Bé gái 9 tuổi thoát chết đuối vì lấy lục bình làm phao

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:59 19/09/2020 |

Linh tính có chuyện không hay, tôi liền chạy ra chỗ có trẻ đuối nước thì thấy đông lắm. Sau đó, tôi thấy mọi người bồng cháu T. lên bờ và nghe T. nói còn con H. ở dưới.

đuối nước 2
Sau 3 giờ tìm kiếm, thi thể cháu H. đã được phát hiện ở khu vực gần mé sông

Chiều 24/8, PV TT&ĐS tìm đến căn nhà của vợ chồng anh Đoàn Văn Được và chị Hà Thị Hiền ngụ ấp Bình Qưới, xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Con gái anh chị là cháu Đoàn Ngọc H. (10 tuổi) không may đuối nước tử vong vào chiều Chủ nhật vừa qua (23/8). Phía trong ngôi nhà cấp 4 lụp xụp, chẳng có gì đáng giá, anh Được đang ngồi gục bên cánh cửa, đưa đôi mắt nặng trĩu hướng về nơi để di ảnh con gái. Những lúc có hàng xóm đến chia buồn, vợ chồng anh Được lại khóc òa lên vì thương xót con.

Gia đình anh chị có 3 người con, H. là đứa con giữa, tính tình nhanh nhẹn, vui vẻ. Hôm đó, cháu H. đi lễ nhà thờ với cháu T. (hàng xóm) như mọi ngày. Đến chiều tối, vợ chồng anh dọn cơm ăn nhưng nghĩ H. đang chơi với cháu T. nên cũng không gọi con về.

Anh Được kể: “Khi cơm nước xong xuôi hơn 6 giờ tối mà chưa thấy nó về, tôi liền mặc áo đi tìm con để đánh đòn vì tội ham chơi. Tôi vừa bước ra khỏi nhà thì nghe mọi người nói có vụ đuối nước xảy ra gần nhà. Nghe họ la thế, tôi liền chạy ra gọi con H. và chạy quanh đó tìm nhưng không thấy, hỏi hàng xóm họ cũng chẳng ai biết con tôi ở đâu. Linh tính có chuyện không hay, tôi liền chạy ra chỗ đuối nước mà mọi người nói, thì thấy mọi người bu đông lắm. Sau đó, tôi thấy mọi người bồng cháu T. lên bờ và nghe T. nói còn con H. ở dưới. Lúc này, tôi muốn quỵ xuống vì nghĩ con tôi chắc sẽ gặp nạn. Đúng như linh cảm, phải mất 3 tiếng đồng hồ mới thấy thi thể con tôi tại mé sông”.

Cũng theo anh Được, khi đưa cháu H. lên bờ, mọi người làm đủ cách để H. hồi tỉnh nhưng có lẽ đuối nước lâu quá nên thân thể H. cứng đờ và đã chết lâu rồi. “Đêm 23/8, thi thể bé được bàn giao cho gia đình. Chiều ngày 24/8, chúng tôi đã đưa con về nơi an nghỉ cuối cùng”, anh Được rưng rưng nước mắt.

đuối nước 1
Mọi người tổ chức mai táng cho bé H.

Một người hàng xóm của anh Được cho biết, vợ chồng anh Được có hoàn cảnh khá khó khăn. Anh là thợ hồ, chị Hiền thì làm mướn tại địa phương. Thu nhập của cả 2 vợ chồng cũng chỉ đủ tiền ăn học, sinh hoạt hàng tháng cho 3 con.

Theo kết quả xác minh, vào lúc 18 giờ 30 ngày 23/8, bé H. cùng với người bạn gái tên Lê Uyên Thủy T. (SN 2011) đi làm lễ ở nhà thờ tại địa phương rồi rủ nhau đi chơi. Khi cả hai đi ngang qua khu vực cống hở tại ấp Bình Qưới, T. xuống mé kênh rửa chân nhưng không may bị trượt té. Thấy vậy, H. nắm lấy tay bạn kéo lên nhưng do nước chảy mạnh khiến cả 2 bé cuốn ra xa. Thời điểm này, cháu T. quơ tay nắm được đám lục bình để làm chiếc phao cứu sinh.

Nghe tiếng cháu T. cầu cứu, nhiều người dân sống gần đó liền lập tức nhảy xuống cứu T. đưa lên bờ an toàn. Cháu T. cho biết 1 người bạn của mình vẫn còn dưới kênh nên nhờ mọi người tìm kiếm giúp. Nhận được tin báo, lực lượng công an xã cùng dân quân và người dân khoanh vùng tìm kiếm. Sau khoảng 3 giờ tìm kiếm, thi thể cháu H. được phát hiện ở khu vực gần mé sông.

Ông Lê Văn Tạo, ông ngoại bé T. kể: “Cả 2 cháu đều không biết bơi nên khi té xuống kênh, cháu T. trôi theo đám lục bình khoảng hơn 100 mét thì mọi người mới vớt được. Còn cháu H. trôi ngược ra hướng khác không có đám lục bình bấu víu nên bị đuối nước. Nhìn thấy thi thể cháu H. tôi bật khóc vì cháu H. và cháu tôi rất thân, thường đi chơi chung với nhau. H. hay qua nhà tôi lắm, nó ngoan và lễ phép. Riêng cháu tôi từ khi thấy cháu H. chết nó buồn lắm, mấy ngày nay T. ít nói, lầm lì và hay ngồi khóc một mình, chắc có lẽ nó nhớ đến cháu H”.

Bà Đặng Thị Kim Xuyến, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Phước Xuân, cho biết: “Chúng tôi đã trích ngân sách địa phương để hỗ trợ cho gia đình bé H. khoảng 5 triệu đồng. Đồng thời, đã báo về huyện để làm hồ sơ chính sách cho gia đình bé hưởng quyền lợi tốt hơn vì gia đình bé H. là hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Bé H. còn 1 người anh và 1 đứa em, cha mẹ thì làm thuê kiếm sống. Nhà cũng vừa bị trận giông lốc gần đây làm đổ sập, vừa được chính quyền địa phương hỗ trợ”.

TÔ VĂN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm