Vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh: Bí ẩn phiên giao dịch sọ người bất thành

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:30 24/01/2020 |

Làm việc với cơ quan công an về vụ phát hiện 9 bộ hài cốt, bà Cao Thị Cẩm Vân đã tiết lộ những tình tiết về “thương vụ” buôn bán hài cốt của chồng mình.

vị trí phát hiện 9 bộ hài cốt
Hiện trường và vị trí nơi phát hiện hai bộ hài cốt lúc ban đầu

Khoảng 7 giờ sáng ngày 9/1, anh Đinh Văn Phong – một người dân sinh sống tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, trong quá trình đi ra ao nuôi ba ba (đã bỏ không) của gia đình ở phía sau vườn cao su đã phát hiện một túi vải bị đốt cháy xém dưới gốc cây. Thấy lạ, người này mở ra xem thì bất ngờ thấy nhiều khúc xương nghi là xương người ở bên trong nên đã trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an xã Phước Thạnh đã nhanh chóng có mặt, đồng thời báo cáo vụ việc lên Công an huyện Gò Dầu. Ngay sau đó, các đơn vị có liên quan đã khám nghiệm và kết luận, tại hiện trường có hai bộ hài cốt người với hai hộp sọ cùng nhiều khúc xương nằm rời nhau.

A3
Hai bộ hài cốt được phát hiện trong ao nuôi ba ba đã bỏ không

Chia sẻ với báo chí, anh Đinh Văn Phong cho biết: “Khi mới mở túi ra xem, tôi nghĩ là xương trâu xương bò thôi. Tôi lấy cây khều khều xem thử thì thấy có cục tròn tròn, tưởng là gáo dừa nên tôi lấy tay bóc ra coi thử. Lúc lật lên, tôi mới tá hỏa thấy đó là sọ người. Hoảng quá tôi liền đến công an xã trình báo vụ việc”.

A4
Anh Đinh Văn Phong bàng hoàng kể lại sự việc

Mở rộng điều tra, đến trưa ngày 9/1, lực lượng công an đã khám xét và thu giữ thêm bảy bộ hài cốt khác được cất giấu trong nhà của bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, cùng ngụ tại tổ 2, ấp Phước Tây, hàng xóm của anh Phong) ở cách hiện trường khoảng 500 mét. Những bộ hài cốt này được bọc trong túi nilon và được cất giấu trong bể chứa nước sinh hoạt bỏ không tại nhà.

Tổng cộng, cơ quan chức năng đã phát hiện 9 bộ hài cốt không rõ danh tính tại khu vực nói trên. Chiều cùng ngày, toàn bộ số hài cốt đã được các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an mang đi giám định nhằm phục vụ công tác điều tra.

A5
Cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường

Làm việc với cơ quan công an về vụ phát hiện 9 bộ hài cốt, bà Cao Thị Cẩm Vân trình bày: Cách đây khoảng 5 – 6 năm, ông Đinh Văn Xưởng (chồng bà Vân, đã qua đời cách đây khoảng 11 tháng) nói với bà là có người cần mua một bộ hài cốt của người với giá 100 triệu đồng. Theo “đơn đặt hàng”, ông Xưởng đã đi khắp nơi tìm mua hài cốt để mang về “bán kiếm lời”.

A6
Căn nhà của gia đình bà Cao Thị Cẩm Vân

Sau đó, ông này đã mua được hai bộ xương người tại tỉnh Đắk Lắk mang về bán lại nhưng giao dịch này không thành công. Đầu năm 2019, ông Xưởng bất ngờ đổ bệnh nặng, không qua khỏi. Trước khi chết, ông tiết lộ cho vợ biết rằng, ông để hai bộ xương cốt trong bể nước bỏ không, đồng thời dặn rằng nếu có người mua thì hãy bán đi.

Sau khi chồng chết khoảng bốn tháng, bà Vân lấy hai bộ xương người nói trên đem vứt xuống hồ nuôi ba ba đã bỏ không của gia đình anh Đinh Văn Phong ở gần nhà. Ngoài ra, bà Vân khẳng định rằng mình không hề biết gì về lai lịch của bảy bộ xương người được tìm thấy trong bể nước.

A7
Bể nước bỏ không của gia đình bà Vân, nơi tìm thấy bảy bộ hài cốt còn lại

Bà cũng không biết chồng mình đã mua những bộ hài cốt này của ai, ở đâu và với giá bao nhiêu. Bà chỉ biết rằng trước lúc qua đời, ông Xưởng có nói vậy nên khi đã lo xong hậu sự cho chồng, bà Vân mới nhớ đến việc trong nhà có hai bộ hài cốt và cảm thấy kinh hãi nên đã mang đi vứt bỏ.

Được biết, vợ chồng ông Xưởng và bà Vân có hai người con, hiện đang sinh sống tại tỉnh An Giang và TP. HCM. Sau khi chồng mất, bà Vân sống cùng hai người cháu tại căn nhà nơi phát hiện ra sự việc. Theo tìm hiểu, ông Xưởng và bà Vân đều là những người sống ở địa phương từ lâu. Thường ngày, cặp vợ chồng này mưu sinh bằng nông nghiệp chứ không làm thêm nghề nào khác cả. Bà Vân vốn là người ít nói, ít giao du với hàng xóm nên người dân sống xung quanh không biết nhiều thông tin về gia đình này.

A8 phát hiện 9 bộ hài cốt
Bảy bộ hài cốt khác được phát hiện bên trong căn nhà của gia đình bà Vân

Theo lời anh Đinh Văn Phong, khu vực bà Vân sống cùng hai người cháu nằm ở vị trí khá biệt lập và xa với bà con xung quanh nên mọi người ít khi qua lại với nhau từ 20 năm nay.

Ngày 10/1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) cho biết: Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đang phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc phát hiện 9 bộ hài cốt. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã nhận được thông tin của người dân cung cấp về việc từng thấy ông Xưởng mua bán số sọ và xương người nói trên.

A9 phát hiện 9 bộ hài cốt
Những bộ hài cốt cơ quan công an thu giữ được

Cụ thể, anh H.X.H. (SN 1980, ngụ tại tổ 2, ấp Phước Hòa, xã Phước Thạnh) cho hay, trước đây, anh H. thường hay đến nhà ông Xưởng chơi. Và trong những lần lui tới này, anh H. đã từng nhìn thấy ông Xưởng lấy sọ và xương người để trong túi vải ra để thương lượng mua bán với một người phụ nữ (không rõ lai lịch). Tuy nhiên, vì giao dịch không thành nên ông Xưởng sau đó đã mang hết xương cốt cất vào trong bể chứa nước bỏ không của gia đình.

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm