Vướng vòng lao lý vì… cãi nhau với gia đình người yêu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:28 01/03/2019 |

Chọn cháu rể cho cháu gái còn vị thành niên

Công an huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) cho biết, nơi đây vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Anh Mỹ (29 tuổi, ngụ ấp Thứ Nhất, xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi. Người mà Mỹ giao cấu là Nguyễn Anh Th. (14 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thành A, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành). Mỹ và Th. là người yêu của nhau.

Bị can Mỹ xuất thân trong một gia đình nghèo, đông anh em và mồ côi cha. Còn mẹ Mỹ thì bỏ xứ, ra đảo Phú Quốc làm thuê. Ở quê nhà, Mỹ đi biển làm ngư phủ, thuê phòng trọ ở khu vực chợ Rạch Sỏi (TP. Rạch Giá) để làm điểm dừng chân sau những chuyến biển dài.

Hơn 1 năm trước, bà Trần Thị Nga và cháu ngoại là Nguyễn Anh Th. thuê phòng gần chỗ trọ của Mỹ để đi làm cho 1 quán cơm gà. Quá trình lân la qua lại, có lần Mỹ đến chỗ trọ bà Nga thuê, ngồi nhậu. Thấy tính tình của Mỹ khá tốt và chí thú làm ăn, bà Nga ngỏ lời mai mối.

Bà Nga nói: “Mầy gởi gạo nuôi cháu tao, tới nó lớn, tao gả cho mầy”. Do người lớn mở đầu nên giữa Mỹ và Th. nảy sinh tình cảm. Dù khi đó tuổi của Th. chỉ trên dưới 13. Do được bà ngoại cho phép nên tình cảm giữa Th. và Mỹ nhanh chóng sâu đậm.

Mỹ tại cơ quan công an

Khoảng 1 tháng sau ngày quen biết thì tàu mà Mỹ theo làm ngư phủ cặp bờ ăn Tết Mậu Tuất (2018). Khi đó Mỹ có dịp chở người yêu đi chơi. Mỹ vẫn biết người yêu của mình còn nhỏ tuổi và quyết chờ Th. đủ tuổi mới cưới. Tuy nhiên, ngay đêm giao thừa của Tết Mậu Tuất, Mỹ và Th. vào 1 quán nhậu gần nơi Th. ở trọ. Họ nhậu cùng bè bạn và say. Khi bạn bè ra về hết, Th. nằm lên người Mỹ ngủ say. Thấy vậy, Mỹ ẵm người yêu về phòng trọ của Th. Nhưng khi Mỹ ẵm Th. về đến phòng trọ thì Th. chồm dậy ôm chặt lấy người yêu. Vừa có men say lại như được mời gọi, Mỹ và Th. đã làm chuyện người lớn.

Không rõ chuyện “vượt rào” của cháu ngoại và Mỹ, bà Nga có biết hay không nhưng từ lần mặn nồng đêm giao thừa đó, Mỹ đến ở trong nhà bà Nga. Mùng 6 Tết Mậu Tuất, Mỹ tạm biệt người yêu ra khơi. Sau 3 tháng tàu cặp bờ, Mỹ dọn quần áo về ở trong căn nhà mà bà Nga thuê cho cả gia đình ở xã Vĩnh Hòa Hiệp. Bởi khi ấy bà Nga nghỉ làm nghề phụ bán cơm gà ở chợ Rạch Sỏi, chuyển qua nghề bán hột vịt lộn. Còn Th. do nhỏ tuổi nên chỉ biết đi lông nhông ở xóm chơi.

Căn nhà gia đình bà Nga sống ở xã Vĩnh Hòa Hiệp rất xập xệ. Trong căn nhà thuê 500.000đ/tháng chật chội ấy có tới 6-7 người ở cùng. Th. được bà ngoại dành 1 chiếc giường ngủ riêng trong buồng. Hễ Mỹ đi biển về thì Mỹ và Th. ngủ ở đó. Trước khi đi chuyến biển sau cùng và bị bắt, Mỹ bán 1 cây vàng mình dành dụm được, lấy tiền cho vay. Mỹ dặn người yêu ở nhà thu tiền lãi để trang trải trong gia đình, cứ như trụ cột trong nhà.

Vì cự cãi với ông Liêm, sau đó Mỹ ngồi tù vì vỡ chuyện ăn ở với bé gái

Bà ngoại hối hận khi cháu rể tương lai vướng vòng lao lý

Theo bà Nga, trước khi đi chuyến biển sau cùng, Mỹ và chồng bà nhậu chung tại nhà. Mỹ gọi vợ chồng bà là ông bà ngoại như là cháu rể trong nhà. Khi ai cũng ngà say, giữa ông Nguyễn Văn Liêm (chồng bà Nga) và Mỹ xảy ra cự cãi. Ông Liêm đã đuổi Mỹ ra khỏi nhà.

Mỹ hỏi lý do thì ông Liêm không giải thích được. Từ đó Mỹ nghĩ ông bà ngoại vợ muốn thay đổi tình cảm giữa mình và người yêu nên Mỹ tức giận dùng tay vỗ bàn rất mạnh. Dì út của Th. thấy Mỹ hỗn hào nên lên tiếng. Khi ấy Mỹ dọa sẽ thuê xã hội đen đến xử lý ông ngoại và dì út của Th. Dù biết Mỹ hiền lành và rất thương Th., nhưng nghe Mỹ dọa thuê xã hội đen thì bà Nga liền gọi điện báo Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp. Mục đích của bà Nga là muốn hù dọa để Mỹ sợ mà không làm lớn chuyện.

Ngay sau đó, công an mời Mỹ cùng Th. và vợ chồng bà Nga đến trụ sở làm việc. Bà Nga trình bày diễn biến sự việc cự cãi giữa chồng mình với Mỹ. Đồng thời bà kể về mối quan hệ giữa Mỹ với gia đình bà và Th. Tại công an xã, Mỹ và Th. thừa nhận yêu đương và có quan hệ tình dục với nhau. Hòa giải xong công an cho tất cả ra về, rồi Mỹ lại lên tàu ra biển.

Sự việc như thế tưởng đã xong. Nhưng sau vài tháng, Mỹ vừa đi biển về ghé nhà bà Nga thì bị Công an xã Vĩnh Hòa Hiệp mời đến làm việc. Ngày 23/1 vừa qua, Công an huyện Châu Thành thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Mỹ khiến gia đình bà Nga và Th. choáng váng. Bởi bà Nga không ngờ tới chuyện công an bắt Mỹ do quan hệ với Th. Bà Nga cho biết, lúc đầu khi Mỹ và Th. yêu nhau thì mẹ Mỹ có kêu gia đình bà ra đảo Phú Quốc để làm đám cưới. Nhưng lúc ấy bà Nga không chịu do Th. còn nhỏ tuổi.

Khi Mỹ bị bắt, mẹ Mỹ mắng nhiếc bà Nga đủ điều. Bởi mẹ của Mỹ cho rằng, Mỹ đã đem vàng và tiền cho gia đình bà Nga sử dụng mà bà lại tố cáo để Mỹ vào tù. Trên thực tế bà Nga rất yêu quý và xem Mỹ như cháu rể của mình. Bởi hễ nhà thiếu tiền thuê thì Mỹ chạy đi mượn đưa bà Nga 1 triệu đồng để trả. Rồi sau đó Mỹ đi biển lấy tiền công trả lại. Thỉnh thoảng bà Nga nợ nần do bán hột vịt lộn ế ẩm. Bà lên tiếng thì Mỹ liền chạy đi mượn tiền của chủ tàu đánh cá đưa cho 2-3 triệu đồng.

Mớ hột vịt bà Nga bán để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Nhiều khoản tiền trang trải trong gia đình bà Nga do một tay Mỹ giúp, bởi gia đình bà Nga là hộ nghèo. Còn mẹ Th. thì lấy chồng sinh ra chị của Th., rồi để cho bà Nga nuôi cho. Sau đó, mẹ Th. lấy chồng thứ 2 sinh ra Th., thì cũng để lại cho bà Nga nuôi. Hiện mẹ Th. lấy chồng thứ 3 và chưa lần nào về thăm con.

“Ngày thằng Mỹ bị bắt tui và con Th. khóc biết bao nhiêu mà nói. Bởi 2 đứa nó thương nhau thiệt. Nó lại rất hiền và giúp gia đình tui biết bao nhiêu việc. Tui nghĩ kêu công an để dọa nó chứ đâu ngờ sự thể xảy ra như vậy. Bây giờ nó bị giam mà chẳng ai nuôi, nên tui quyết định thăm nuôi cho đến khi nào nó ra tù mới thôi. Con Th. cũng chờ nó ra tù rồi làm đám cưới. Tui vô cùng hối hận vì vô tình làm hại đứa cháu rể ngoan hiền. Tui chỉ mong các cơ quan Nhà nước giảm nhẹ tội cho thằng Mỹ”, bà Nga rớm nước mắt thổ lộ.

Thiếu hiểu biết pháp luật

Đại úy Lê Thị Út (cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Châu Thành) kể: “Gia đình 2 đứa này đều nghèo khó và thiếu sự quan tâm, giáo dục của cha mẹ từ nhỏ. Thấy hoàn cảnh 2 đứa rất tội nghiệp, nhưng vi phạm pháp luật thì phải chịu chứ biết làm sao. Dạng án giao cấu với người chưa thành niên ở huyện Châu Thành khá nhiều. Khi đôi bên hòa thuận thì không có gì. Quá trình chung sống xảy ra cãi vã thì bể chuyện. Cũng ở xã Vĩnh Hòa Hiệp trước đây có vụ 2 đứa làm đám cưới và đẻ con luôn. Rồi cũng cự cãi nên đổ bể và cha đứa trẻ bị bắt. Lúc đó gia đình nhà gái mới hối hận”. 

VĨNH SƠN

 

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm