Vướng vòng lao lý vì bị “vợ nhí” tố cáo… hiếp dâm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:49 17/05/2019 |

Ngoài việc bị vợ tố cáo tội hiếp dâm, Phao còn phải bồi thường tổn thất tinh thần số tiền 20 triệu đồng cho N. và cấp dưỡng mỗi tháng 1 triệu đồng cho cháu Y. P.

Phao bị tố hiếp dâm vợ nhí dẫn đến có con (Ảnh minh họa)
Phao bị tố hiếp dâm vợ nhí dẫn đến có con (Ảnh minh họa)

Ngày 2/5, Viện KSND tỉnh Tiền Giang đã tống đạt cáo trạng truy tố Thái Văn Phao (SN 1990, ngụ ấp Mỹ Quý, xã Phú Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) tội  Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Giao cấu với trẻ em. Phao bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang bắt tạm giam ngày 14/12/2018 để phục vụ điều tra. Điều khiến dư luận bất ngờ là người đẩy Phao vào vòng tù tội chính là… “vợ” của Phao.

Trước đó, vào tháng 9/2013, Phao và N.T.K.N (SN 2001, ngụ xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) quen biết nhau và phát sinh tình cảm. Ngày 9/1/2014 Phao và N. cùng đến khách sạn S.T ở xã Long Khánh (thị xã Cai Lậy) thuê phòng và có quan hệ tình dục với nhau.

 Cùng ngày, Phao đưa N. ra bến xe thị xã Cai Lậy để bạn gái đón xe đi Bình Dương làm thuê. Đến tháng 5/2014, N. gọi điện báo tin cho Phao biết là mình đã mang thai, sau đó N. về quê sinh sống. Sự việc được thông báo cho gia đình hai bên và ngày 20/7/2014, lễ cưới giữa Phao và N. được tổ chức. Tuy nhiên, cả hai không làm thủ tục đăng ký kết hôn vì lúc đó N. mới hơn 13 tuổi được vài tháng.

Sau khi cưới nhau, N. về nhà mẹ Phao sinh sống và đến tháng 10/2014 thì hạ sinh một bé gái nhưng lấy họ mẹ để đặt tên cho con. Thời gian đó, tình cảm của vợ chồng Phao rất êm ấm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 4/2017, cả hai thường xuyên xảy ra chuyện “cơm không lành, canh không ngọt”. N. giận dỗi ẵm con về nhà cha mẹ ruột sinh sống. Trong thời gian này, Phao vẫn tới thăm vợ con và năn nỉ N. quay về nhưng bất thành.

Bất ngờ, ngày 28/3/2018, N. đâm đơn đến cơ quan công an tố bị Phao hiếp dâm khi mới 13 tuổi dẫn đến có thai, sinh con. Nhận đơn, cơ quan công an đã tiến hành xác minh làm rõ và xác định những lời tố cáo của N. là có căn cứ, kết quả giám định cho thấy bé gái N.T.Y.P là con ruột của Phao và N. nên đã bắt tạm giam Phao ngày 14/12/2018.

Ngoài việc bị tố cáo hiếp dâm vợ, Phao còn phải bồi thường tổn thất tinh thần số tiền 20 triệu đồng cho N. và cấp dưỡng mỗi tháng 1 triệu đồng cho cháu Y. P. đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Theo đại diện UBND xã Phú Quý, Phao là một thanh niên hiền lành, cha mất sớm nên chỉ được học đến lớp 9 rồi nghỉ học, đi làm thuê kiếm sống. Sống tại địa phương, Phao không xích mích với ai, chưa có tiền án tiền sự.

Chính quyền cũng không hề hay biết việc Phao kết hôn với N. khi cô này mới hơn 13 tuổi vì gia đình chỉ làm tiệc đơn sơ chứ không tổ chức rình rang.

Bà Đặng Thị K.N (SN 1961, mẹ ruột của Phao) cho biết, ngày 18/3 gia đình bà đã bồi thường cho N. số tiền 20 triệu đồng và N. đã gửi đơn tới cơ quan chức năng xin giảm nhẹ hình phạt cho “chồng”. Bà N. cho biết, trước đây, khi sống cùng, bà và N. rất quý mến nhau, không hề xảy ra xích mích. Đôi bên thông gia cũng rất thuận hòa.

Viện KSND tỉnh Tiền Giang truy tố Thái Văn Phao vì tội… hiếp dâm vợ nhí dẫn đến có thai
Viện KSND tỉnh Tiền Giang truy tố Thái Văn Phao vì tội… hiếp dâm vợ nhí dẫn đến có thai

Mọi chuyện bắt đầu phát sinh từ khi cháu Y.P. được hơn 1 tuổi. Khi đó, N.  nhờ mẹ chồng giữ con dùm để cô xin đi làm công nhân, nhưng Phao không đồng ý. Do vậy N. đem con gái về gửi mẹ ruột ở Long Tiên rồi đi làm nhưng vẫn lui tới nhà chồng. Trong thời gian N. đi làm công nhân, nhiều lần Phao bắt gặp N. về nhà còn nghe điện thoại, nhắn tin với người khác nên đem lòng ghen tuông, ngăn cản N. không được tiếp tục công việc mà ở nhà nuôi con.

Theo Luật sư Nguyễn Minh Tấn (Tiền Giang), dù Viện KSND tỉnh Tiền Giang đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ đối với Phao như: Đã bồi thường thiệt hại cho nạn nhân, thành khẩn khai báo toàn bộ sự việc, có thái độ ăn năn hối cải, bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, nhưng Phao vẫn có khả năng phải chịu khung hình phạt nặng khi bị truy tố cùng lúc hai tội danh.

Đối với tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, Phao phải đối mặt với mức án từ 7 – 20 năm tù vì có tình tiết tăng nặng là làm nạn nhân có thai. Về tội Giao cấu với trẻ em, Phao có thể nhận mức án lên đến 10 năm tù vì có hành vi phạm tội nhiều lần.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm