Bé gái 13 tuổi tử vong khi chữa lẹo mắt tại nhà cựu cán bộ y tế xã

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:41 14/09/2020 |

Ông Thuần đã dùng hai lọ thuốc trộn vào với nhau để tiêm cho cháu H. Khi ông Thuần đang tiêm thì cháu H. kêu đau bụng, khó thở, mặt tím tái. Thấy vậy, ông Thuần rút kim ra rồi sơ cứu cho cháu H

chữa lẹo mắt
Nơi cháu H chữa lẹo mắt và bị tử vong

Ngày 13/8, cháu Nguyễn Thị Thúy H. (13 tuổi, ở xã Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) bị lẹo ở mắt, được gia đình đưa tới trạm y tế xã Võ Lao để điều trị nhưng không khỏi nên cho về nhà. Sáng 16/8, bố cháu H. là anh Nguyễn Văn T. (38 tuổi) đưa con gái đến nhà riêng của ông Hà Văn Thuần (59 tuổi, ở khu 4, xã Võ Lao, huyện Thanh Ba) để điều trị. 

Tại đây, ông Thuần đã dùng hai lọ thuốc trộn vào với nhau để tiêm cho cháu H. Khi ông Thuần đang tiêm thì cháu H. kêu đau bụng, khó thở, mặt tím tái. Thấy vậy, ông Thuần rút kim ra rồi sơ cứu cho cháu H. tại nhà. Ngay sau đó, cháu H. được đưa sang Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 phút sau, cháu H. tử vong.

Theo thông tin từ lãnh đạo xã Võ Lao, ông Thuần từng là cán bộ tại trạm y tế xã Võ Lao, đã nghỉ hưu được mấy năm nay. Sau khi nghỉ chế độ, ông Thuần sinh sống tại nhà riêng, không treo biển khám chữa bệnh nhưng cũng có một số người dân địa phương đến nhà nhờ ông khám chữa. Sau khi xảy ra vụ việc cháu H. tử vong, ông Thuần đã bị Công an huyện Thanh Ba mời lên làm việc.

Phía Phòng Y tế huyện Thanh Ba cho biết, hơn 1 năm trước, khi thấy ông Thuần mở quầy bán thuốc nhưng thực hiện các thủ tục chưa đầy đủ, các cơ quan đã yêu cầu dừng hoạt động này. Hoạt động khám chữa bệnh của ông Thuần tại nhà riêng cũng chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến bé gái 13 tuổi tử vong khi chữa lẹo mắt ở nhà ông Thuần để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo An

Ảnh:

Nơi cháu H chữa lẹo mắt và bị tử vong.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm