Chữa khỏi nhiều bệnh, “đánh bay” các khối u bằng bấm huyệt và xoa rượu gấc (Kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:58 05/04/2018 |

Kỳ 1: Ba thế hệ cùng hết bệnh nhờ “thần dược” rượu gấc

30 năm đau đầu đến mức nhiều lần định tự tử

“Khi tôi sinh xong đứa con thứ 2 thì bị đau đầu kịch liệt, đau kinh khủng và đau liên tục. Kể từ đó đến nay là hơn 30 năm rồi. Tôi chạy chữa khắp nơi cũng không khỏi, uống đủ mọi loại thuốc, bao đêm mất ăn mất ngủ, chẳng làm được việc gì. Nhiều đêm đau đầu đến mức không thể chịu nổi, tôi còn có ý định tự tử, chết đi còn hơn…” – bà Nguyễn Thị Hằng 60 tuổi, sống tại Thường Tín, Hà Nội kể.

Bao năm ròng, không ngày nào là bà Hằng không dùng đến thuốc đau đầu. Con cái của bà cứ nghe ở đâu có loại thuốc tốt là mua về cho mẹ, nhưng bệnh tình cũng không thuyên giảm. Hết thuốc lá rồi lại đến thuốc bắc, thuốc tây cũng đủ các loại, nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh, tiền bạc trong nhà cứ đội nón ra đi, kết quả sau cùng vẫn là những đêm thức trắng, nằm ôm đầu.

“Tôi đi viện khám thì được bác sĩ chẩn đoán là đau dây thần kinh số 5, những cơn đau đầu dữ dội khiến tôi phải dùng thuốc giảm đau là chuyện thường. Chữa trị ở viện bằng liệu pháp tây y cũng không khỏi, tôi lại đi chữa đông y, nghe thấy ở đâu có ông lang mát tay là tôi lại lên đường, nhưng vẫn về tay trắng và bệnh vẫn hoàn bệnh. Tôi như cái máy dự báo thời tiết, ví dụ mai chuyển đổi thời tiết bất thường, là y như rằng tôi lại đau đầu dữ dội”, bà Hằng cho biết.

Bên cạnh đó, mẹ chồng của bà Hằng là cụ Nguyễn Thị Bấc, cũng có dấu hiệu đau đầu nhiều năm nay. Tuy đã ngoài 80 tuổi, nhưng cụ vẫn rất minh mẫn và làm được mọi việc vặt trong nhà, phụ giúp con cháu. Trong tủ thuốc của gia đình cụ luôn có sẵn thuốc đau đầu và thuốc giảm đau. Cũng vì lạm dụng thuốc đau đầu trong thời gian dài mà hai mẹ con cụ Bấc đã mắc bệnh đau dạ dày nhiều năm nay.

Những lúc cơn đau kéo đến dữ dội, hai mẹ con còn có hiện tượng nôn ói, đầu óc quay cuồng, không làm được việc gì. Gia đình chủ yếu là thuần nông và làm nghề thủ công truyền thống của địa phương, ráo mồ hôi hết tiền, do vậy, không làm tức là không có gì để ăn.

Bà Hằng vui mừng kể lại quá trình chữa bệnh thần kỳ từ đầu đến chân của mình

Thêm vào đó, bà Hằng và mẹ chồng còn mắc nhiều bệnh liên quan đến xương khớp, như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm và viêm khớp gối gây tràn dịch… Việc đi lại ngày một khó khăn, do các bệnh về xương khớp của hai mẹ con cụ Bấc ngày một tiến triển xấu nên từ lâu việc đi lại đều phải có người đưa đón, di chuyển trong nhà đều rất hạn chế.

Mẹ chồng, con dâu và cháu nội đều được rượu gấc cứu

“Tôi được em gái giới thiệu đến với ông lang ngay ở xã bên (ông Tạ Văn Lưu, người làng Duyên Trưởng, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội). Mới đầu tôi cũng không tin lắm, vì ông ấy chỉ bấm huyệt với xoa bóp bằng rượu gấc thôi, vậy mà cam đoan sẽ chữa khỏi bệnh đau đầu, thoái hóa xương khớp và tràn dịch đầu gối của tôi trong 10 ngày.

“Có bệnh thì vái tứ phương” thôi thì tôi cũng đi xem sao. Ngày đầu tiên tôi tới chữa, được ông lang bấm huyệt, xoa bóp từ đỉnh đầu cho đến gót chân chỉ với rượu gấc. Ông dùng lực rất mạnh khiến tôi đau phát khóc. Nhưng thật thần kỳ tôi thấy bệnh tình tiến triển tốt từng ngày”, trong niềm hạnh phúc khôn xiết, bà Hằng tâm sự.

Vậy là chưa tới 10 ngày, bà Hằng đã khỏe mạnh như chưa từng mắc bệnh. Chứng đau đầu hơn 30 năm đã biến mất hoàn toàn như chưa từng xảy ra, những đốt xương cột sống bị gai và thoái hóa cũng đã được chữa trị khỏi hoàn toàn, đầu gối đau buốt do bị tràn dịch cũng đã khỏe mạnh trở lại. Thấy bà Hằng được chữa khỏi bệnh, gia đình lại đưa cụ Bấc vào cầu cứu ông lang “có bàn tay vàng” ở xã bên.

Chỉ sau có 15 ngày, cụ Bấc đã khỏe mạnh trở lại, dáng đi nhanh nhẹn hơn, những cơn đau đầu và đau lưng cũng không còn nữa. Nhìn hai mẹ con khỏe mạnh trở lại, đại gia đình ai cũng vui mừng, bà con hàng xóm thì kéo đến hỏi thăm và xin địa chỉ nơi chữa trị.

Ông lang Lưu chữa đau đầu cho bà Hằng

Chỉ mới cách đây 1 tháng, ai nhìn thấy bà Hằng cũng xót xa, bởi cái đầu gối bị sưng phù lên, do có dịch, đi lại khó khăn và chẳng thể duỗi thẳng chân ra được. Vậy mà chỉ sau có 10 ngày, bà có thể đi lại hoạt bát. Còn chứng đau đầu khiến bà mất ăn mất ngủ, mất hàng triệu đồng tiền thuốc mỗi tháng để chữa trị nay cũng không còn nữa.

Con gái thứ hai của bà Hằng là Nguyễn Thị Hiền, 32 tuổi, không may bị mắc một trận cảm nặng từ khi mới 2 tuổi, đến nay vẫn không thể nói rõ và tư duy cũng chỉ như đứa trẻ lên ba. Bà Hằng nghẹn ngào: “Tôi đang nhai ngô cho nó ăn, bỗng mắt nó trợn ngược lên, miệng thì sùi bọt mép. Tôi như chết điếng, gia đình thì nghèo, hai vợ chồng lóc cóc đi xe đạp, nghe ở đâu mách có thầy chữa được bệnh cho con là hai vợ chồng lếch thếch, bế đứa con 2 tuổi đi.

Lên 5 tuổi nó mới ê a được vài từ, bây giờ thì nói cũng không rõ, hơn 30 tuổi rồi nhưng ra đường bị đứa trẻ 4-5 tuổi trêu là gào lên khóc. Hơn 1 năm gần đây con tôi không thể bê được bát cơm, đùi bên phải thì sưng to tới mức không mặc được quần, mà đùi cứ cứng nhăng nhắc. Không biết chữa trị cho con thế nào, thì lúc đó tôi đang chữa xương chỗ ông Lưu “thần dược rượu gấc”, tôi có kể hoàn cảnh của cháu, ông lang nghe thấy vậy liền nhận lời hứa chữa khỏi cho nó.

Thương cháu nó cũng không được khôn ngoan như người thường, nên ông lang chữa bệnh cho nó cũng không lấy tiền. Sau 1 tháng, con tôi đã cầm nắm được các vật dụng bình thường, hai bên đùi gần như đã bằng nhau rồi”.

Mổ lợn ăn mừng vì khỏi bệnh

“Khi ông lang hứa sẽ chữa khỏi đau đầu và mọi vấn đề về xương khớp cho tôi chỉ bằng liệu pháp xoa bóp bấm huyệt với rượu gấc tôi đã rất hoài nghi. Chỉ riêng bệnh đau đầu, tôi đã mang hơn 30 năm, chạy chữa bao nơi không khỏi, nay ông lang lại hứa, sẽ chữa khỏi vừa bệnh đau đầu vừa thoái hóa xương cho mình, tôi vừa mừng vừa thấy khó tin.

Cụ Nguyễn Thị Bấc 83 tuổi, kể lại việc mình đã khỏi bệnh thần kỳ sau 15 ngày

Sau ngày chữa trị đầu, tôi về nhà kể lại chuyện cho con cháu nghe, thì con trai tôi nói “nếu ông lang này chữa khỏi bệnh cho mẹ thì lần này nhà mình phải ăn mừng to”. Tôi chỉ cười trừ và cũng mong có ngày được ăn mừng với đại gia đình nhà mình. Cuối năm nay tôi cũng lo cưới xin cho cô con gái út, giờ cơ thể khỏe mạnh nhanh nhẹn thế này tôi mừng lắm”, bà Hằng vừa chăm cháu nhỏ, vừa nói chuyện.

Đúng như ước nguyện, ngày ăn mừng của đại gia đình nhà bà Hằng cũng đã tới. Gia đình đã mổ lợn, mời nội ngoại hai bên cùng chung vui. “Tối nào tôi và con dâu, cùng đứa cháu cũng ngâm chân nước ấm pha với muối và gừng. Vì ông lang Lưu có giải thích, đây là phương pháp hữu hiệu giúp khí huyết lưu thông, đặc biệt, dịch do bị viêm khớp chân cũng sẽ thoát ra từ lỗ chân lông dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó ông lang Lưu cũng khuyến cáo, không nên lạm dụng thuốc Tây chữa đau đầu, sẽ gây ra tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, thuốc đau đầu chỉ là giải pháp tạm thời chứ không thể chữa đau đầu tận gốc. Trước đây tôi chẳng thể đi bộ lâu được, vì cả lưng và chân đều bị đau nhức, cứ cứng đờ ra, hễ đi đâu thì phải có người đèo, nay tôi có thể đi bộ đi lễ, đi nhà thờ, chỉ sau đúng 15 ngày, quả thực đây là một phép màu.

Thuốc lá gia truyền chữa xương khớp của nhà ông lang Lưu

Mỗi người tới chữa bệnh, ông lang lấy tiền chữa trị từ 50.000 đồng, đến 100.000 đồng. Thuốc lá không phải người bệnh nào ông cũng bán, chỉ những người bệnh nặng mới cần dùng thêm thuốc lá với giá 50.000 đồng 1 thang thuốc”, cụ Nguyễn Thị Bấc kể.

Bên cạnh việc xoa bóp, bấm huyệt bằng rượu gấc, ông lang Tạ Văn Lưu còn yêu cầu những người bị thoái hóa xương nặng, nên uống thuốc lá gia truyền của gia đình mình, để bệnh tình mau tiến triển tốt hơn. Thuốc lá được hãm giống như nước vối, uống hàng ngày, thay nước lọc, có vị thanh mát, rất dễ uống. Mỗi người bệnh đến chữa trị, đều được ông lang Lưu xoa bóp huyệt đạo bằng rượu gấc.

Khi quan sát, có thể thấy rõ, ông lang phải dùng lực rất mạnh, bấm mạnh vào các huyệt đạo. Từ 4 giờ sáng đã có hàng chục người đứng chờ ở cổng nhà ông lang Lưu để mong được chữa đầu tiên. Mỗi người bệnh tới chữa được ông lang xoa bóp bấm huyệt trong vòng 60 phút, nhiều người đau đến phát khóc, nhưng vẫn cố chữa trị vì bệnh tình tiến triển thấy rõ qua từng ngày.

Tuy chữa bệnh chỉ mất 1 tiếng đồng hồ, nhưng đa số người bệnh phải chờ mất nửa ngày mới đến lượt, bởi có khá nhiều người tới chữa bệnh. Đa số người bệnh tới chữa, đều được người thân bạn bè, chữa khỏi rồi giới thiệu nhau tới.

“Thấy mẹ và bà nội khỏe mạnh tôi mừng lắm, giờ tôi có thể yên tâm đi làm. Sau biết bao nhiêu năm chữa trị, mất một số tiền không phải là nhỏ, giờ mẹ và bà nội tôi đã gặp được thầy được thuốc”, anh Nguyễn Việt Thắng, con trai lớn của bà Hằng cho biết.

Trần Quân, Thái Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm