Chữa sỏi mật, sỏi gan hiệu quả nhờ thảo dược tự nhiên

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:24 14/07/2018 |

Sỏi mật chính là sự kết tụ thành khối rắn chắc của các thành phần có trong dịch mật, có thể được hình thành ở nhiều vị trí khác nhau trong hệ thống dẫn mật như sỏi túi mật, sỏi ống mật chủ, đường dẫn mật trong gan (sỏi gan)… Sỏi mật có 2 loại chính: sỏi cholesterol và sỏi sắc tố mật.

Đa phần các trường hợp sỏi mật không có triệu chứng, đặc biệt là sỏi túi mật. Một số người bệnh có thể thấy xuất hiện các hiện tượng mơ hồ như chán ăn, sợ mùi dầu mỡ hoặc đắng miệng, khô họng, buồn nôn, đầy trướng, chậm tiêu sau mỗi bữa ăn. Nhưng khi đã biến chứng, người bệnh có dấu hiệu: Đau bụng sau bữa ăn nhiều dầu mỡ hoặc vào ban đêm; Sốt do viêm đường mật, túi mật, sốt kéo dài vài giờ có khi vài tuần, hàng tháng; vàng da, vàng mắt xảy ra sau đau và sốt 1 – 2 ngày do sỏi gây tắc mật, kèm theo ngứa, nước tiểu vàng, phân bạc.

Sỏi có thể gây tắc nghẽn dịch mật thành từng đợt, nếu kéo dài sẽ dẫn đến viêm đường mật, túi mật cấp hoặc mạn tính, viêm tụy cấp, nặng hơn nữa là sốc do nhiễm trùng đường mật, hoại tử túi mật, viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết… Nếu không xử lý cấp cứu nhanh chóng, kịp thời, người bệnh có thể tử vong.

Bên cạnh sỏi mật còn có sỏi gan, bản chất của nó cũng y như sỏi mật, nhưng lại nằm trong các ống gan. Biến chứng nguy hiểm nhất của sỏi trong gan là nhiễm trùng đường huyết và choáng nhiễm trùng. Sỏi trong gan để lâu ngày kèm theo viêm nhiễm sẽ làm tổn thương nhu mô gan và thay thế bằng tổ chức xơ. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến xơ gan.

Ngày nay, Tây y điều trị sỏi mật loại nhỏ chủ yếu là dùng thuốc tan sỏi, tán sỏi qua da nhưng thời gian điều trị kéo dài và thường bị gián đoạn bởi tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Trường hợp sỏi gây biến chứng nghiêm trọng, sỏi quá lớn thì tiến hành phẫu thuật. Song có nhiều trường hợp không can thiệp vì sỏi nằm ở vị trí hiểm hóc, rải rác trong nhu mô gan, hoặc người bệnh không đáp ứng được vì lý do kinh tế, sức khỏe.

Bên cạnh các phương pháp trên, người bệnh có thể điều trị sỏi gan, sỏi mật bằng thuốc Nam vì tác động toàn diện trên hệ thống gan mật, giải quyết triệt để các vấn đề của sỏi mật. Bài thuốc Nam gia truyền chữa sỏi gan, sỏi mật của tôi sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên có tác dụng: Kháng khuẩn, kháng viêm; Tăng cường chức năng gan để tăng chất lượng dịch mật, ngăn ngừa sỏi phát triển; Tăng vận động đường mật để bào mòn sỏi dễ hơn; Về lâu dài, sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên còn giúp điều chỉnh bất thường trong hoạt động của đường mật liên quan đến cơ địa nên ngăn ngừa sỏi tái phát.

Trong các thảo dược tôi sử dụng, bên cạnh ké đầu ngựa còn có kim tiền thảo – là vị thuốc lành tính trong Đông y được biết đến với tác dụng chữa sỏi thận, sỏi mật, sỏi gan vô cùng hiệu quả. Kim tiền thảo tên gọi khác là mắt trâu, mắt rồng chuyên chủ trị các chứng: nóng gan, tống sỏi, sạn gan mật, giải độc, ung nhọt, rắn độc cắn.

Kim tiền thảo lành tính, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng phác đồ điều trị, quá liều sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Kim tiền thảo cần kết hợp với các vị thuốc khác mới tạo nên sức mạnh tổng hợp để đánh bật các loại sỏi. Vì vậy bài thuốc Nam của gia đình tôi đã điều trị thành công cho rất nhiều người mắc phải chứng bệnh này, kể cả bệnh nhân lâu năm, có sỏi to và bị tái lại.

Lương y Bùi Thị Khuyển (tức bà Liên)

Độc giả muốn tìm hiểu bài thuốc chữa sỏi mật có thể liên hệ đến số điện thoại của lương y Bùi Thị Khuyển (huyện Kim Bôi, Hòa Bình): 0936. 077. 513 để được tư vn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm