Chữa bệnh vảy nến hữu hiệu bằng vẫy tay Dịch cân kinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:34 30/12/2017 |

Một trong những cách này chính là tập Đạt Ma Dịch cân kinh, phương pháp mà dân gian vẫn gọi là vẫy tay. Đã có nhiều bệnh nhân vảy nến tập luyện dịch cân kinh và khỏi bệnh chỉ sau 2-3 tháng.

Đông y xác định bệnh á vảy nến là do sự mất cân bằng của các cơ quan nội tạng, khiến chất độc phát sinh và không đào thải được, chúng phát ra ngoài da dưới dạng bệnh vẩy nến. Với quan niệm như vậy nên cách chữa của Đông y là phục hồi chức năng nội tạng, tăng cường nội lực giúp khí huyết lưu thông mạnh, đào thải độc tố tốt hơn.

Một trong những cách này chính là tập Đạt Ma Dịch cân kinh, phương pháp mà dân gian vẫn gọi là vẫy tay. Đã có nhiều người bệnh á vảy nến tập luyện dịch cân kinh và khỏi bệnh chỉ sau 2-3 tháng.

Đạt ma Đạt Ma Dịch cân kinh do Đạt Ma Tổ Sư truyền dạy giúp đệ tử tăng cao nội lực khi ngài từ Ấn Độ sang Trung Quốc thuyết pháp. Tuy nhiên khi tập, mọi người thấy nhiều căn bệnh cũng biến mất. Dần dần Dịch cân kinh trở thành bài tập dưỡng sinh vô cùng phổ biến cho đến tận ngày nay.

Gọi là dịch cân kinh vì đó là bí kíp để luyện về dịch (chất dịch, máu) và cân (gân). Theo Đông y, một khi khí huyết không thông là tắt kinh lạc, do vậy các độc tố trong cơ thể cần thải mà không thải ra được.

Luyện Dịch cân kinh, tay vẫy đúng phép, cơ hoành lên xuống dễ dàng, ruột, dạ dày, thận tiếp được khí nên gây được tác dụng hưng phấn. Khi chức năng của máu tăng, thì giúp được việc tiếp nhận sinh khí, đào thải độc khí, khí huyết thăng bằng sức khỏe tăng cao, bệnh tật tiêu tán.

Cách tập Dịch cân kinh vô cùng đơn giản, nhưng đòi hỏi một sự nghiêm túc trong luyện tập. Không chỉ đào thải độc tố, chữa bệnh á vảy nến rất hữu hiệu mà Dịch cân kinh còn tăng cường sức khỏe, hạn chế hoặc hỗ trợ chống lại cả căn bệnh đáng sợ là ung thư.

Không chỉ đào thải độc tố, chữa bệnh á vảy nến rất hữu hiệu mà Dịch cân kinh còn tăng cường sức khỏe

Khi tập phải có quyết tâm tập đều đặn, tin tưởng rằng mình sẽ chiến thắng bệnh do luyện tập. Nơi tập là ở trong nhà, thoáng khí nhưng không để gió thổi trực tiếp vào người tập. Mỗi lần tập 30 phút. Nên tập mỗi ngày 2 lần vào sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi ăn. Trước khi tập nên uống một ly nước trắng ấm tầm 200ml,

Tư thế tập: Chân dang rộng bằng vai. Lực dồn ra phần trước bàn chân, bấm ngón chân xuống đất. Phần chân đùi cứng chắc, nhíu hậu môn, phần trên cơ thể thả lỏng, đầu lưỡi đặt lên chân răng hàm trên. Ta nên treo phía tường trước mặt một cái đồng hồ để quan sát, lắng nghe tiếng kim giây để tập cho đúng nhịp.

Cứ mỗi một tích tắc, ta hoàn thành một nhịp. Đồng thời, sự quan sát liên tục này giúp ta tập trung thần trí, không suy nghĩ lan man. Suy nghĩ lan man là điều tối kỵ trong các môn tập khí công. Chính vì vậy, nếu thấy đầu óc vướng vào suy nghĩ, chúng ta hãy chuyển sang đếm nhịp vẩy tay. Cứ đếm đến 100 lượt một.

Khi tập, ta dùng lực vẩy tay ra phía sau và để tay tự hồi ra phía trước. Khi tay vung ra trước ta hít vào, vẩy tay ra sau ta thở ra. Khi vẩy, mu bàn tay ở phía trước, lòng bàn tay phía sau, ngón tay xòe ra, bàn tay thả lỏng hất lên theo quán tính.

Chú ý khi vẩy tay, phần cổ buông lỏng để cho có cảm giác như đầu treo lơ lửng, miệng thả lỏng không mím môi, cánh tay buông tự nhiên giống như hai mái chèo gần vào vai. Khuỷu tay thẳng và mềm, cổ tay thả lỏng và có cảm giác nặng.

Từ cơ hoành trở xuống phải giữ cho chắc, đủ sức căng, bụng dưới thóp vào, hậu môn nhích lên, mười ngón chân bán chặt vào đất, giữ cho đùi và bắp chân trong trạng thái căng thẳng. Bàn chân phải cứng, các ngón chân bám chặt như đứng trên đất trơn. Đây là các yếu lĩnh khi luyện “vẫy tay Đạt Ma Dịch Cân Kinh”

Khi tập xong, nên uống một ly nước trắng ấm, tuy cơ thể rất nóng nhưng không được ra gió. Chúng ta nghỉ ngơi để cơ thể mát mẻ trở lại, tối thiểu 20 phút sau mới được đi tắm.

Khi mới tập, ta chỉ nên vẩy tay từ 3-5 phút. Sau đó cứ mỗi hôm ta lại tăng dần cho tới đủ 30 phút mỗi lần. Sau một thời gian, cơ thể sẽ có một số phản ứng như đau các cơ vùng vai, chân, một số cơ tự dưng giật giật, có cảm giác như kiến bò ngoài da, mọc mụn, ngứa, chảy máu cam v.v…

Tất cả những triệu chứng trên chứng tỏ rằng quá trình thải độc đang diễn ra, khí huyết cơ thể đang có sự thay đổi tích cực. Chúng ta không nên lo lắng và kiên trì tập tiếp, các phản ứng sẽ dần biến mất. Chúc các bạn thành công!

Bác sĩ đời sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm