Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bất ngờ của một lão nông

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:00 06/05/2019 |

Nhìn vợ chồng ông Giới nở nụ cười hạnh phúc, nhiều người dân nơi đây ít ai tin được, cách đây gần 1 năm, cuộc sống của gia đình ông như địa ngục khi ông bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ.

Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Cách đây 1 năm, ông Giới bị bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ dữ dội

Nhìn vợ chồng ông Giới nở nụ cười hạnh phúc, nhiều người dân nơi đây ít ai tin được, cách đây gần 1 năm, cuộc sống của gia đình ông Giới như địa ngục khi ông bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ.

Diện kiến vài chục thầy thuốc mà không có kết quả

Là một người đàn ông khỏe mạnh, chưa từng có vấn đề gì về sức khỏe, thế nhưng do thường xuyên khiêng vật nặng trong một thời gian dài, ông
Phan Tuấn Giới (54 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) không ngờ có ngày mình phải nhận một hậu quả đau đớn vì căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Ông Giới kể: “Tôi có nghề bán vải la (bán vải may áo quần cho phụ nữ ở các chợ quê-PV) hơn chục năm qua. Vợ tôi có cửa hàng bán ở chợ gần nhà, còn tôi mang hàng đi bán mấy chợ khác lân cận. Mỗi buổi sáng, chuẩn bị đi bán, tôi chất hàng lên chiếc xe máy, 3, 4 bọc hàng, mỗi bọc mấy chục ký. Sáng nào cũng hì hà hì hục, hai vợ chồng khiêng chất lên xe. Đó là nguyên nhân khiến tôi bị thoát vị đĩa đệm”.

Gần một năm trước, ông Giới phát hiện mình bị đau thắt lưng, những cơn đau nhanh chóng chuyển xuống hai chân khiến ông như tê liệt. Mỗi ngày trôi qua, cơn đau càng trầm trọng, đến mức ông phải bỏ nghề ở nhà điều trị.

“Nhưng điều trị đâu có đơn giản, suốt mấy tháng trời đó tôi chỉ mong chết thôi. Lưng tôi đau dữ lắm”, ông Giới kể lại. Đó là khoảng thời gian mỗi ngày trôi qua đối với ông là cực hình. Ban ngày, ông nằm một chỗ chịu đau, đến khi không chịu nổi thì cố nhấc mình dậy, đi vòng vòng quanh nhà. Vừa đi vừa kêu than trời, trách đất.

Ban đầu, ông Giới đi khám, chụp phim X-quang ở một số bệnh viện phòng mạch ở An Giang. Những nơi này chỉ chẩn đoán ông bị thoái hóa cột sống, rồi gai cột sống. “Họ chích thuốc giảm đau cho tôi, cho tôi uống thuốc. Rồi tôi đau quá, một tuần đi chích thuốc mấy lần qua nhiều bác sĩ mà hết thuốc lại đau không chịu được. Hết khóc rồi tôi rên hừ hừ suốt ngày đêm. Ai bị bệnh này mới biết”, ông Giới hồi tưởng.

Vợ và các con của ông Giới cũng hết sức lo lắng cho bệnh tình của cha, chồng. Thấy chạy chữa mấy tháng trời ở địa phương không có kết quả, họ quyết định đưa ông lên TP.HCM để khám bệnh. Đoạn đường từ An Giang lên TP.HCM mới thực sự gian nan với người bị thoát vị đĩa đệm.

Trên chiếc ô tô 7 chỗ được thuê riêng cho ông Giới đi khám bệnh, ông nằm ở băng sau, mặt mày nhăn nhó mỗi lúc qua đoạn đường gập gềnh. Tài xế cũng đã được dặn trước là không được chạy nhanh, chạy ẩu, nhưng thời gian ở trên ô tô cũng là một thử thách đối với người đàn ông đang mang bệnh tật này.

Qua chụp MRi (cộng hưởng từ- PV) bác sĩ kết luận ông Giới bị thoát vị đĩa đệm. “Trước giờ đã tôi đã nghe bệnh này đâu. Nghe bác sĩ giải thích, mình cũng hiểu sơ sơ. Nhưng cái quan trọng là làm sao để trị dứt bệnh cho tôi. Bác sĩ tư vấn tôi mổ, kinh phí chừng đâu gần 100 triệu. Các con tôi bàn với nhau động viên tôi mổ đi, mấy đứa nó lo.

Bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm giúp cợ chồng ông Giới và bà Xinh cười rạng ngời sau khi khỏi hẳn.

Nhưng tôi thì sợ lắm, nghe mổ là tôi không chịu. Mổ thì tôi phải bắt inox ở trong lưng, mà nếu lỡ có chuyện gì phải mổ lại. Nghe có kim loại trong người là tôi không chịu rồi. Tôi về nhà suy tính, lo lắng bệnh tật tôi từ gần 90 ký sụt còn gần 70 ký”, ông Giới kể.

Cơ duyên gặp bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm gia truyền

Sau khi biết mình bị thoát vị đĩa đệm, ông Giới và cả gia đình càng tăng tốc tìm đủ mọi cách để chữa bệnh cho ông. Hễ có ai chỉ ông thầy, bà thầy nào có khả năng chữa bệnh này, ông Giới cũng ráng lê tấm thân  mình đi.

Ông Giới kể: “Từ lúc tôi phát bệnh đến khi gặp được bài thuốc của ông Lý Công Tâm, tôi đã đi qua hơn 20 thầy thuốc khác nhau. Ai chỉ là tôi đi, tôi uống thuốc, tôi tuân thủ lời căn dặn của họ. Tiền bạc tốn kém bao nhiêu tôi không tiếc, sức khỏe mình quan trọng hơn hết. Vậy mà có được gì đâu. Tôi chán nản, thất vọng lắm, nghĩ mình phải sống quãng thời gian còn lại trong đau đớn, làm khổ vợ con”.

Trong lúc ông Giới đối mặt với bệnh tật, với nỗi tuyệt vọng thê thảm, thì một người bà con xa của ông biết được chuyện. Người này có biết tới bài thuốc gia truyền của ông Lý Công Tâm (ngụ ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) với khả năng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả.

“Nó kể chuyện cho tôi nghe, tôi thật là mình nghe quá nhiều người chữa được bệnh này rồi. Ai kể tôi cũng thử, lần này nghe tôi cũng thử nhưng không đặt niềm tin quá nhiều. Tôi đã uống qua rất nhiều loại thuốc từ đông tây y, thuốc nam, châm cứu, vật lý trị liệu mà có được gì đâu. Tôi bệnh cả xóm này đều biết”, ông Giới kể.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bất ngờ

Chuyển kết quả chụp MRi của ông Giới cho ông Tâm xem qua, ông Tâm cười tự tin mình chữa được với bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bí truyền của gia đình. Tuần thuốc đầu tiên đến tay ông Giới với lời căn dặn uống mỗi ngày hai lần. Uống được 3 ngày đầu, ông Giới thấy những cơn đau hành dữ dội.

Ông  hốt hoảng tính bỏ thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, nhưng người giới thiệu động viên và điện gọi hỏi ông Tâm về tình trạng này. Ông Tâm động viên gia đình trấn an rằng đó là thuốc đang công phá. Với liệu trình điều trị của lão nông này, sẽ có 2 tuần thuốc công phá và 2 tuần bước vào giai đoạn điều trị.

Ông Giới nén đau, uống tiếp tục. Nhưng ông không phải chờ đợi lâu, chỉ sau tuần thuốc đầu tiên, những cơn đau của ông đã thuyên giảm một cách bất ngờ. Ông mừng rỡ báo tin cho gia đình, ai cũng hi vọng một kết quả viên mãn. Và sự chờ đợi đó không uổng công, sau hết một liệu trình thuốc, ông Giới đã ngủ ngon, không còn bị những cơn đau hành hạ nữa.

Kể lại khoảng thời gian dùng bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của ông Lý Công Tâm, ông Giới xúc động nói: “Lúc đau quá tôi không muốn tin gì, cũng may nhờ đứa em giới thiệu cho tôi biết ổng động viên cam đoan dữ lắm tôi mới uống tiếp. Sau này khi khỏe rồi ngồi nói chuyện với đứa em này, nó nói cũng lo lắng như tôi, nhưng ráng động viên tôi uống hết thuốc. Từ lúc uống hết thuốc và lành bệnh, tôi thậm chí còn không gặp ân nhân của mình là ông Lý Công Tâm”.

Nhiều tháng sau khi, bệnh tình của ông Giới dứt, ông mới có cơ hội gặp mặt ân nhân của mình. Và lúc này, những tuần thuốc mà ông Giới uống mới được trả tiền cho chủ nhân. Nói về chuyện này, ông Lý Công Tâm cho biết: “Ở chỗ quen biết, tôi cho thuốc lúc nào hết bệnh thì mới gửi tiền thuốc cho tôi.

Còn không hết thì thôi. Thực ra, tiền thuốc mỗi tuần mấy trăm ngàn đó, tôi chi trả hết cho những người tôi thuê đi hái thuốc ở vùng Bảy Núi và tận Campuchia. Tôi từng là người bệnh thoát vị đĩa đệm, tôi chỉ muốn giúp mọi người”.

Bà Phan Thị Xinh (52 tuổi) vợ của ông Giới không giấu được niềm xúc động kể: “Tôi không biết chồng tôi mắc bệnh gì mà đau đớn đến thế. Thời gian ổng bệnh, ổng khó tính lắm. Nửa đêm thức dậy khóc rên đã là gì, ban ngày ổng cáu gắt sai tôi làm cái này cái nọ. Mình thương chồng, cái gì cũng chiều nhưng nhiều lúc tủi thân lắm. Giờ thì ổng khỏe ru rồi, tôi với mấy đứa con còn mừng hơn ổng nữa”.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm giúp người bệnh khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon

Sau khi không còn căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ, ông Giới hiện đã ăn ngon, ngủ khỏe và lấy lại cân nặng của mình. Đối với người đàn ông này, ông Lý Công Tâm như có ơn tái sinh một lần nữa. Ông Giới xúc động nói: “Tính tôi trước giờ thoải mái, công việc cũng nay đây mai đó, đi chỗ này chỗ kia.

Lúc bị bệnh ở nhà một chỗ cực khổ biết bao nhiêu. Giờ tôi không đi bán vải la nữa, tôi xin đi làm bảo vệ cho một công ty gần nhà. Công việc nhàn hơn mà cũng giúp tôi gặp gỡ người này người kia. Lưng không đau nữa, tôi cũng không làm việc nặng nữa. Tôi không còn mong gì hơn”.

Với bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm gia truyền của mình, ông Lý Công Tâm đang từng ngày cứu giúp những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Mời quý độc giả đón đọc tiếp trên Tuổi trẻ & Đời sống.

Để thuận tiện cho bạn đọc liên hệ với ông Lý Công Tâm (ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang), tòa soạn  xin được cung cấp số điện thoại của ông Tâm : 0971.673.161.


HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm