Quý ông thất thập cổ lai hy chia sẻ bí quyết “sung sức” như thanh niên chỉ sau 2 tháng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:58 06/04/2020 |

Dùng thuốc trị các bệnh về thận và sinh lý thấy hiệu quả nên tôi rủ vợ uống cùng. Bà ấy mỗi ngày uống 1 chén nhưng cải thiện đáng kể, tình trạng khô hạn giảm tới 80%, không còn giống đồng ruộng khô nẻ nữa.

thuốc trị các bệnh về thận 2
Ông Vũ Đại Duy đã đẩy lùi nhiều căn bệnh về thận sau quãng thời gian dùng thuốc thảo dược

Có tiền tỷ cũng không bằng sức khỏe

Nếu ai có dịp gặp ông Vũ Đại Duy (69 tuổi, ngụ tại xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, Bình Phước) chắc sẽ rất ấn tượng về một người đã ở ngưỡng cửa thất thập cổ lai hy nhưng sắc vóc và sức khỏe không hề thua kém đám thanh niên trai tráng. Tự nhận mình là người sống trên “đống” bệnh nhưng ông Duy luôn lạc quan, yêu đời vì đã tìm ra được bí quyết giữ sức khỏe nhờ chăm chỉ đọc báo TTĐS. Nhằm rộng đường dư luận và giúp bạn đọc có góc nhìn khách quan về hành trình “lột xác” của ông Duy, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện khá cởi mở với với quý ông này:

Chào ông! Xin ông giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

– Tôi là Vũ Đại Duy, gần chạm ngưỡng 70 tuổi nhưng ai gặp cũng bảo tôi khỏe hơn thanh niên trai tráng. Da dẻ tôi luôn hồng hào, vượng khí như người vừa uống vài ba chén rượu. Ở tuổi này tôi vẫn cáng đáng hơn 1 hecta đất trồng cây ăn quả, vác bao xi măng nặng 50kg mà chẳng hề hấn gì. Tôi từng được giải 3 cuộc thi tiếng hát tỉnh Bình Phước và rất hay đi hát đám cưới.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Thái Bình – quê hương của chị Hai 5 tấn. Năm 1970 tôi lên đường nhập ngũ, chiến đấu ở Quảng Trị sau đó hành quân vào trong Nam. Đất nước thống nhất, tôi cùng đồng đội tham gia đánh trận ở Campuchia rồi mới phục viên. Ở tuổi gần đất xa trời, khi đã nếm trải mọi gian khổ cay đắng, vượt qua 2 lần phẫu thuật và “làm bạn” với đủ thứ bệnh, tôi nhận thấy có tiền tỷ trong người cũng không đáng giá bằng sức khỏe.

Lúc trước tôi có một khối u trong phổi phải phẫu thuật cắt bỏ 1 phần. Cách đây 7 năm tôi bị sỏi thận to 24mm ở bên phải gây ứ nước, tiểu khó cũng đã mổ nhưng 2 năm sau xuất hiện một viên 6mm. Bên cạnh đó tôi còn một khối u ở tuyến tiền liệt, kích thước 46mm, người ta bảo phải cắt bỏ nhưng mình ngán mổ xẻ lắm rồi. Thành thử tôi mang trong người đủ thứ bệnh như cao huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận, men gan cao, mỡ máu, rối loạn chức năng sinh lý.

Những căn bệnh này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của ông như thế nào?

-(Lắc đầu) Ôi phiền phức, nhiêu khê lắm! Từ ngày dính tới món phì đại tuyền liệt tiến, tôi thường xuyên rơi vào tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ngắt dòng. Nói mọi người đừng cưới, đây là cảnh ngộ chung của những con bệnh chúng tôi, ấy là đi tiểu thường bị rớt ra chân vì dòng nước rất yếu. Mỗi lần ra nhà vệ sinh phải đứng rất lâu, có khi tê hết chân, nhiều hôm phải tiểu ngồi. Nước tiểu của tôi vàng quạch, đôi khi đỏ au như mặt trời. Tôi đi tiểu rất nhiều, cả ngày phải khảng 20 cữ, riêng tiểu đêm tính ra cũng 7-8 lần. Tiểu xoành xoạch như thế thì còn thời gian đâu mà ngủ và bận tâm tới mấy chuyện khác nữa.

Từ ngày bị bệnh tật kìm kẹp, vấn đề sinh hoạt vợ chồng của chúng tôi kém hẳn. Theo đánh giá khách quan thì “chuyện ấy” của tôi cũng giảm nhưng chưa đến mức đáng báo động. Tuy nhiên, bà nhà tôi 67 tuổi bị u nang buồng trứng, mấy năm trước phải cắt hết cả buồng trứng lẫn tử cung nên chẳng thiết tha gì chuyện chăn gối. Bã xã thì khô hạn nặng, tôi lại rối loạn chức năng nên sinh hoạt rất khó khăn. Chúng tôi ngủ với nhau như hai gã đàn ông, cách mấy tháng mới gần gũi 1 lần. Sức khỏe kém cộng với tinh thần rệu rã cũng ảnh hưởng phần nào đến không khí gia đình.

Ông đã làm gì để cái thiện sức khỏe và tình trạng “giường chiếu” của vợ chồng mình?

-Tôi uống thuốc tây nhưng thực sự chẳng ăn thua, đỡ được vài hôm rồi bệnh tật lại giở chứng. Tôi cũng tìm hiểu nhiều phương pháp dân gian mà chẳng đi đến đâu, đành ngậm ngùi sống chung với lũ. Lúc ấy tôi khá bi quan, nghĩ mình lần này: “Đường đến hạnh phúc thì xa/ Đường ra nghĩa địa hóa ra lại gần”. Nhưng sau đó tôi đã có cú lột xác ngoạn mục nhờ thảo dược của mế Hạ ở Kim Bôi (Hòa Bình).

thuốc trị các bệnh về thận 3
Vợ chồng ông Duy trong chuyến du lịch gần đây ở Hà Nội

Khỏe như thanh niên

Cơ duyên nào đã dẫn ông đến với bài thuốc thảo dược trị các bệnh về thận và yếu sinh lý của mế Hạ?

Tôi là bạn đọc lâu năm, gắn bó thân thiết với TTĐS từ những ngày đầu. Mỗi khi gặp bài báo hay những chuyên mục tư vấn sức khỏe tâm đắc, tôi đều cẩn thận cất giữ phòng khi cần dùng. Bởi vậy, nhiều người dân trong xã đau bệnh gì chạy đến đều được tôi mách hướng điều trị hiệu quả. Tôi theo dõi rất nhiều các bài viết liên quan tới mế Hạ và đặc biệt có một niềm tin mãnh liệt vào thảo dược. Thế là tôi quyết định đặt mua thuốc trị các bệnh về thận uống.

Sức khỏe của ông đã thay đổi ra sao khi sử dụng thảo dược?

(Hào hứng kể) Điều tôi sắp nói ra đây hoàn toàn đúng sự thật và không hề tô vẽ hay phóng đại, nó là trải nghiệm của bản thân nên muốn chia sẻ tới mọi người. Tôi uống thuốc của mế Hạ đúng 2 ngày thì tình trạng tiểu lắt nhắt trong ngày giảm đáng kể, đặc biệt tiểu đêm chỉ còn 1-2 lần. Tôi vô cùng bất ngờ về sự thay đổi chóng mặt này. Sau 10 thang thuốc, tôi khỏe lên nhiều như thay da đổi thịt. Tôi không còn tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu buốt giảm tới 70%, sinh lý cũng vì thế mà cải thiện và đã có thể “chỉ huy” được “thằng bạn”. Sau 20 thang thuốc, tôi đến bệnh viện kiểm tra thì sỏi thận biến mất, kích thước khối phì đại giảm từ 46mm xuống 32mm.

Dùng thuốc trị các bệnh về thận và sinh lý thấy hiệu quả nên tôi rủ vợ uống cùng, bà ấy mỗi ngày uống 1 chén nhưng cải thiện đáng kể, tình trạng khô hạn giảm tới 80%, không còn giống đồng ruộng khô nẻ giữa tháng 5, tháng 6 nữa. Sức khỏe hai vợ chồng được cải thiện, chúng tôi sinh hoạt đều đặn hơn, 1 tháng cũng được 10 lần, thời gian kéo dài chục phút đồng hồ, thậm chí có thể hơn. Nói không ngoa, tôi cảm thấy sức dẻo dai của mình phục hồi như độ tuổi 35. Cũng kể từ đó, đời sống tinh thần vợ chồng tôi được nâng cao, hạnh phúc và trân quý nhau mỗi ngày.

Nghe nói ông giới thiệu bài thuốc này cho nhiều bạn bè, lại còn tự mình chạy xe mang tới tận nhà cho họ?

-Vâng, chúng tôi tuy nhiều tuổi nhưng vẫn mày tao chí tớ. Từ ngày thấy tôi “lột xác”, đám bạn cũng ngưỡng mộ và hỏi bí quyết. Chúng nó bảo người ta mổ 1 lần đủ chết mà tôi phẫu thuật mấy lần vẫn khỏe như thanh niên nên tin tưởng lắm. Bạn tôi có người bị phì đại tuyến tiền liệt, có người đau lưng, trên bảo dưới không nghe.

Tôi trêu đùa: “Mày uống đi, dùng thảo dược này vào thì trên bảo dưới phải nghe ngay”. Trước tôi vẫn phóng xe Honda vượt quãng đường 35km đến giao thuốc trị các bệnh về thận và sinh lý cho bạn nhưng lần nào đến cũng bắt uống rượu nên từ đó tôi bảo nó gọi thẳng cho mế Hạ đặt thuốc. Giờ chúng nó đều “hồi xuân” cả rồi (Cười mãn nguyện).

Rất cảm ơn ông về những chia sẻ quý giá này!

Khám phá thảo dược thuộc hàng thượng phẩm giúp bổ thận tráng dương

Được biết, bài thuốc uống mà ông Duy sử dụng có sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược. Bên cạnh chuối hột rừng và bòi vịt đã giới thiệu ở bài trước thì có một loại nấm được giới Đông y đánh giá là hàng siêu thượng phẩm, cao cấp và quý hiếm gấp nhiều lần so với nhân sâm chính là nấm linh chi.

thuốc trị các bệnh về thận 1
Nấm linh chi được xếp vào hàng thượng phẩm giúp bổ thận tráng dương

Mế Hạ bảo: “Nấm linh chi là một loại thảo dược được sử dụng trong Đông y từ rất lâu. Trong nền y học cổ truyền của Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều đề cập đến thảo dược này. Nấm linh chi có vị nhạt tính ấm, tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường trí nhớ, an thần, giải độc thanh nhiệt tâm, can, phế, thận. Nó giúp bảo vệ gan, giải độc, kiện não, tiêu đờm, ngăn ngừa, phòng chống ung thư, kéo dài tuổi thọ và nhiều công dụng chữa bệnh khác”.

Nấm linh chi là loại thảo dược hóa gỗ, chúng sống một năm hoặc nhiều năm trong rừng hay trên những thân cây, có thể nặng đến vài chục kg. Môi trường để nấm linh chi sinh trưởng, phát triển ở vùng rừng kín xanh ẩm, hoại sinh trên thân gỗ mục. Chúng sinh sản bằng bào tử nấm nằm ở dưới mặt đất của thể quả. Nấm linh chi khi đã mọc ở vị trí nào đó thì sẽ không bao giờ mọc lại lần thứ 2, chúng được tìm thấy ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Yên Bái, Sa Pa (Lào Cai) hoặc ở Lang Biang Lâm Đồng.

Về hình dáng loại nấm này có mũ dạng tròn, dẹt, hình thận, một số khác có hình nấm mũ khá nhăn nheo. Lúc còn non, nấm linh chi màu trắng sữa nhưng khi trưởng thành chuyển sang nâu đen, nâu đỏ, đỏ vàng. Khi vòng trắng xung quanh thể quả không còn cũng là lúc nấm linh chi đã đến thời điểm thu hái. Nấm sau khi thu hái xong sẽ được sơ chế bằng cách phơi sấy khô nhằm bảo quản trong thời gian dài và vẫn duy trì được giá trị dược liệu.

 “Nấm linh chi được phân loại theo nguồn gốc xuất xứ và màu sắc. Mỗi loại có công dụng điều trị khác nhau, nhưng tôi thường sử dụng nấm linh chi xanh, tím và đen. Linh chi xanh thì màu nấm xanh, tình bình, vị chua, dùng thanh nhiệt giải độc gan, mờ mắt, cải thiện trí nhớ. Linh chi đỏ tính bình, vị đắng, giúp tăng cường trí nhớ, bổ máu, tốt cho tim mạch. Linh chi đen vị mặn tính bình, ích thị khó, trị bí tiểu, mạnh gân cốt”, mế Hạ tiết lộ.

Cũng theo mế Hạ, nấm linh chi rất tốt nhưng chỉ những người có kinh nghiệm, am hiểu tường tận về thuốc nam mới biết cách sơ chế, phối hợp với các thảo dược khác. Nếu không, loại nấm này sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

(Còn nữa)

Bạn đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc thảo dược chữa vô sinh, hiếm muộn, yếu sinh lý, các bệnh về thận như thận yếu, thận hư, sỏi thận, phì đại tuyến tiền liệt của lương y Bùi Thị Hạ có thể gọi đến số điện thoại 079. 53. 53. 533 để được tư vấn miễn phí.

Biên Thùy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm