Bị liệt chân do thoát vị đĩa đệm hành hạ, chàng trai “tái sinh” chỉ sau 24 giờ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:14 02/05/2019 |

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở lứa tuổi lao động, là một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng lao động.

Khi bị thoát vị đĩa đệm thường có những cơn đau nhức, lan xuống chi dưới dọc theo mông và mặt ngoài chi dưới. Người bệnh đau tăng khi nằm nghiêng, ho, đại tiện hoặc ngồi xuống đứng lên. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, mất kiểm soát khi đi vệ sinh, thậm chí liệt chi.

Hiện nay, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc giảm đau, chống viêm của Tây y chỉ có tác dụng tức thời. Khi bệnh nặng gây bí đại tiểu tiện, liệt chi sẽ được chỉ định phẫu thuật nhưng tỷ lệ 50/50, tiềm ẩn rủi ro. Chi phí phẫu thuật lớn nhưng dễ tái phát.

Nhiều năm qua, tại Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang, công nghệ vi cấy ghép Bản sắc Việt đã mang lại cơ hội rất lớn cho người bệnh. Hầu hết bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống đến Trung tâm cấy chỉ đều đạt kết quả ổn định và khỏi bệnh mà không cần phẫu thuật.

Thật vậy, phương pháp cấy chỉ huyệt đạo đã giúp anh Nguyễn Tuấn Trung (SN 1974, thôn Xuân Bình, Bình Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) thoát cảnh liệt chân trái do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Sau 4 lần cấy chỉ huyệt đạo, anh Trung đã hoàn toàn khỏi bệnh liệt chân do thoát vị đĩa đệm gây ra
Sau 4 lần cấy chỉ huyệt đạo, anh Trung đã hoàn toàn khỏi bệnh liệt chân do thoát vị đĩa đệm gây ra

Năm 2008, anh Trung bị đau nhức thắt lưng, dây thần kinh chèn ép xuống chân trái gây đau nhức, nóng ran gan bàn chân. Có thời điểm, anh chỉ nằm một chỗ, muốn ngồi dậy phải vận động một lúc cho xương khớp giãn ra, nhưng chỉ cần đứng dậy một chút là đầu ngón chân tê buốt, mặt mày đỏ bừng.

Vài tháng sau anh Trung tới bệnh viện khám, bác sỹ kết luận bị thoát vị đĩa đệm L4 – L5. Kể từ đó, anh trở thành “con bệnh” và gắn liền với thuốc Tây. Tuy nhiên, càng ngày bệnh càng diễn biến xấu, chân trái của anh bắt đầu mất dần cảm giác, cấu vào da thịt không thấy đau, đi lại phải có người dìu.

Ngoài chữa thuốc Tây, anh Trung “vái” nhiều phương thức khác như châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu nhưng không khỏi. Năm 2010, anh Trung liệt chân trái và được đưa đến một BV lớn ở Hà Nội chữa trị. Nằm viện 1 tuần, các bác sỹ tiến hành hội chẩn và nói cần phẫu thuật ngay nếu kéo dài thì rất có thể cuộc đời anh sẽ phải gắn liền với chiếc xe lăn.

Anh Trung chia sẻ chi phí cho ca mổ lúc ấy khoảng 50 triệu đồng trong khi bác sỹ nói khả năng phục hồi chỉ 50% nên anh rất buồn và chán nản. Nhưng trong cái khó ló cái khôn, đúng lúc cả nhà đang chạy tiền phẫu thuật cho anh thì may mắn được mách tới Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang. Tại Trung tâm, anh Trung được tư vấn kĩ về bệnh và phương pháp điều trị.

Sau lần cấy chỉ đầu tiên, anh được cho về nhà nghỉ ngơi. Sau 24 giờ cấy chỉ, chân trái bị liệt của anh bắt đầu có cảm giác đau khi cấu vào da thịt. Đốt sống lưng L4 – L5 đau dữ dội nhưng rồi các cơn đau giảm dần, cảm giác bứt rứt trong người cũng dễ chịu hơn.

Năm ngày sau, anh đã có thể di chuyển được. Nửa tháng sau, anh Trung tiếp tục đến điều trị và cảm thấy cột sống rất dễ chịu, không còn đau nhức nhiều. Lúc này, anh đã tự đứng dậy đi lại được và thấy mình khỏe mạnh như chưa từng mắc thoát vị đĩa đệm.

Sau lần điều trị thứ 2, sức khỏe của anh Trung hồi phục tới 99%, nhưng để yên tâm, chắc chắn hơn, anh cấy chỉ thêm 2 lần nữa. Đến nay đã 9 năm, anh Trung vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm. Thậm chí anh còn trực tiếp đưa anh em, bạn bè đến Trung tâm điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

TTUT, Đại tá, BS Quách Tuấn Vinh

Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang (Phòng khám chuyên khoa YHCT) số 12a4, Lý Nam Đế, Hà Nội điều trị nhiều bệnh lý: COPD, hen phế quản, viêm mũi xoang, viêm mũi dị ứng, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, di chứng liệt sau đột quỵ… Tìm hiểu thêm trên website: caychi.com.vn. Hoặc liên hệ tư vấn tại Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang. BS, TTUT Quách Tuấn Vinh trực tiếp tư vấn theo số diện thoại: 0984 101 269 từ 20h00- 22h00.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm