Bé trai 3 tuổi tử vong vì chơi cầu trượt và cảnh báo nguy hiểm từ trò chơi yêu thích

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:29 10/12/2019 |

Trong lúc chơi nhà leo ngang của cầu trượt ngoài sân trường cùng các bạn, bé T. không may đã bị mắc kẹt trên lỗ thoáng tròn và tai nạn đáng tiếc xảy ra.

tai nạn cầu trượt 1
Trường Mầm non Phù Lỗ – nơi xảy ra vụ việc

Vào khoảng 8h45 ngày 25/11, sau khi hết giờ hoạt động ngoài trời tại khuôn viên của Trường Mầm non Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), các bé lớp Nhà trẻ D2 vào lớp. Cô giáo không thấy bé Đ.T. (SN 30/1/2017, trú tại khối 5, xã Phù Lỗ) đâu liền đi kiểm tra thì thấy bé bị tai nạn trên cầu trượt. Trong lúc chơi nhà leo ngang của cầu trượt ngoài sân trường cùng các bạn, bé T. không may đã bị mắc kẹt trên lỗ thoáng tròn. Khi cháu T. chui vào đường ống hình tròn đã tuột chân và người qua ô thoáng bên ngoài. Do ô thoáng hẹp nên phần đầu của cháu T. bị mắc lại trong khi chân cháu không chạm đất bên ngoài nên cháu ở trong tư thế bị treo dẫn đến ngất xỉu.

Đến khi cô giáo phát hiện, bé đã ở trong tình trạng nguy kịch. Nhà trường nhanh chóng đưa T. vào phòng y tế để sơ cứu rồi chuyển tới BV Bắc Thăng Long, sau đó chuyển lên BV Nhi TƯ cấp cứu. Tuy nhiên, sau gần nửa ngày cấp cứu, bé T. đã tử vong vào lúc 21h cùng ngày. Sau khi làm thủ tục, gia đình đã đưa thi thể bé về quê mai táng.

Bà Trần Thị Thanh Huế – Trưởng Phòng GDĐT huyện Sóc Sơn cho biết, lớp bé T. học là lớp 3 tuổi, có ba cô giáo phụ trách gồm cô Đỗ Thị Anh Tuấn, Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Thị Xuân. Ba cô giáo này đều công tác lâu năm, đã có kinh nghiệm trông trẻ. Hiện tại, cả ba cô giáo này đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

tai nạn cầu trượt 2
Cầu trượt nơi bé T. chơi và gặp tai nạn

Theo người thân của bé T., khi đi học, sức khỏe bé bình thường và rất vui vẻ khi đến lớp. Sau khi bé bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt, bé trai đã gào khóc, giãy giụa nhưng không ai biết. Khi cô giáo phát hiện thì đã quá muộn. Điều đáng nói, sau khi vụ việc tai nạn vì chơi cầu trượt xảy ra ba ngày, nhiều phụ huynh có con theo học tại ở đây vẫn không biết thông tin này vì họ không nhận được bất cứ thông báo nào của nhà trường. Cho đến khi báo chí đăng tải họ mới biết. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Chơi cầu trượt là trò chơi được nhiều đứa trẻ yêu thích nhưng lại tiềm tàng những nguy hiểm không ngờ nếu người lớn không để ý cẩn thận. Đã có không ít trường hợp tai nạn khi chơi cầu trượt. Hồi đầu năm nay, sự việc bé trai 3 tuổi (ở Nghệ An) bị tử vong do dây rút cổ áo mắc vào ván trượt và thít chặt cổ khiến bé ngạt thở khiến rất nhiều người đau xót. Rồi còn rất nhiều tai nạn ngã lộn cổ, gẫy chân, gẫy xương… khác vì chơi cầu trượt.

Vụ việc trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nguy hiểm rình rập từ trò chơi này. Khi cho các bé chơi cầu trượt, người lớn cần giám sát chặt để hướng dẫn bé cách chơi an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc cho các con.

Liên Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm