“Câu lạc bộ các lão nông không còn ê buốt răng” nhờ ngậm thuốc nấu từ cau và muối biển

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:39 17/01/2020 |

Những người dân địa phương được ông cho thuốc ngậm trị ê buốt răng mỗi lần gặp nhau đều phấn khởi ngồi trò chuyện và gọi tếu táo rằng, họ là hội viên “câu lạc bộ hết ê buốt răng”.

thuốc trị ê buốt răng 1
Bệnh ê buốt răng khiến nhiều người phải bỏ những món ăn mình yêu thích

Ê buốt răng, không nên xem nhẹ

Bài thuốc đơn giản mà hiệu quả trên là của ông Lý Công Tâm (60 tuổi), lão nông đã quá quen thuộc với độc giả TT&ĐS qua bài thuốc gia truyền trị thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc này hiện đã giúp cho hàng ngàn người dứt bệnh thoát vị đĩa đệm. Hiện nay, ông Tâm đang theo học một lớp Đông y ở thành phố Cần Thơ vì muốn tìm tòi, nghiên cứu thêm các vị thuốc.

Việc ông nghiên cứu ra bài thuốc trị ê buốt răng cũng xuất phát từ nhu cầu của bản thân. Giữa năm 2019, một buổi sáng thức dậy đánh răng rửa mặt, ông cảm thấy các chân răng ê buốt đau, mở miệng khó khăn, ăn uống không còn cảm giác ngon miệng mà lại đau đớn.

“Nếu như lúc trước tôi đã chạy ngay tới tiệm thuốc Tây để mua vài liều để uống. Đó là các loại thuốc giảm đau gì đó, tôi cũng không biết. Nhưng mình đã theo học lớp Đông y gần 1 năm rồi, lại hay trao đổi với bạn bè trong  ngành, nên tôi cố gắng tìm hiểu đọc sách thêm. Cái gì không biết thì tôi học hỏi thêm ở bạn bè”, ông Tâm kể.

Trong dân gian, quả cau và muối biển là 2 nguyên liệu rất tốt cho việc vệ sinh và chữa một số bệnh răng miệng. Từ lâu, người ta đã biết dùng quả cau ăn trầu tươi để ngâm với rượu mạnh. Dung dịch này dùng để ngậm khi có bệnh răng miệng, hoặc dùng súc miệng hằng ngày để vệ sinh răng miệng. Hiểu được điều đó, ông Tâm nghiên cứu kết hợp giữa những quả cau ăn trầu với muối biển, nước cùng các dược liệu khác.

thuốc trị ê buốt răng 2
Các lão nông trong câu lạc bộ “hết ê buốt răng” nhờ bài thuốc của ông Lý Công Tâm

Nấu dưới nhiệt độ cao trong 10 tiếng đồng hồ để ra một loại thuốc đánh bay những cơn ê buốt, đau răng. Và ông là người đầu tiên “thí nghiệm” loại thuốc này. Khi thấy những cơn đau ê buốt răng không còn, ông mới dám lấy phần thuốc còn lại để đem tặng cho những người thân của mình sử dụng.

“Tôi rất vui mừng, hạnh phúc khi người nào tôi cho thuốc ngậm này cũng hết những cơ ê buốt răng, ăn uống lại bình thường. Mỗi ngày nghe họ thông báo, tôi vui lắm. Việc mình làm giúp được cho mọi người”, ông Tâm chia sẻ.

Sẵn có tiếng tăm với bài thuốc thoát vị đĩa đệm từ trước, loại thuốc ngậm trị sâu răng của ông nhanh chóng được nhiều người biết tới. Họ tự tìm tới ông để mua về dùng thử. Hiện nay, con số sử dụng thuốc ngậm trị ê buốt răng của ông đã lên hàng trăm người. Ai cũng có phản hồi tốt gửi tới ông.

Ông Tâm cho biết, sử dụng loại thuốc ngậm trị ê buốt răng này rất đơn giản. Mỗi ngày chỉ cần ngậm hai lần, mỗi lần 10 phút. Tốt nhất là buổi sáng và buổi chiều, hoặc tối. Chỉ cần ngậm trong 3 ngày, triệu chứng ê buốt răng sẽ không còn. Người ngậm sẽ cảm nhận được phần nướu (lợi) ôm sát chân răng hơn, từ đó răng chắc khỏe hơn. “Dung dịch này không chỉ trị ê buốt răng, làm săn phần nướu răng mà còn vệ sinh răng miệng rất tốt”, ông Tâm đúc kết.

Sau một thời gian quan sát, theo dõi những người ngậm thuốc trị ê buốt răng. Ông Tâm nhận thấy, bệnh ê buốt răng đối với người từ trung niên đến già rất dễ mắc phải. Đó một phần là do tuổi ngày càng cao răng sẽ yếu, một phần nữa là do việc vệ sinh răng miệng chưa thật đúng cách và được quan tâm đúng mức.

Ông Tâm cho rằng: “Ai cũng vậy, không kể trẻ già. Bị bệnh răng miệng, nhất là ê buốt thì đều rất khổ sở. Việc khổ sở nhất là ăn uống không được. Mà một ngày ăn uống không được thì sức khỏe sẽ xuống, ngày này qua ngày khác mà không trị dứt thì sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng hơn”. Chính vì lẽ đó, mà những người dân địa phương được ông cho thuốc mỗi lần gặp nhau đều phấn khởi ngồi trò chuyện và gọi tếu táo rằng, họ là hội viên “câu lạc bộ hết ê buốt răng”. không kể trẻ già.

Bị bệnh răng miệng, nhất là ê buốt thì đều rất khổ sở. Ông Tâm cho rằng: “Ai cũng vậy, không kể trẻ già. Bị bệnh răng miệng, nhất là ê buốt thì đều rất khổ sở. Việc khổ sở nhất là ăn uống không được. Mà một ngày ăn uống không được thì sức khỏe sẽ xuống, ngày này qua ngày khác mà không trị dứt thì sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng hơn”. Chính vì lẽ đó, mà những người dân địa phương được ông cho thuốc mỗi lần gặp nhau đều phấn khởi ngồi trò chuyện và gọi tếu táo rằng, họ là hội viên “câu lạc bộ hết ê buốt răng”.

“Câu lạc bộ các lão nông hết ê buốt răng”

Nhiều lão nông với nghề nuôi cá tra ở xã Hòa Lạc đã rất phấn khởi khi kể về 3 ngày đánh bay chứng ê buốt răng với lọ thuốc ngậm của ông Tâm. Ông Lê Văn Đấm (52 tuổi) kể : “Đợt rồi tôi bị ê hai cái răng, khổ muốn chết. Do cũng có tuổi rồi, tôi mua thuốc Tây uống, nó hết rồi lại tái phát.

thuốc trị ê buốt răng 3
Không kể trẻ già, bị bệnh răng miệng, nhất là ê buốt thì đều rất khổ sở (ảnh minh họa)

Rồi bữa đó, gặp ông Tâm, thấy tôi nhăn nhó ổng hỏi thăm rồi cho thuốc uống. Tôi ngậm vô lần đầu là thấy đã ngay, nguyên cả hàm răng rần rần. Ngậm hết 10 phút, nhổ ra là thấy giảm đau, ê buốt liền. Tôi ngậm thuốc trị ê buốt răng hết 3 ngày thì ăn uống bình thường, nước đá lạnh cỡ nào cũng chơi được”.

Phấn khởi không kém, ông Huỳnh Văn Dũng (42 tuổi) thì có khác, ngoài bị ê buốt răng, ông còn bị sưng nướu. Được ông Tâm cho thuốc, ông ngậm thử và cảm giác vị mặn của muối và các chân răng bó sát, săn lại. “3 ngày sau là tôi nhai đồ cứng bình thường, bia lạnh uống phà phà”, ông Dũng cười nói.

Còn ông Nguyễn Văn Nhóm (58 tuổi) thì kể rằng, dù lớn tuổi nhưng hàm răng của ông luôn chắc khỏe. Ít khi thấy đau nhức, nhưng đợt rồi, ông có một cái răng bị đau. Đi khám thì nha sĩ nói không phải sâu răng, chỉ phát thuốc cho uống. Nhưng uống hết mấy ngày thuốc thì cơn đau vẫn còn đó. Mỗi lần nhai thức ăn trúng cái răng này là ông lại giật thốn người vì đau, bỏ ngang chén cơm.

Trở lại gặp bác sĩ thì ông được khuyên nhổ đi cái răng này. Tiếc cái răng, với lại ông sợ  nhổ cái răng này thì cái răng bên cạnh sẽ ảnh hưởng nên không đồng ý  nhổ mà về nhà suy tính. Tình cờ biết được ông Tâm có loại thuốc ngậm trị đau răng, ông xin về dùng thử và chỉ sau đợt ngậm đầu tiên ông đã khấp khởi mừng thầm vì có hiệu quả. Sau 3 ngày sử dụng thì chuyện ăn uống của ông không còn là vấn đề lo lắng.

Những người nông dân trên vừa là bạn bè, vừa là hàng xóm láng giềng với nhau. Họ gặp nhau hằng ngày, trao đổi với nhau về công việc. Và thời gian rồi, họ lại có điểm chung là hết đau, ê buốt răng nhờ lọ thuốc bé nhỏ của ông Tâm. Họ cười nói với nhau rằng mình là thành viên của “câu lạc bộ hết ê buốt răng”, và cũng từ đó khi gặp người bị đau răng họ lại cười khà khà chỉ người đau răng tìm đến ông Tâm.

Ông Tâm cho biết, ê buốt răng là triệu chứng khi ăn phải đồ ăn nóng, lạnh, hoặc chua, thậm  chí khi hít thở không khí quá lạnh cũng khiến răng có cảm giác ê buốt. Nếu triệu chứng này không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nặng thêm thậm chí dẫn đến viêm tủy. Nguyên nhân dẫn đến việc ê buốt đến từ  nhiều lý do như tổn thương cấu trúc răng, do tụt nướu, hoặc do chế độ chăm sóc răng miệng không tốt, chế độ ăn uống nhiều axit….

“Xuất phát từ nhu cầu bản thân mà tôi tìm tòi nghiên cứu. Thực ra loại thuốc này cũng không phải quá quý hiếm hay phức tạp gì. Muối và cau là những dược liệu được dân gian sử dụng nhiều trong việc vệ sinh răng miệng. Tôi chỉ bổ sung thêm một số dược liệu để tăng tính hiệu quả”, ông Tâm chia sẻ.

Ông Lý Công Tâm cũng là tác giả của bài thuốc gia truyền trị bệnh thoát vị đĩa đệm mà TT&ĐS đã có nhiều bài viết giới thiệu đến bạn đọc. Sau khi bén duyên với Đông y, ông Tâm giao lại việc nuôi cá tra, cá thác lác cho người nhà để chuyên tâm đi học và nghiên cứu về lĩnh vực này. Ông cho rằng, các vị thuốc Nam trong  y học còn có những huyền bí sâu xa, không dễ gì khám phá hết. Ngoài ra, trong việc chữa bệnh bằng thuốc Nam hay Đông y nói chung sẽ làm giảm chi phí, tránh các tác dụng phụ lên người bệnh. TT&ĐS cung cấp số điện thoại của ông Tâm 0971673161 để tiện cho bạn đọc chia sẻ tìm hiểu về những bài thuốc của ông.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm