Trần Nhật Hải - Hiệu trưởng trường THCS số 2 Thượng Hà
Thầy Trần Nhật Hải – Hiệu trưởng trường THCS số 2 Thượng Hà

Xã Thượng Hà là vốn là xã khó khăn, có một số em học sinh bán trú là hộ nghèo, cận nghèo. “Gia đình em H. đang làm việc với cơ quan chức năng, chúng tôi chỉ đạo các thầy cô chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường, phòng giáo dục cùng lãnh đạo xã tiếp xúc với gia đình để động viên, ổn định tâm lý cho gia đình cũng như em học sinh.

Đặc biệt tránh để bị áp lực quá vì các em là người dân tộc thiểu số, nếu áp lực quá sẽ để lại những điều không hay. Chúng tôi cũng chỉ đạo trong điều kiện của nhà trường cũng như của xã có thể hỗ trợ, giúp đỡ khó khăn đối với gia đình em H.”, ông Nguyễn Thế Dũng (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai) cho biết.

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm