Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả dành cho phụ nữ sau sinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:53 02/09/2018 |

Khi phụ nữ mang bầu, thai phát triển to, đè lên vùng bụng làm các mạch máu bị chèn ép, các tĩnh mạch ở tầng sinh môn và đáy chậu cũng bị chèn ép, khó lưu thông dẫn đến cương lên, tạo thành búi trĩ. Bên cạnh đó, rối loạn tiêu hóa khi mang thai như táo bón cũng dễ gây bệnh trĩ.

Sau khi sinh, tử cung mở to, tăng áp lực khoang chậu, tụ máu sưng phù tĩnh mạch ở phần hậu môn. Trong quá trình vượt cạn, việc rặn sinh làm tăng áp lực lên ổ bụng, khiến búi trĩ dễ sa ra ngoài. Đối với một số trường hợp khi sinh con, bị rạch tầng sinh môn, khi khâu, sản phụ có thể bị khâu chít vào một số mạch máu ở hậu môn, dẫn đến trĩ. Chính vì điều này mà phụ nữ sau sinh thường rất khó đi đại tiện.

Những biểu hiện của phụ nữ bị trĩ sau khi sinh có thể kể đến như: Chảy máu do táo bón, việc máu rỉ ra khi đi đại tiện là biểu hiện dễ thấy nhất, nếu chảy máu nhiều sẽ khiến cho chị em gặp nguy hiểm. Khi đi đại tiện búi trĩ bị sa xuống, có thể sờ thấy. Càng bệnh nặng thì búi trĩ khó thụt vào hậu môn hơn, gây đau đớn cho chị em. Ngữa hậu môn, không chỉ lúc đi vệ sinh, khi bệnh nặng còn gây đau đớn vùng hậu môn. Hậu môn thường xuyên ướt và ngứa, khiến cho chị em luôn cảm thấy khó chịu.

Cây Cùng kẹt, vị thuốc chữa trĩ

Hiện nay thế mạnh điều trị trĩ thuộc về các bài thuốc Nam do giải quyết được cả 3 vấn đề: Làm mềm phân, chống táo bón, giảm áp lực lên tĩnh mạch trĩ. Tăng trương lực mạch máu, giúp co mạch, co búi trĩ. Tác dụng cầm máu, tiêu viêm, giảm đau, kháng khuẩn giúp vết thương chóng lành. Ngoài ra thuốc Nam có sự kết hợp 100% thảo dược tự nhiên lành tính có nguồn gốc trong rừng tự nhiên nên cực kỳ an toàn, lành tính, không tác dụng phụ hay ảnh hưởng tới em bé. Đặc biệt trong bài thuốc Nam gia truyền chữa trĩ của tôi kết hợp cả thuốc uống lẫn ngâm. Thuốc ngâm ngoài tác dụng diệt trừ vi khuẩn, tiêu viêm, kháng viêm, co mạch, co búi trĩ còn điều trị cả viêm nhiễm phụ khoa, sa dạ con cho chị em phụ nữ. Bởi vậy chị em sau sinh hoàn toàn yên tâm sử dụng được.

Trong bài thuốc này, tôi có sử dụng một loại thảo dược tên là Cùng-kẹt (tiếng Dao). Đây là loại dây leo, thân chia thành từng đốt và bám vào những cây thân gỗ lớn trên đồi cao. Cây sinh trưởng và phát triển khá chậm, thường mọc thành các bụi lớn. Lá Cùng-kẹt gần giống với lá lồm mà người ta hay dùng để nấu cùng thịt trâu nhưng to và mỏng hơn. Loại cây này có tác dụng phục hồi vùng cơ hậu môn, giúp hậu môn đàn hồi, co giãn tốt nhằm co búi trĩ.

Trong bài thuốc chữa trĩ, Cùng-kẹt chỉ dùng được duy nhất phần thân nên có thể thu hái quanh năm. Loại cây này khi nấu lên có màu đỏ, mùi dịu nhẹ của gỗ, vị hơi chát. Cùng-kẹt hiện nay rất khó kiếm, để thu hái được thảo dược này tôi phải di chuyển rất xa, cách nhà mấy chục cây số.

Cùng-kẹt chữa trĩ rất tốt. Ngoài ra nó còn chữa đươc bệnh sa dạ con, đối với chị em sau sinh đẻ, giúp cho phần phụ của họ co lại, khít hơn. Đặc biệt những người phụ nữ sa tử cung dọa sảy thai, nên sử dụng cây này vì nó có khả năng đẩy tử cung lên. Sở dĩ tôi khẳng định như vậy vì đã điều trị thành công cho không ít người rơi vào trình trạng này.

Lương y Phùng Thị Hiền

Bạn đọc muốn tìm hiểu kĩ hơn bài thuốc chuyên trị bệnh trĩ, đại tràng, rối loạn tiêu hóa, sa dạ con của người Dao có thể gọi điện cho lương y Phùng Thị Hiền theo số điện thoại: 0902 284 344 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm