Bé gái 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử sau khi cãi nhau với mẹ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:08 26/09/2020 |

Tối 24/8, em đã có cuộc tranh cãi với mẹ. Trong lúc tức giận, không kiềm chế được bản thân, Y.Nđã uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

uống thuốc diệt cỏ tự tử
Y.N đã ổn định tâm lý sau cơn thập tử nhất sinh

Ngày 1/9, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP. HCM) cho biết, nơi đây vừa cứu sống một bệnh nhi T.T.Y.N. (13 tuổi, ở Đồng Nai) phải nhập viện cấp cứu do uống thuốc diệt cỏ Paraquat để tự tử.

Theo thông tin ban đầu, Y.N sống cùng bố mẹ ruột. Thời gian này, Y.N. rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn vì ở trường thường xuyên bị các bạn bắt nạt, chê đen, chọc ghẹo… Ở nhà, em hay bị ba mẹ rầy la. Thêm nữa, gia cảnh Y.N khó khăn nên em phải phụ giúp nhà nhiều việc nặng quá sức. Tối 24/8, em đã có cuộc tranh cãi với mẹ. Trong lúc tức giận, không kiềm chế được bản thân, Y.N đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

Sau khi uống, Y.N bị đau bụng liên tục, rồi nôn ói ra dịch xanh nhiều lần. Gia đình đã đưa Y.N đến Bệnh viện Nhi Đồng Nai rửa dạ dày, bơm than hoạt tính hấp thu bớt độc tố. Tuy nhiên ngay khi xác định bé ngộ độc thuốc diệt cỏ hoạt chất hủy diệt Paraquat, Y.N đã được chuyển khẩn cấp đến Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố.

Tại bệnh viện, các bác sĩ trong ê-kíp trực Hồi sức tích cực đã nhanh chóng thay huyết tương sau đó triển khai lọc máu. Sau gần 1 tuần điều trị với sự phối hợp nhiều biện pháp tích cực,sức khỏe của bệnh nhi Y.N đã ổn định. Chức năng gan thận đã ổn, chất độc âm tính trong máu và nước tiểu cũng đã định lượng. Dự kiến bệnh nhi sẽ xuất viện trong một vài ngày tới.

Sau cơn thập tử nhất sinh, bệnh nhi Y.N đã được điều trị tâm lý.Tiếp xúc các y bác sĩ của bệnh viện và chuyên viên tâm lýbệnh nhi đã ổn định tinh thần và biết trân trọng cuộc sống của mình.Y.N tâm sự: “Con chỉ mong mau khoẻ về ăn bữa cơm nhà với cha mẹ, chơi với bạn bè…”.Trẻ em trong độ tuổi của Y.N là giai đoạn dậy thì, tâm sinh lý có nhiều thay đổi. Trong lúc tức giận, các em có thể gây ra nhiều hành động tổn thương chính mình. Do vậy, phụ huynh cần quan tâm con hơn, nên thay đổi cách ứng xử cho phù hợp với tâm lý của trẻ.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm