Bé trai bị bút chì đâm xuyên hậu môn thấu bụng vì bị bạn trêu đùa

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:03 24/09/2019 |

Do không chú ý nên cháu đã ngồi mạnh xuống thì bất ngờ bị cây bút chì đâm rách quần, xuyên vào hậu môn, rất đau đớn.

bút chì đâm xuyên hậu môn
Cây bút chì sau khi được lấy ra dài khoảng 15cm

Ngày 30/8, bé trai P.Đ.V. (11 tuổi, ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng) được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng bị bút chì đâm vào hậu môn. Cháu V. cho biết sau giờ ra chơi, trong lúc đứng lên chào giáo viên, cháu bị bạn ngồi phía sau đặt bút chì lên ghế hướng đầu bút lên trên. Do không chú ý nên cháu đã ngồi mạnh xuống thì bất ngờ bị cây bút chì đâm rách quần, xuyên vào hậu môn, rất đau đớn. Cháu V. ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành chụp CT – Scan bụng chậu và các xét nghiệm. Kết quả cho thấy, bệnh nhi V. có vết thương phức tạp vùng cạnh hậu môn – mông phải, nghi ngờ thấu bụng nên bệnh viện đã quyết định chuyển cháu đến phòng mổ cấp cứu. Quá trình nội soi ổ bụng phát hiện có một lỗ thủng tại túi cùng Duoglas (ngách giữa trực tràng – bàng quang) kích thước khoảng 1×1,5 cm, độ sâu của bút chì đâm xuyên hậu môn khoảng 15cm. Ngoài ra, các tạng khác trong ổ bụng không có tổn thương.

Các bác sĩ đã gắp dị vật ra ngoài, rửa bụng, đặt dẫn lưu và vệ sinh sạch vết thương cho bệnh nhi V. Hiện tại cháu V. đã ổn định, đi lại được và đang được theo dõi thêm tại bệnh viện. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, trước đây cũng đã có một vài trường hợp bệnh nhi phải cấp cứu do dị vật đâm vào hậu môn trong khi đùa nghịch, có trường hợp thủng trực tràng, bàng quang, âm đạo… rất nguy hiểm.

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và hay nghĩ ra các trò nghịch dại oái oăm để trêu chọc bạn bè, trong đó có nhiều trò nguy hiểm mà chính trẻ nhỏ không ý thức được như để bút hay vật có đầu nhọn… dưới ghế ngồi khi bạn đứng lên. Ở một số chỗ học thêm thường dùng ghế đơn, trẻ còn có trò kéo ghế ra để bạn lúc ngồi xuống bị hụt.

Đây cũng là hành động khá nguy hiểm vì trẻ bị kéo ghế không biết, lúc ngồi mạnh xuống mà bị mất đà ngã có thể va đập người vào bàn ghế hay tường xung quanh. Để tránh những tai nạn trên, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh nên trao đổi với trẻ về những tác hại, nguy hiểm trong các trò trêu đùa của trẻ với bạn bè.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm