Bé 2 tuổi bị bỏng nặng vì ngã vào nồi lẩu đang sôi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:24 16/01/2020 |

Trong lúc đang nô đùa, bé M. chạy nhảy rồi ngã trúng vào nồi lẩu đang sôi đặt giữa mâm khiến toàn thân bị bỏng.

bỏng nồi lẩu 1
Bé bị bỏng nặng do ngã vào nồi lẩu

Ngày 24/12, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bé Nguyễn Bảo M. (2 tuổi, ngụ huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) trong tình trạng bị bỏng nước sôi vùng mặt, cổ, ngực, cánh – cẳng tay phải. Trước khi được đưa đến bệnh viện, bệnh nhi M. đã được xử trí cắt lọc, băng bỏng tại Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ.

Nguyên nhân khiến bệnh nhi M. bị bỏng là do đùa nghịch rồi ngã vào nồi lẩu đang sôi. Tại bệnh viện, bệnh nhi M. được chẩn đoán bỏng nước sôi độ II, III vùng cằm, cổ, ngực, cánh cẳng tay phải, diện tích 15%. Các bác sĩ đã tiến hành bù dịch, chống sốc, cắt lọc phỏng nước, vảy tiết diện bỏng, sau đó băng vết bỏng bằng gạc tẩm silveryl, chống nhiễm trùng cho bé.

Cũng trong ngày 24/12, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh còn tiếp nhận thêm một bệnh nhi bị bỏng nước sôi nữa là bé Dường Kim D.(22 tháng tuổi, ngụ huyện Bình Liêu, Quảng Ninh). Bệnh nhi D. nhập viện trong tình trạng bỏng vùng lưng, mông, đùi, cẳng chân 2 bên, diện bỏng thấm nhiều dịch ra băng, kèm theo sốt cao từng cơn.

Bác sĩ chẩn đoán trẻ bị bỏng nhiệt độ II – III vùng lưng, mông, đùi với diện tích 19%. Bệnh nhi D. được chỉ định thay băng bỏng và điều trị nội khoa. Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho hay, hiện cả hai bệnh nhi đã tạm ổn định nhưng vẫn rất đau đớn, khả năng phải điều trị kéo dài.

bỏng nồi lẩu 2
Vùng da của bé bị tổn thương nặng nề

Các chuyên gia y tế cho biết, bỏng nước sôi thường gây tổn thương rất nặng, nhất là với trẻ em càng để lại những di chứng kéo dài. Có những trẻ sau khi bị bỏng, vùng da tổn thương không thể phát triển theo cơ thể của trẻ. Cứ một thời gian, trẻ lại phải vào viện để phẫu thuật lọc bỏ phần da này.

Bản tính trẻ rất hiếu động, dễ gây tai nạn nên trong bữa ăn có canh nóng hoặc nồi lẩu, người lớn cần đặc biệt cảnh giác, trông chừng trẻ. Nhất là dịp này lại rơi vào cuối năm, nhiều gia đình sẽ mời bạn bè người thân tới nhà ăn tổ chức ăn tất niên, việc trông chừng trẻ tránh xa khu vực có thức ăn nóng càng nên được chú ý.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm