Bé trai 9 tuổi nuốt chửng bấm móng tay theo video trên Youtube

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:39 25/11/2020 |

Bệnh nhi cho biết, cháu thường xuyên xem các video trên kênh Youtube nên đã tập làm theo bằng cách cho bấm móng tay vào miệng để… nuốt.

Chiếc bấm móng tay mà bệnh nhi nuốt phải

Mới đây, một bé trai 9 tuổi đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ trong tình trạng ho nhiều, đau bụng. Qua thăm khám và nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện trong bụng bệnh nhi có dị vật là một chiếc bấm móng tay có kích thước 6cm x 1,6cm, nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày.

Theo người nhà bệnh nhi, dị vật chui vào dạ dày cháu bé không phải do bất cẩn mà là do cháu bé chủ động nuốt bấm móng tay. Bệnh nhi cho biết, cháu thường xuyên xem các video trên kênh Youtube nên đã tập làm theo bằng cách cho bấm móng tay vào miệng để… nuốt. Rất may mắn cháu bé được đưa đến cơ sở kịp thời, được các bác sĩ nội soi gắp dị vật thành công nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc nào.

Hiện nay, tình trạng trẻ em xem các video, clip độc hại trên mạng xã hội và bị ảnh hưởng rất đáng báo động. Trước bệnh nhi trên, đã có nhiều trường hợp đau lòng xảy ra khi trẻ bắt chước làm theo các clip trên mạng. Vào tháng 10/2020, một bé gái ở quận Tân Phú, TP. HCM đã tử vong do học theo video thắt cổ trên Youtube

Trước đó, tháng 11/2019, một bé trai 7 tuổi (ở huyện Nhà Bè, TP. HCM) cũng được gia đình đưa đi cấp cứu trong tình trạng ngất lịm, người tím tái do treo cổ bằng khăn quàng đỏ vì bắt chước theo trò “thắt cổ nhưng vẫn thở được” trên Youtube. Rất may mắn, do được phát hiện kịp thời nên bé trai được cứu sống.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, cha mẹ không nên để trẻ tự sử dụng smartphone hoặc xem Youtube, tham gia mạng xã hội thiếu kiểm soát. Các bậc phụ huynh cần kiềm soát nội dung trẻ theo dõi, giúp con chọn lọc thông tin, tránh các nội dung bạo lực, không phù hợp lứa tuổi.

Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, với trẻ nhỏ (dưới 12 tuổi), bố mẹ có thể bảo vệ con khỏi các nội dung nguy hiểm trên Youtube bằng cách thiết lập một tài khoản gia đình, tạo tài khoản gmail và lập kênh Youtube đi kèm. Tài khoản gia đình sẽ cho phép bố mẹ tạo danh sách phát các video được phê duyệt và đăng ký các kênh thân thiện với gia đình. Nếu trẻ xem video trên tài khoản này, chúng sẽ hiển thị trong danh sách lịch sử bên trái để bố mẹ có thể theo dõi.

Lâm Vũ

Chú thích ảnh: Chiếc bấm móng tay mà bệnh nhi nuốt phải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm