Bị hoại tử gần hết“của quý” sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:48 04/08/2020 |

Anh K. bị hoại tử mất gần như toàn bộ dương vật do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư

cắt bao quy đầu
Bệnh nhân K. được điều trị tại bệnh viện

Ngày 2/7, đại diện Bệnh viện Bình Dân (TP. HCM) cho biết bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật vi phẫu thành công một ca tạo hình dương vật và đặt trụ thể hang nhân tạo cho bệnh nhân nam T.Đ.K (26 tuổi, Khánh Hòa). Anh K. bị hoại tử mất gần như toàn bộ dương vật do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Người nhà bệnh cho biết, một năm trước, anh T.Đ.K đến một phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Ai cũng nghĩ đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản, nhưng sau cắt da bao quy đầu, vết thương của K. không lành mà bị nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng diễn tiến rất nhanh, tấy viêm ngày càng trầm trọng khiến anh K. vô cùng đau đớn. Anh K. được người nhà đưa từ quê lên Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng dương vật gần như đã bị hoại tử đến gần gốc. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng cho anh K.

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân K., các bác sĩ  khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân nhận thấy bệnh nhân K. phải trải qua một mất mát quá lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sinh hoạt nênđã tư vấn phương pháp tạo hình dương vật cho anh K.Vào cuối tháng 6 vừa qua, ca phẫu thuật tạo hình dương vật cho anh K. đã được tiến hành.ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng(Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân) cho biết, các bác sĩ đã sử dụng vạt da cánh tay trái để tạo hình dương vật cho bệnh nhân K.

Ưu điểm của việc này là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm. Ca phẫu thuật được các bác sĩ nam khoa phối kết hợp với các bác sĩ tạo hình thực hiện song song tại hai trường mổ vùng sinh dục và vùng cánh tay. Sau hơn 12 giờ, ca phẫu thuật đã  diễn ra thành công.Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Ngoài tính thẩm mĩ thì, dương vật mới vẫn đảm bảo cả về cảm giác và chức nănghoạt động tình dục về sau.

Từ trường hợp của anh K., bác sĩ khuyến cáo cắt da bao quy đầu dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng người dân cũng nên đến những cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Bởi chỉ cần sơ ý trong một khâu thực hiện cũng có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, gây hậu quả đáng tiếc như trên.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm