“Yêu râu xanh” đội lốt cán bộ lạm dụng hàng loạt nữ sinh tại trung tâm bảo trợ xã hội

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:23 27/11/2019 |

“Bọn con gồm: K.N, K.T, K.D, B.N… thường xuyên bị thầy yêu cầu cởi áo, cởi quần đứng trong phòng để thầy đứng bên ngoài thò tay qua cửa sổ (phía sau phòng) sờ vào ngực, vùng kín. Có những lúc nhậu xỉn, thầy bắt bọn con cầm “của quý” của ổng cho đến lúc thầy thỏa mãn mới xong…”, một nạn nhân bức xúc kể.

trung tâm hỗ trợ xã hội 2
Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, nơi xảy ra vụ việc

“Cho thầy sờ ngực rồi ngày nào thầy cũng cho hút thuốc…”

Chiều 17/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng (SN 1971) –  nhân viên Phòng quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn của Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM về hành vi dâm ô.

Chiều 18/11, Công an quận Bình Thạnh ra tiếp quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Khi bị mời lên làm việc, Dũng đã thừa nhận hành vi dâm ô đối với các bé gái hiện đang được quản lý tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Trước đó, ngày 14/11, một người mẹ đã đến Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) trình báo về việc con gái của chị này tên là Đ.T.K.A (SN 2005) đã bị Dũng dâm ô nhiều lần trong thời gian ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Tiếp nhận thông tin, Công an phường 13 đã vào cuộc xác minh và bước đầu nhận thấy những gì người mẹ phản ánh là có cơ sở.

Đơn vị này đã chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an quận Bình Thạnh, đề nghị vào cuộc điều tra. Cũng từ đây, những hành vi bẩn thỉu và đê hèn của gã đàn ông bệnh hoạn khoác vỏ bọc nhân viên hỗ trợ xã hội dần bị phơi bày.

các cháu bé 1
Hai cháu H.T.K.D. và Đ.T.K.A. kể lại sự việc

Kết quả điều tra cho thấy, ngày 29/5/2019, em Đ.T.K.A. (SN 2005) được tổ công tác của UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TP.HCM) phát hiện đang sống lang thang trên đường phố nên đã đưa em vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (số 463 đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh).

Tại trung tâm này, em K.A. được bố trí ở tại phòng C2 với một số bé gái cùng độ tuổi khác. Thời gian K.A. ở lại trung tâm, Nguyễn Tiến Dũng đã đến cửa sổ phòng C2, kêu em K.A. và một số em khác ra và hỏi có muồn hút thuốc lá không rồi đưa thuốc lá cho em K.A. hút. 

Những ngày sau đó, Dũng tiếp tục đi đến phòng C2 kêu K.A. ra cho thuốc lá và yêu cầu: “Cho thầy sờ ngực đi, ngày nào thầy cũng cho thuốc hút”. Thấy vậy, em K.A. hoảng sợ và bỏ chạy vào phòng.

Ngày 2/6, Dũng lại đến phờng C2 rồi kêu K.A. ra cho thuốc hút, sau đó tên “yêu râu xanh” này nắm cổ áo K.A. kéo xuống và có hành vi sờ ngực em. Quá sợ hãi, K.A. chỉ biết đứng khóc. Từ ngày 29/5 đến 28/6, tổng cộng K.A. đã bị Dũng xâm hại khoảng 5 lần. 

các cháu bé 3
Cháu Đ.T.K.A. tiến hành nhận diện kẻ đã dâm ô mình

Đáng chú ý, có lần tên Dũng còn say xỉn rồi đến phòng và yêu cầu K.A. phải sờ vào bộ phận sinh dục của hắn nhưng K.A. không chịu, nên Dũng đã ép các bé gái khác trong phòng phải sờ nếu không thì sẽ bị đánh đập, thậm chí bị giết chết. Sau khi thỏa mãn xong thú tính, Dũng tiếp tục đe dọa và chửi bới các trẻ em gái sống tại phòng C2 một hồi rồi mới loạng choạng bỏ đi.

Cuối tháng 6/2019, người nhà của K.A. đã đến Trung tâm Hỗ trợ xã hội để bảo lãnh em về nhà. Sau đó, gia đình K.A. phát hiện con em mình bị cán bộ của Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trong thời gian sống tại đây nên đã trình báo công an. Ngoài Đ.T.K.A., nhiều bé gái khác ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội sau đó cũng đã lên tiếng tố cáo từng bị tên Dũng xâm hại. Đó là em H.T.K.D. (SN 2006, đã hồi gia), em N.N.K.N. (SN 2005), em L.T.K.T. (SN 2004)…

“Yêu dâu xanh” trong lốt cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội

Ngày 8/11, Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề cũng đã có báo cáo với Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM về sự việc này. Theo báo cáo này, có 5 trẻ liên quan đến hành vi nêu trên: N.N.K.N (SN 2005) và L.T.K.T (2004) bị dâm ô; L.T.B.N (SN 2007) bị dụ dỗ; L.T.B.N (SN 2009) và L.T.N.T (SN 2011) chứng kiến sự việc. Ngoài ra, H.T.K.D (SN 2006) và Đ.T.K.A (SN 2005) cũng bị dâm ô nhưng đã về nhà nên chưa liên lạc được.

“Theo lời khai của các trẻ ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội, các em đã bị một nhân viên Phòng hồ sơ của Trung tâm tên là Dũng dâm ô tại phòng C2 của Trung tâm qua cửa sổ phía sau phòng. Các trẻ phải thay phiên nhau cho Dũng thực hiện các hành vi dâm ô, trong đó K.N bị nhiều nhất do trẻ phát triển sớm và hơi khờ nên các bạn đưa ra làm “bia đỡ đạn”…

trung tâm hỗ trợ xã hội 1
Cửa sổ căn phòng C2 Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, nơi đối tượng Dũng thực hiện hành vi dâm ô với các nạn nhân

Các hành vi cụ thể ông Dũng thực hiện gồm: sờ và bóp ngực trẻ, yêu cầu trẻ cởi áo, cởi quần, yêu cầu trẻ rờ vào bộ phận sinh dục của ông Dũng”, báo cáo của Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề nêu.

Tại cơ quan công an, em Đ.T.K.A. cho biết: “Thầy đó (tức ông Dũng – PV) dụ bọn con cho thuốc lá, nước sôi để ăn mì gói, hứa cho về sớm. Đáp lại, bọn con gồm: K.N, K.T, K.D, B.N… thường xuyên bị thầy yêu cầu cởi áo, cởi quần đứng trong phòng để thầy đứng bên ngoài thò tay qua cửa sổ (phía sau phòng) sờ vào ngực, vùng kín. Có những lúc nhậu xỉn, thầy bắt bọn con cầm “của quý” của ổng cho đến lúc thầy thỏa mãn mới xong.

K.N bị thầy sờ nhiều nhất. Sự việc thường từ 21 – 23 giờ, mỗi lần sờ các bạn, thầy yêu cầu 1 bạn (thường là K.D.) đứng gần cửa sổ phòng để cảnh giới. Nếu có ai tới gần thì báo hiệu để thầy bỏ đi. Sau mỗi lần như vậy, thầy cho phòng con thuốc lá, bật lửa để hút.

Bọn con tức lắm, muốn hét lớn lên nhưng lúc đó khuya, các thầy khác đi về hết rồi không ai nghe. Lúc ra ngoài lao động, sinh hoạt, bọn con muốn nói với các thầy khác nhưng thầy ấy (tức ông Dũng – PV) lại gần đe dọa “nói đi thì sẽ biết tay” nên cả nhóm không dám nói”.

trung tâm hỗ trợ xã hội 3
Bị can Nguyễn Tiến Dũng

Ngày 17/11, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Nguyễn Tiến Dũng để “xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định”. 14h ngày 18/11, Công an TP.HCM cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM đã phối hợp tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin vụ việc. Trao đổi với báo chí, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng – Trưởng Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết:

“Quá trình làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng thành khẩn khai báo và hối hận về hành vi của mình. Ông ta khai xâm hại 3 bé. Có bé bị xâm hại 1 – 2 lần, có bé 3 – 4 lần. Sự việc xảy đều vào ca đêm. Để thực hiện hành vi, ông Dũng cho các bé thuốc lá”.

các cháu bé 1
Cháu K.A. cùng gia đình và cán bộ UBND phường 13 trong buổi làm việc với cơ quan công an

Bà Nguyễn Thành Phụng (Trưởng phòng Bảo trợ Xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM) cho hay, những trẻ được đưa vào trung tâm thường ở không quá 30 ngày. Sau khi tiếp nhận, các trẻ có người bảo lãnh thì được cho về nhà, có trẻ được chuyển qua trung tâm dạy nghề. Còn đối với khâu bố trí trực, mỗi ca trực của trung tâm có khoảng 11 – 12 cán bộ, gồm cả nhân viên nam và nữ, có sự giám sát của lãnh đạo trung tâm.

Ông Phạm Đình Lương (Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM) cho biết: Đây là một vụ việc vô cùng đáng tiếc và ông rất mong cơ quan điều tra nhanh chóng đưa tội phạm ra xử lý để đề cao tính răn đe, tránh để xảy ra những trường hợp tương tự.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm