Chuyến tàu định mệnh giúp lão ngư dân biết được bài thuốc gia truyền trị dứt bệnh thoát vị đĩa đệm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:45 08/05/2019 |

Trong lúc ngồi tàu về đất liền chữa bệnh, lão ngư dân Lâm Hoàng Phương ngồi trò chuyện về bệnh tình của mình với một người phụ nữ. Cuộc trò chuyện tình cờ đó giúp lão ngư dân này biết đến ông Lý Công Tâm, người sở hữu bài thuốc gia truyền trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là khi đĩa đệm bị trượt khỏi vị trí của nó hay bị vỡ ra, hoặc thành phần mềm bên trong nhân đệm bị thoát ra ngoài
Thoát vị đĩa đệm là khi đĩa đệm bị trượt khỏi vị trí của nó hay bị vỡ ra, hoặc thành phần mềm bên trong nhân đệm bị thoát ra ngoài

Những lần vượt biển chữa bệnh

Đến bây giờ, sau gần 1 năm vật lộn với căn bệnh thoát vị đĩa đệm, ông Lâm Hoàng Phương (55 tuổi) đã có thể cười khà khà, đi đứng bình thường như bao người khác. “Tôi đã trở lại cuộc sống bình thường, chứ hồi bị bệnh, đi mấy bước là đau chịu không nổi, muốn tự cởi cái áo cũng khó khăn. Bệnh gì mà quái ác, tôi khốn đốn với nó biết bao nhiêu”, ông Phương nhớ lại.

Ông Phương quê ở tận Bạc Liêu, hơn 20 năm trước, ông đưa vợ và các con ra đảo Hòn Sơn (thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) để lập nghiệp. Với chiếc tàu nhỏ, mấy chục năm qua ông cùng các ngư dân khác lênh đênh trên biển để đi lưới ghẹ, ốc.

Vùng biển Tây Nam với nguồn hải sản dồi dào đã giúp ông nuôi sống gia đình. Công việc đi biển khá nặng nhọc, thường xuyên mang vác những vật nặng. Từ đó, căn bệnh thoát vị đĩa đệm dần phát triển trong cơ thể lão ngư dân này.

Giữa năm 2018, ông Phương cảm thấy phần lưng của mình hơi đau đau, thường xuyên có cảm giác tê rần từ lưng lan xuống chân. Mỗi ngày trôi qua, cơn đau lại nhiều hơn một chút đến cuối cùng cơn đau bộc phát, ông ngồi không được, đi vài bước là đau chảy nước mắt. Lúc này, ông Phương và vợ mới đặt vé tàu vào thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) để khám bệnh.

“Bác sĩ đưa tôi đi chụp MRi (cộng hưởng từ- PV) để tìm bệnh. Cuối cùng, bác sĩ kết luận tôi bị thoát vị đĩa đệm 3 đốt sống. Nơi bị lồi ra nhiều nhất là hơn 1 phân, bác sĩ đề nghị tôi mổ. Nhưng tôi xin về nhà suy nghĩ. Nhưng thực chất là tôi không dám mổ.”, ông Phương kể lại.

Về nhà, ông Phương và gia đình tìm cách để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mà không phải đụng đến dao kéo. Ai chỉ phương pháp nào, thầy thuốc nào, ông cũng tìm đến với niềm hi vọng hết bệnh. Nhưng cứ mỗi lần hi vọng thì ông lại thêm  một lần thất vọng. Cứ vài ngày, ông lại cùng vợ vượt biển đến bệnh viện Y học Dân tộc ở thành phố Rạch Giá để điều trị.

Vợ ông Phương bị tai biến, bà đến đây để được xoa bóp, châm cứu. Còn ông Phương thì được nhập viện để kéo cột sống, tập các bài vật lý trị liệu. Ông Phương kể: “Nhập viện mấy ngày, lúc về tôi được cho thuốc uống, họ cũng chích thuốc cho tôi nữa. Nhưng về đảo bớt đau được mấy ngày rồi lại tái phát. Đau quá, vợ chồng tôi lại chuẩn bị đồ đạc đi tiếp”.

Ông Phương và ông Tâm trong ngày gặp gỡ ăn mừng vì hết bệnh thoát vị đĩa đệm
Ông Phương và ông Tâm trong ngày gặp gỡ ăn mừng vì hết bệnh thoát vị đĩa đệm

Những chuyến tàu đưa hai vợ chồng ông Phương đi điều trị bệnh mang theo cả niềm tin của đôi vợ chồng này. Mỗi chuyến đi đã hao tốn tiền bạc, thời gian, công sức ông Phương không dám mong mình hết bệnh, chỉ mong những cơn đau thôi bớt hành hạ mình, để ông có thể tìm được niềm vui trong cuộc sống. Và niềm vui ấy cũng đã đến, nhưng không phải là từ kết quả điều trị của bệnh viện mà là từ một người khách cùng đi trên tàu.

Chuyến tàu định mệnh

Một lần từ Rạch Giá về lại Hòn Sơn sau  mấy ngày điều trị, ông Phương vẫn đi không nổi, người vợ phải dìu từng bước. Chuyến tàu hôm ấy xuất bến hơi trễ vì biển động, thời gian này những hành khác ngồi hỏi thăm chuyện với nhau để giết thời gian.

“Một người phụ nữ thấy tôi đi không được, mặt mày nhăn  nhó vì đau thì mới hỏi thăm. Tôi kể mình bị thoát vị đĩa đệm, đau đớn lắm. Bà này liền chỉ cho tôi ở An Giang có ông Lý Công Tâm trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất hay. Rồi bà ấy cho tôi số điện thoại của ông Tâm”, ông Phương nhớ lại.

Theo ông Phương, người phụ nữ này đang đón tàu ra Phú Quốc, bà không bị bệnh thoát vị đĩa đệm nhưng có người thân bị căn bệnh này. Nhờ đọc báo Tuổi trẻ & Đời sống, bà biết đến ông Lý Công Tâm (ở ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) có bài thuốc gia truyền trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Sau khi người thân hết bệnh, bà luôn lưu số điện thoại của ông Tâm trong máy để khi có dịp gặp người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì bà lại đem cho.

Có số điện thoại của ông Tâm, ông Phương liền gọi điện, gửi kết quả MRi cho ông Tâm xem. Qua trao đổi, ông Phương lại một lần nữa hi vọng tràn trề về khả năng chữa được căn bệnh hành xác này.

“Ông Tâm gửi thuốc cho tôi uống, dặn dò đi đứng cẩn thận, tuyệt đối không cúi, làm việc nặng nhọc. Dù chỉ nói chuyện qua điện thoại, nhưng không hiểu sao tôi rất tin lần này mình sẽ hết bệnh”, ông Phương xúc động kể lại.

Cứ mỗi tuần uống thuốc của ông Tâm trôi qua, bệnh tình của ông Phương lại ngày càng được thuyên giảm thêm một chút. Hết 1 tháng, ông Phương rưng rưng nước mắt vì mừng, những cơn đau đã không còn, ông đi đứng bình thường, cúi người cũng không vấn đề gì.

Lão ngư dân kể: “Lúc uống thuốc của ông Tâm, tôi vẫn đến bệnh viện cùng vợ để tập vật lý trị liệu. Trong bệnh viện có nhiều người bị thoát vị đĩa đệm như tôi lắm. Thời gian đầu mới uống thuốc, tôi nói bớt đau không ai tin. Sau này, thấy tôi đi bình thường được, họ mới tin tôi hết bệnh.

Tôi cũng đem câu chuyện của mình chia sẻ với nhiều người biết, để có thể giúp họ hết bệnh thoát vị đĩa đệm”. Theo ông Phương, thuốc của ông Tâm có tác dụng từ từ với căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Cứ mỗi tuần dùng thuốc, ông lại cảm thấy những cơn đau giảm rõ rệt.

Giờ đây, cuộc sống bình thường đã trở lại với lão ngư dân Mười Phương (tên thường gọi của ông Phương). Đó là niềm vui lớn lao mà không phải ai cũng hiểu được. “Chỉ có người bị thoát vị đĩa đệm mới biết nó đau như thế nào, khó chịu và bất tiện như thế nào. Nhiều lúc sống không bằng chết”, ông Phương đúc kết.

Trao đổi với phóng viên, ông Lý Công Tâm cho biết, phương thuốc gia truyền của ông là do ông nội để lại. Ngày xưa dùng để trị các bệnh về xương khớp cho người già. 3 năm trước, ông Tâm cũng bị thoát vị đĩa đệm, ông dùng bài thuốc của ông nội để tự điều trị cho mình thử, không ngờ kết quả hết sức ấn tượng.

Từ đó, ông chia sẻ bài thuốc của mình đến nhiều người khác. “Tới nay, sổ sách tôi ghi lại đã chia sẻ được gần 2000 người bị thoát vị đĩa đệm. Trong đó hầu hết các bệnh nhân  này đã khỏi bệnh. Các bệnh nhân hết bệnh còn tôi thì rất vui vì làm được chuyện tốt”, ông Tâm nói.

Phương thuốc gia truyền của ông Tâm chủ yếu chiết xuất từ các loại ngải mọc ở vùng Bảy Núi (huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang). Thời gian gần đây, thảo dược ở vùng này ngày càng khan hiếm buộc ông phải nhờ người ở Campuchia hỗ trợ thêm. Dù vất vả nhưng ông Tâm cho biết sẽ không từ bỏ việc cứu giúp những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Theo ông Tâm, việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ngoài dùng thuốc của ông còn phải tuân thủ theo một số quy trình, như: đeo đai bảo vệ thắt lưng hoặc cổ, việc này phải duy trì trong khoảng 3 tháng, sau khi hết bệnh cũng không được chủ quan.

Sau khi bệnh đã thuyên giảm thì đến giai đoạn phục hồi chức năng bằng cách chiếu đèn hồng ngoại và xoa bóp ở vị trí thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra các bệnh nhân cũng lưu ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng, như vậy sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.

Để thuận tiện cho bạn đọc liên hệ với ông Lý Công Tâm, tòa soạn cung cấp số điện thoại của ông Tâm 0971673161


HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm