Bài thuốc đơn giản từ quả đu đủ và lá từ bi giúp đánh bay sỏi thận

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:13 31/01/2018 |

“Gần mười ngày ăn đu đủ, bệnh của tôi đã đỡ nhiều. Tôi không còn bị đau tức vùng hông bụng như trước nữa. Cơn đau thưa dần và nhẹ đi. Đi tiểu, tôi thấy có những viên li ti ra kèm với nước tiểu. Một tháng sau, tôi đi xét nghiệm lại thì không còn bị sỏi thận nữa”, chị Thi chia sẻ.

Chỉ ăn đu đủ, hết sỏi thận

Chị Trần Thị Thi (39 tuổi, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) khi nhắc tới căn bệnh sỏi thận quái ác từng mắc phải vẫn còn nguyên cảm giác rùng mình. Chị mở đầu câu chuyện bằng một câu gọn lỏn đúng chất miền quê chất phác: “Để biết cảm giác đau nhức của bệnh nhân sỏi thận, khi nào bị bệnh anh sẽ cảm nhận được, chứ giờ tôi nói anh cũng không tưởng tượng nổi đâu”.

Chị Thi cho biết, khoảng bốn năm trước, chị bỗng thấy âm ỉ đau vùng hông. Cứ nghĩ là đau bình thường nên chị không để ý. Mỗi lần lên cơn đau, chị lại đạp xe ra đầu đường cái mua vài liều thuốc giảm đau uống coi như xong chuyện. Nhưng cơn đau ngày một mạnh lên, tần suất và cường độ cũng tăng dần.

Một thời gian sau, không thể chịu nổi nữa, chị mới đến bệnh viện kiểm tra. Bác sỹ kết luận chị bị sỏi thận 19mm. Tin bị sỏi thận như tiếng sét đánh ngang tai chị, bởi từ nhỏ chị nổi tiếng khỏe mạnh trong vùng. “Các bác sỹ khuyến cáo tôi tán sỏi, nhưng vì sợ nên tôi chọn phương án uống thuốc một thời gian rồi tính tiếp.

Thời gian đầu tôi uống thuốc Tây. Sau tôi nghe mọi người truyền tai là uống thuốc Bắc hiệu quả mà không tác dụng phụ nên tôi đi hốt thuốc Bắc uống. Thầy hốt thuốc cho tôi cũng có nói rõ thành phần chủ yếu của bài thuốc là kim tiền thảo nhưng tôi uống gần hai tháng mà không thấy kết quả gì”, chị Thi kể.

Đang lúc chị vật vã với cơn bệnh thì được một người thân chỉ chị đến thầy Thành (thị trấn Long Thành, Đồng Nai) chữa bệnh sỏi thận từ thiện bằng thuốc Nam rất hiệu quả. Sau khi ghi lại địa chỉ, ngày hôm sau chị bảo chồng nghỉ làm phụ hồ để đưa chị đến nhà thầy Thành bắt mạch, lấy thuốc. Bắt mạch xong, thầy Thành thông báo chị chỉ bị mỗi bệnh sỏi thận, còn các chức năng tạng phủ khác vẫn rất tốt.

Thầy Trần Minh Thành

Những trường hợp bệnh như chị, thầy đã chữa khỏi rất nhiều, một trong những bệnh nhân đó đang ngồi chờ hốt thuốc ở sau chị. Vì tò mò nên sau khi được thầy bốc thuốc, chị Thi đến bên bệnh nhân bị sỏi thận kia bắt chuyện. Chị Thi nhớ lại: “Anh ấy ở thành phố Biên Hòa, bị sỏi thận khá lớn, lại còn bị viêm xoang nữa nên đau nhức dữ lắm. Anh ấy kể đã đi chữa khắp nơi nhưng không khỏi.

Đến thầy Thành chỉ cách tự làm thuốc chữa sỏi thận thì gần một tháng nay, anh ấy đã gần như hết đau rồi. Nghe anh kể, tôi cũng yên tâm về nhà làm theo bài thuốc thầy Thành chỉ. Không ngờ chỉ gần mười ngày sau, bệnh đã đỡ nhiều rồi. Tôi không còn bị đau tức vùng hông bụng như trước nữa. Cơn đau thưa dần và nhẹ đi.

Đi tiểu, tôi thấy có những viên li ti ra kèm với nước tiểu. Một tháng sau, tôi đi xét nghiệm lại thì không còn bị sỏi thận nữa. Đến bây giờ nhắc lại, tôi mừng và cảm ơn thầy nhiều lắm. Nếu không có thầy, không biết tôi sẽ thế nào vì tôi sợ đau, sợ mổ hay đụng chạm dao kéo vào cơ thể mình lắm”.

Chị Thi còn cho biết thêm, khi nghe thầy Thành nói chị có thể tự làm bài thuốc chữa bệnh cho chính mình không cần lấy thuốc của thầy hốt cho, chị ngẩn người đi một lúc. Bởi lâu nay chị đi hốt thuốc của thầy lang đàng hoàng còn không khỏi, tự mình làm thì sao trị khỏi bệnh được?

Thầy Thành nói với chị về quả đu đủ và công dụng, cách dùng chữa bệnh sỏi thận của loại quả này. Với bài thuốc đó, thầy đã chữa khỏi sỏi thận cho rất nhiều bệnh nhân. Dù bán tín bán nghi nhưng chị Thi vẫn làm theo lời thầy Thành. Chỉ ăn đu đủ theo cách thầy Thành chỉ một thời gian ngắn, chị Thi đã thấy dễ chịu và sau đó thì khỏi bệnh hoàn toàn.

Bài thuốc Nam độc vị

PV đến nhà thầy Trần Minh Thành (thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) khi trời đã nhá nhem tối nhưng người đàn ông trạc tuổi lục tuần này vẫn đang miệt mài khám cho bệnh nhân. Những bệnh nhân được ông chữa trị đến từ nhiều địa phương. Rất nhiều người trong số họ mắc bệnh sỏi thận như chị Thi.

Chị Thi (ngồi, áo khoác xanh) đang được thầy Thành tái khám

Anh Nguyễn Đình Dũng (43 tuổi, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) di chuyển gần hai giờ đồng hồ mới đến được nhà thầy Thành. Anh Dũng phát hiện bị sỏi thận khoảng ba tháng nay. Được thầy Thành chữa trị, bệnh của anh đã thuyên giảm nhiều. Ngoài sỏi thận, anh Dũng còn bị bệnh bao tử nữa nên bài thuốc từ trái đu đủ không thể dùng cho anh được. Thầy Thành đã chỉ cho anh bài thuốc từ cây từ bi (cúc tần), cũng có hiệu quả rất tốt để chữa bệnh sỏi thận.

Anh Dũng kể: “Thầy chỉ tôi cách làm và tôi về nhà tự tìm cây thuốc để tự chữa bệnh cho mình. Thầy cũng căn dặn, nếu có gì không hiểu hay trong quá trình uống thuốc mà cơ thể có gì biến chuyển, tôi lập tức gọi điện để thầy tư vấn thêm. Nhưng cơ thể tôi thu nhận thuốc không phản ứng gì. Sau khi uống thuốc hai tuần, tôi thấy bệnh tình đã giảm đi nhiều và uống hơn một tháng thì không còn đau nữa.

Tôi không đi xét nghiệm lại vì nghĩ bệnh đã khỏi rồi. Đến đây tôi nghe nhiều bệnh nhân được thầy chỉ bài thuốc cây từ bi như tôi, sau khi uống thì sỏi tan, rồi ra theo đường tiểu. Họ đi xét nghiệm và sỏi không còn nữa. Sau khi chữa hết sỏi thận, hiện tại tôi đang được thầy hốt thuốc chữa bệnh đau bao tử. Tôi mới uống một thời gian ngắn mà bệnh tình cũng bắt đầu thấy đỡ rồi”.

Về bài thuốc đơn giản đã chữa khỏi cho những bệnh nhân như anh Dũng và chị Thi, thầy Thành chia sẻ, đó là những bài thuốc, những kinh nghiệm dân gian của người dân tộc mà thầy học được. Trong thực tế chữa bệnh từ thiện mấy năm nay, thầy đã dùng chữa cho rất nhiều bệnh nhân và hiệu quả đến 70 – 80%. Riêng bài thuốc từ quả đu đủ có khi hiệu quả đến gần 90%.

Cây từ bi- 1 trong 2 vị thuốc của bài thuốc chữa sỏi thận

“Có rất nhiều bài thuốc Bắc để trị bệnh sỏi thận, nhưng không nên xem thường những vị thuốc Nam đơn giản quanh nhà, quanh vườn. Nó có thể là những vị thuốc dùng để chữa bệnh sỏi thận rất tốt mà mình không hề hay biết, như cây từ bi hay quả đu đủ là một ví dụ”, thầy Thành nói.

Thầy Thành cho hay, với những bệnh nhân chỉ bị duy nhất bệnh sỏi thận thì nên dùng bài quả đu đủ. Cách làm đơn giản: Quả đu đủ không non không già, rửa sạch, cắt phần đuôi lấy muỗng moi hạt ra. Bỏ nửa chén đường phèn trong quả đu đủ vừa moi hạt rồi bỏ vào tô chưng cách thủy khoảng 1- 2 giờ đồng hồ cho đu đủ mềm.

Sau đó lấy đu đủ hầm cách thủy đó ra ăn cả vỏ, mỗi ngày ăn mỗi trái, nếu ăn không hết một lúc thì chia ra ăn trong ngày cho hết. Người bệnh ăn khoảng 5 trái bệnh tình, cơn đau đã giảm và khoảng 10 trái thì bệnh sẽ hết. Tuy nhiên, với những bệnh nhân bị đau bao tử như anh Dũng thì không được dùng bài thuốc trên mà nên dùng cây từ bi.

Bởi, người bị bao tử ăn đu đủ vào sẽ cồn cào ruột gây viêm loét bao tử thêm. Cách làm bài thuốc từ cây từ bi cũng rất đơn giản: Lá từ bi, bứt một nắm lá, rửa sạch, bỏ hai chén nước vào máy xay sinh tố xay nát. Sau đó gạn bã lấy nước uống trong ngày. Uống khoảng 1 tháng sẽ cho kết quả tốt.

Thầy Thành nói thêm: “Cây từ bi khó kiếm hơn đu đủ, nên những bệnh nhân dùng quả đu đủ phổ biến hơn cây từ bi. Thế nhưng, trước khi làm thuốc uống, bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân phải chú ý kiểm tra xem họ có bị bệnh đau bao tử hay không mà chọn cách làm bài thuốc trị cho thích hợp. Về cây từ bi, phải chọn cây từ bi lá to thì mới hiệu quả, loại cây lá nhỏ hiệu quả trị bệnh kém hơn rất nhiều”.

VĂN NGUYỄN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm