Bí tiểu, chân sưng vù do sỏi thận đã hoàn toàn biến mất sau 3 tuần uống nước cây từ bi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:21 02/01/2018 |

“Sau một tuần uống thuốc nước cây từ bi, tôi đã thấy người nhẹ hẳn, những triệu chứng đau bụng cũng bớt đi. Uống đến tuần thứ ba, cơ thể tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh, cảm giác bí tiểu ngày trước không còn nữa”, chị Oanh kể.

Châm cứu, bấm huyệt suốt thời gian dài giúp đẩy lùi biểu hiện bệnh sỏi thận

Chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (30 tuổi, xã Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là một trong những bệnh nhân được thầy Trần Minh Thành (thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai) chữa khỏi bệnh sỏi thận cách đây không lâu.

Chị Oanh chia sẻ: “May mắn gặp được thầy Thành mà tôi khỏi bệnh. Hy vọng nhiều bệnh nhân sỏi thận cũng qua đây biết thông tin để chữa trị kịp thời mà được hết biểu hiện bệnh sỏi thận, chứ để lâu ngày căn bệnh hành hạ dữ dằn và ảnh hưởng nhiều đến công việc, cuộc sống lắm”.

Chị Oanh cho biết, khoảng đầu năm ngoái, chị bỗng có những cơn đau bụng bất thường. Những cơn đau chợt đến chợt đi rất khó chịu. Vốn là người kỹ tính và chăm lo cho sức khỏe bản thân nên chị đã đến phòng thuốc Bắc gần nhà để bắt mạch, hốt thuốc điều trị. Nhưng uống gần hết một tháng mà tình hình bệnh không mấy cải thiện, chị Oanh không đến phòng mạch hốt thuốc nữa.

Nghe đồn có một bà lang ở vùng núi Bình Phước bấm huyệt, châm cứu trị các căn bệnh mãn tính rất hay, chị cùng chồng lên nhờ bà chữa trị. “Vì làm việc cho công ty tư nhân nên tôi xin nghỉ ngày thứ bảy cùng chồng lên Bình Phước chữa bệnh. Mỗi tuần hai ngày, sáng thứ bảy đi rồi chiều chủ nhật về để thứ hai đi làm.

Thấy người ta ca ngợi bà lang ấy chữa bệnh hay nên vợ chồng tôi yên tâm chữa trị. Thực sự, mỗi khi được bà ấy châm cứu, bấm huyệt thì ngay lúc đó tôi có thấy khỏe hơn. Nhưng về nhà được một vài ngày những biểu hiện bệnh sỏi thận của tôi lại triền miên như thế.

Tin tưởng thầy thuốc và hy vọng kiên trì chữa trị sẽ hết bệnh nên vợ chồng tôi cố gắng lên thầy ba tháng nhưng bệnh tình vẫn vậy. Đường xa mà bệnh tình không thuyên giảm nên tôi quyết định không lên bà bấm huyệt chữa bệnh nữa”, chị Oanh kể.

Bởi biểu hiện bệnh sỏi thận mỗi ngày mỗi tăng, thêm vào đó chân chị có biểu hiện phù ứ nước nên chị Oanh quyết định đi bệnh viện thăm khám. Kết quả xét nghiệm chỉ rõ, chị bị sỏi thận 18 li. Bác sỹ thăm khám khuyến cáo chị nên điều trị gấp nếu không căn bệnh mỗi ngày một nặng và biến chứng của nó rất có hại cho sức khỏe, nhất là đối với những bệnh nhân đang độ tuổi sinh nở như chị.

Chị Oanh chia sẻ với PV

Chị Oanh cho hay, nhiều người nói, một số biểu hiện bệnh sỏi thận rõ ràng như đái buốt, đái ra mủ hay ra máu… Chị chưa thấy mình có những triệu chứng đó nên không nghĩ mình bị sỏi thận. Thi thoảng chị thấy khó tiểu và tiểu ít mà thôi. Khi trị bệnh trước đó, chị không được thầy thuốc cho biết bệnh gì cụ thể mà chỉ nói khoảng chừng là do chức năng gan thận suy yếu nên gây ra những triệu chứng đau đó.

Có lẽ cũng vì không chẩn đoán đúng bệnh nên các thầy thuốc trước chữa trị cho chị không hiệu quả. Sau khi thăm khám và xét nghiệm ở bệnh viện, chị được bác sỹ kê đơn, hốt thuốc uống theo dõi một thời gian và hẹn ngày tái khám.

Hết bệnh sau ba tuần uống nước cây từ bi

Trong thời gian vẫn đang điều trị bằng thuốc Tây, một lần nghỉ trưa, chị Oanh có kể với đồng nghiệp về chuyện mắc bệnh sỏi thận. Người đồng nghiệp này đã cho chị Oanh địa chỉ thầy Thành và khuyên chị nên đến để thầy thăm khám, hốt thuốc điều trị gấp. Người này không bị bệnh sỏi thận nhưng nghe người ta bảo thầy Thành chữa căn bệnh này rất hiệu quả.

“Tôi từng nghe nhiều người mách thầy này thầy kia trị bệnh hay, vì tin tưởng người thân, tôi cũng đi đây đó điều trị nhưng bệnh tình không có biểu hiện bệnh sỏi thận thuyên giảm nên nghe chị đồng nghiệp giới thiệu đến thầy Thành, tôi cũng không tin. Còn nghe bảo thầy trị bệnh bằng thuốc Nam, tôi lại càng không tin. Nhưng cứ đến công ty, người chị kia lại thăm hỏi và khuyên nhủ nên tôi cũng đến thử một lần xem sao”, chị Oanh nói.

Chị Oanh kể, phòng thuốc Nam của thầy Thành là phòng thuốc tại gia do thầy phát tâm làm từ thiện. Thuốc Nam ở đây cũng do thầy lên núi hái về cấp phát cho bệnh nhân. Vì là “thuốc Nam nguyên chất” nên hiệu quả cao, rất nhiều bệnh nhân mà chị gặp, hỏi chuyện đều nói đã khỏi bệnh nhiều phần. Nghe vậy chị cũng yên tâm.

Sau khi thăm khám, thầy Thành giảng giải chi tiết cho chị về căn bệnh chị đang mắc phải. Về nguyên nhân dẫn đến căn bệnh cũng như cách phòng bệnh và hướng dẫn điều trị theo cách của thầy.

Chị Oanh cho biết: “Thầy nói, nhiều người xem bệnh sỏi thận là một căn bệnh ghê gớm khó chữa trị, nhưng với thầy, nó đơn giản. Bởi những bài thuốc thầy biết có hiệu quả điều trị cao với căn bệnh này. Còn về thăm khám, là một người có kinh nghiệm, thầy dễ dàng nhận biết những bệnh nhân bị bệnh sỏi thận, vì ngoài những dấu hiệu chung với một số bệnh lý khác, những bệnh nhân sỏi thận có những biểu hiện bệnh sỏi thận đặc trưng riêng.

Tuy nhiên, để chắc chắn trong điều trị, phần lớn những bệnh nhân đến nhờ thầy chữa trị đều đã đến bệnh viện xét nghiệm nên đã có kết luận rõ ràng. Như vậy, việc điều trị sẽ không nhầm lẫn và kết quả càng cao hơn”.

Về bài thuốc điều trị bệnh sỏi thận, theo chị Oanh, thầy Thành chỉ cho chị hai bài thuốc cơ bản là bài thuốc từ trái đu đủ hầm cách thủy với đường phèn và bài thuốc độc vị từ cây từ bi. Chị chọn bài thuốc cây từ bi vì nó là cây thuốc thầy Thành đã chuẩn bị cho sẵn. Chỉ cần chị đem về bỏ vào máy sinh tố xay nhuyễn với nước sôi là uống được. Còn bài thuốc trái đu đủ hầm cách thủy với đường phèn thì tốn nhiều thời gian trong khi công việc của chị nhiều nên không tiện làm.

Chị Oanh chia sẻ: “Nhận thuốc cây từ bi từ nhà thầy về, tôi chỉ cần bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với hai chén nước lọc, mấy phút sau đã có thuốc uống. Cách làm thuốc rất tiện lợi và cũng dễ uống. Thầy bảo uống khoảng hơn một tháng thuốc mới hiệu quả, nhưng tôi uống đến ngày thứ bảy đã thấy hiệu quả rõ rệt.

Những biểu hiện bệnh sỏi thận của tôi đã nhẹ đi nhiều, tần suất cũng không thường xuyên như ngày trước nữa. Sau khi uống đến tuần thứ ba, sức khỏe của tôi đã hoàn toàn bình thường. Trước đây thi thoảng tôi có bị bí tiểu, hai chân hơi sưng phù nhưng nay chân tôi đã thon gọn trở lại.

Thế nên, uống hết tuần thuốc đó, thầy khuyên tôi nghỉ thuốc và cố gắng dưỡng bệnh bằng cách chú trọng ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt hợp lý hơn để căn bệnh sẽ không tái phát. Trước đây tôi không mấy tin thuốc Nam nhưng từ khi được thầy Thành chữa hết bệnh, tôi đã tin nhiều hơn. Hễ ai mắc bệnh sỏi thận, tôi lại chỉ họ đến để được thầy chữa trị”.

Từ kinh nghiệm bệnh tình của mình, chị Oanh khuyên những bệnh nhân có những triệu chứng đau vùng bụng như chị nên đến bệnh viện thăm khám kỹ càng, từ đó có cách điều trị hợp lý để căn bệnh không diễn tiến nặng hơn và dẫn đến những biến chứng khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

“Tôi nghĩ, cùng với việc điều trị, mỗi bệnh nhân cũng nên tham khảo ý kiến thầy thuốc và có những hạn chế trong ăn uống, sinh hoạt, như vậy quá trình chữa bệnh hiệu quả sẽ diễn ra nhanh hơn”, chị Oanh nói.

Chú thích hình:

Hình 1 – Chị Oanh chia sẻ với PV.

VĂN NGUYỄN – QUANG LINH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm