Xin không được 5 triệu đồng từ tiền bán đất, chồng giết vợ rồi tự sát

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:03 01/11/2019 |

Về phần ông Thắng, sau khi giết vợ, y trở về nhà lấy thuốc diệt chuột uống, rồi tự tay dùng dao đâm vào người mình để tự sát. Tuy nhiên, do được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Trung tâm y tế huyện Thới Bình nên đối tượng đã giữ được mạng sống.

chồng giết vợ 3
Bàn thờ người vợ xấu số

Ngày 21/10, đại tá Nguyễn Hồng Quân, Trưởng Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ trọng án chồng giết chết vợ rồi uống thuốc diệt chuột tự tử. Nạn nhân là bà Sơn Thị Phượng, ngụ ấp Cây Khô, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình. Còn người gây án là Trần Văn Thắng (chồng bà Phượng, ngụ cùng địa phương).

Theo tìm hiểu của PV TT&ĐS, trước đó, bà Phượng cùng 2 người con đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương và vừa trở về quê ở ấp Cây Khô vào ngày 19/10 để giải quyết chuyện gia đình. Tuy nhiên, vấn đề gia đình chưa được giải quyết thì người vợ đã vĩnh viễn ra đi vì những nhát dao oan nghiệt của chồng…

Ông Sơn Xà Phál, anh ruột bà Phượng, cho biết ông Thắng và bà Phượng tình cờ quen biết nhau rồi làm đám cưới vào năm 1996. Thời gian đầu, vợ chồng sống khá hạnh phúc, tuy điều kiện kinh tế còn hơi chật vật. Thế nhưng, khoảng 1 năm trở lại đây, giữa 2 người thường xuyên xảy ra cãi vã do ông Thắng đam mê cờ bạc.

Nhiều lần khuyên bảo chồng tu chí làm ăn không được, bà Phượng cùng các con lên thành phố làm thuê. Còn ông Thắng ở lại quê nhà sinh sống, với bản tình lười lao động, lại thích hưởng thụ nên chẳng mấy chốc những vật dụng trong nhà lần lượt “đội nón” ra đi.

Được biết, trước khi án mạng xảy ra, bà Phượng vừa bán 1 công đất (1.000 mét vuông) được hơn 40 triệu đồng. Ngày 20/10, ông Thắng ngỏ ý xin vợ 5 triệu đồng từ tiền bán đất để làm ăn. Bà Phượng nói rằng giữa hai người có còn tình nghĩa gì nữa đâu mà chia tài sản. Vả lại đất bà bán là của cha mẹ bà cho, ông Thắng chỉ là người sống nhờ bên vợ. Nhưng nguyên nhân chính là người vợ sợ 5 triệu đồng ấy sẽ bị chồng nướng vào những trò đỏ đen.

Vì chuyện này, đôi vợ chồng xảy ra cãi vã, xô xát. Bà Phượng chạy sang nhà của người chị gái ở kế bên để tránh, nhưng bị chồng đuổi kịp, túm lấy tóc. Sau đó, y dùng dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp 11 nhát vào người vợ, khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ. Dù được người thân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, bà Phượng đã tử vong do mất quá nhiều máu.

Về phần ông Thắng, sau khi giết vợ, y trở về nhà lấy thuốc diệt chuột uống, rồi tự tay dùng dao đâm vào người mình để tự sát. Tuy nhiên, do được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Trung tâm y tế huyện Thới Bình nên đối tượng đã giữ được mạng sống. Sau đó, Thắng đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều trị trước sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an. Hiện sức khỏe của nghi phạm đã qua cơn nguy kịch và dần ổn định.

chồng giết vợ 2
Người thân lo hậu sự cho nạn nhân

Vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án mạng chồng giết vợ, một người hàng xóm của bà Phượng cho hay, mấy bữa trước ông Thắng đi ăn trộm máy nổ của 1 người trong xóm, rồi bị Công an xã Hồ Thị Kỷ bắt và bàn giao cho Công an huyện Thới Bình xử lý. Sau đó, anh rể của bà Phượng đến Công an huyện bảo lãnh cho Thắng, t.

“Thắng quậy quá, không lo làm ăn, chỉ biết chơi bời nên y đã bán đồ đạc trong nhà sạch sẽ hết, rồi đi trộm cắp. Nghe Thắng bị bắt giam nên bà Phượng mới về, mục đích là đưa vụ việc ra chính quyền giải quyết cho 2 vợ chồng ly hôn, chứ Thắng như vậy ai mà sống cùng được. Nếu biết trước sẽ có sự việc đau lòng thế này, chắc người anh rể đã không bảo lãnh cho Thắng về làm gì”, người hàng xóm cho biết.

Cũng theo người hàng xóm này, bà cảm thấy thương cảm cho số phận của bà Phượng. Mặc dù chết thảm như vậy nhưng bây giờ bà Phượng lại phải chịu nhiều điều tiếng không hay, bởi có người nói bà Phượng ngoại tình, bỏ chồng. “Không biết khi được cấp cứu tỉnh lại, Thắng khai với công an như thế nào. Bây giờ lên mạng người ta nói bà Phượng ngoại tình nên thằng Thắng ghen. Thực tế, bà Phượng từ trước đến nay có điều tiếng gì đâu”, người hàng xóm cho biết thêm.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm