Bé trai 4 tuổi bị ung thư hốc mắt, sinh mệnh “ngàn cân treo sợi tóc”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:35 14/03/2020 |

Gia đình chị Trang được bác sĩ thông báo bé bị ung thư hốc mắt giai đoạn 2. Mắt phải có khối u lớn, mắt trái cũng có u nhỏ nhưng đang phát triển và lấn chiếm làm bé mất dần thị lực.

ung thư hốc mắt 2
Bé Nguyễn Phúc Thịnh 4 tuổi đang điều trị ung thư hốc mắt tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM

“Chúng tôi phải sống cảnh nước mắt chan cơm mỗi ngày vì chứng kiến khối u ngày một phình to, ăn trọn hết con mắt bên phải của thằng bé. Nó đau đớn nên la khóc cả ngày lẫn đêm”, anh Nguyễn Văn Hơn, cha bé Nguyễn Phúc Thịnh (4 tuổi, ngụ xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nghẹn ngào…

Nằm ôm bình sữa trên chiếc ghế gác tạm kê ngoài hành lang của Bệnh viện Ung bướu TP. HCM, bé Thịnh không thôi khóc, đòi mẹ lấy nước, lấy máy phát nhạc… Vì hiện tại bé chỉ có thể nghe, không nhìn thấy được gì. Mắt phải của Thịnh hiện đang sưng rất to, khối u trương phình ra ngoài hành hạ khiến những cơn đau đớn cứ bủa vây lấy bé.

Đây có lẽ cũng là cú sốc lớn nhất với chị Nguyễn Ngọc Bảo Trang (22 tuổi).  Bởi từ trước tới giờ, dù kinh tế khó khăn nhưng gia đình chị luôn mạnh khỏe, sống hòa thuận yêu thương, hạnh phúc bên nhau. Nhưng đúng 1 năm trước đây, thì mọi thứ tốt đẹp ấy phút chốc tan biến bởi các triệu chứng của căn bệnh quái ác đã bắt đầu hiện hữu trên gương mặt bé Thịnh. Từ một đứa trẻ năng động có đôi mắt to, tròn, đẹp long lanh đi đâu cũng được mọi người ngợi khen, Thịnh bỗng sợ nơi đông người, không chịu vui chơi hay tiếp xúc với người lạ.

“Từ tháng 3 năm ngoái, Thịnh bắt đầu xuất hiện những triệu chứng ban đầu. Do phải đi làm thuê, nên tôi gửi con cho mẹ ruột chăm sóc. Khi thấy hàng xóm nói sao không đi chỉnh bệnh lé cho cháu, mẹ tôi mới bắt đầu chú ý tới đôi mắt Thịnh. Bà kể, khi đưa đồ chơi cho Thịnh bên này thì bé lại chụp bên kia và phản ứng lại rất chậm. Lo sợ quá, ông bà ngoại mới tức tốc chở cháu lên bác sĩ khoa mắt gần nhà khám. Lên đó, bác sĩ chỉ lắc đầu và kêu gia đình chúng tôi chở cháu lên TP. HCM chữa ngay đi, nặng lắm rồi”, chị Trang vừa kể vừa không thôi lau nước mắt.

ung thư hốc mắt 1
Ngôi nhà ọp ẹp dưới quê của gia đình anh Hơn

Tại Bệnh viện Mắt TP. HCM, gia đình chị Trang được bác sĩ thông báo bé bị ung thư hốc mắt giai đoạn 2. Mắt phải có khối u lớn, mắt trái cũng có u nhỏ nhưng đang phát triển và lấn chiếm làm bé mất dần thị lực. “Có mổ cũng không được, mà truyền hóa chất bé thì không chịu được tác dụng phụ của thuốc. Nếu chịu được thì không biết khối u ác tính kia có di căn không nữa. Nói chung là bác sĩ sợ phẫu thuật sẽ khiến khối u phát triển nhanh hơn”, chị Trang uất nghẹn.

Anh Hơn kể, khi các bác sĩ lắc đầu trả bé Thịnh về nhà, thì gia đình anh Hơn vẫn không hề bỏ cuộc. Anh và vợ mình tiếp tục đưa con qua Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM, nhưng câu trả lời vẫn không khác bên Bệnh viện Mắt. Thất vọng, anh Hơn và vợ mình đành chạy vạy khắp nơi vay tiền chạy chữa, mua thuốc Nam rồi thuốc Bắc để chữa ung thư hốc mắt cho bé. Ngày qua ngày, Thịnh vẫn uống thuốc đều đặn nhưng khối u thì ngày một lớn hơn. Gia đình anh Hơn một lần nữa trở lại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM…

“Khối u hành hạ con tôi, khiến Thịnh ăn không được, ngủ cũng không yên. Khó khăn nhất là lúc thay áo cho bé, vì ám ảnh bởi mắt quá đau nên Thịnh rất sợ vật gì đó chạm đến mặt mình. Mỗi lần vệ sinh, thay đồ là vợ chồng tôi phải vật lộn và hết lời năn nỉ trấn an bé”, anh Hơn chia sẻ.

Quay trở lại bệnh viện lần này, gia đình anh Hơn và chị Trang phải bám víu vào lòng hảo tâm của những người làm từ thiện tại bệnh viện mà sống. Là trụ cột chính trong gia đình, bây giờ anh Hơn phải bỏ việc để đưa con đi chữa bệnh nên cuộc sống lại càng khó khăn hơn.

Hiện vợ chồng anh Hơn không đủ tiền chi trả viện phí nên đành điều trị ngoại trú, ở nhờ trong 1 phòng trọ chật hẹp của người bạn và gần như đói lắm mới dám ăn, khát lắm mới dám uống.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Hơn xin liên hệ số điện thoại:

+ Anh Nguyễn Văn Hơn – 0916.041.434
+ Chị Nguyễn Ngọc Bảo Trang – 0933.219.914

THỂ HUYỀN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm