Cô gái trẻ hết sỏi thận nhờ bài thuốc cây từ bi đơn giản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:18 12/01/2018 |

“Tôi nhớ rõ là uống thuốc từ cây từ bi mà thầy Thành hốt cho đến hết tuần thứ ba thì khi đi tiểu, những hạt li ti theo đường tiểu đi ra ngoài. Sau đó, tôi thấy cơ thể mình khỏe hẳn ra. Vừa uống thuốc vừa theo dõi và đến tuần thứ tư, tôi đã khỏe mạnh như khi chưa bị bệnh. Tôi mừng lắm”, chị Hoài chia sẻ.

Hành trình chữa bệnh gian nan mà không có cây thuốc chữa bệnh sỏi thận

Chị Phan Thị Thu Hoài (28 tuổi, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) từng bị căn bệnh sỏi thận hành hạ suốt thời gian dài. Chị chia sẻ, đó là khoảng thời gian gần như đen tối nhất cuộc đời con gái của chị. Chị Hoài kể: “Khoảng thời gian ba năm trước, tôi mới 25 tuổi, không thể nghĩ được rằng mình lại mắc bệnh sỏi thận.

Vì trước đó, tôi thường nghĩ chỉ người già hoặc người trung tuổi mới mắc phải căn bệnh này. Khi bị bệnh rồi tìm hiểu, tôi mới biết tất cả mọi người đều có thể mắc phải căn bệnh này. Rất nhiều trong số họ là những người còn rất trẻ, có người mới chỉ mười lăm, đôi mươi”.

Nhớ về khoảng thời gian bị bệnh sỏi thận hành hạ, khuôn mặt chị còn biểu hiện rõ sự nhăn nhó, khó chịu. Chị cho biết, cũng như nhiều bệnh nhân khác, ban đầu phần bụng chị xuất hiện những cơn đau âm ỉ. Cứ nghĩ đó là những cơn đau của thời kỳ kinh nguyệt nên chị không mấy quan tâm, bởi “con gái mà, chịu đựng những cơn đau như vậy quen rồi!”. Bởi vậy mà chị cũng bỏ qua những cây thuốc chữa bệnh sỏi thận trong cuộc sống thường ngày.

Nhưng những cơn đau ấy xuất hiện ngày một nhiều hơn và cường độ mạnh dần lên. Từ chỗ thi thoảng mới râm rỉ thì cơn đau tăng dần, có lúc vừa “dứt ngày”, chị cũng bị đau. Lo lắng, chị Hoài đến bệnh viện thăm khám. Bác sỹ kết luận chị mắc bệnh sỏi thận.

“Hóa ra những cơn đau quặn bụng thường ngày trước đó của tôi không phải là những cơn đau kinh kỳ bình thường. Nhận kết quả xét nghiệm trên tay, tôi lo lắm. Lúc đó viên sỏi trong thận của tôi đã lớn 15 li rồi. Dù hoang mang nhưng tôi không dám báo cho gia đình biết chuyện mình bị bệnh. Bác sỹ kê đơn thuốc và tôi âm thầm uống thuốc, vì sợ bố mẹ biết lại lo. Bố mẹ tôi bị bệnh cao huyết áp”, chị Hoài nói.

Chị Hoài tiếp chuyện PV

Dù kiên trì uống thuốc, nhưng bệnh tình của chị Hoài cũng không mấy thuyên giảm. Dường như thuốc Tây chỉ cắt cơn đau của chị chứ không làm viên sỏi của chị giảm đi phần nào. Bởi vậy, sau khi hết thuốc, những cơn đau lại tiếp tục hành hạ chị. Có hôm chị đau đến nỗi phải xin nghỉ việc giữa chừng ở cơ quan.

Một thời gian uống thuốc Tây không mấy hiệu quả, chị Hoài được khuyên tìm đến phương pháp tán sỏi của y học hiện đại. “Người ta bảo tán sỏi bên ngoài cơ thể sẽ không đau và giảm được nhiều nguy cơ so với phương pháp cũ nhưng tôi chưa hiểu nhiều về phương pháp đó nên cũng hoang mang. Nhiều lần liên lạc bác sỹ để tán sỏi nhưng rồi lại thôi”, chị Hoài tâm sự.

Cũng trong khoảng thời gian đó, chị nghe theo cách chỉ dẫn của một bác hàng xóm đã từng dùng trái dứa để tự chữa sỏi thận cho mình. Sau khi biết mình bị bệnh sỏi thận, người hàng xóm này được chỉ cách khoét một đầu trái thơm (trái dứa, theo cách gọi của người miền Bắc), đổ đường phèn vào trong, sau đó nướng lên, để nguội rồi ăn hết trái thơm đó.

Người này làm theo và ăn khoảng 10 trái thơm thì những cơn đau không hành hạ ông nữa. Những viên sỏi li ti cũng theo đường tiểu đi ra ngoài. Chị Hoài cũng làm theo cách của người hành xóm này nhưng không có kết quả.

Hết sỏi thận nhờ cây từ bi

Hết uống thuốc Tây rồi đến uống thuốc Nam nhưng những cơn đau vẫn thường xuyên ập đến nên chị Hoài buộc phải xin nghỉ phép ở nhà. Một lần đến nhà người bạn chơi, chị Hoài vô tình biết đến bài thuốc từ cây từ bi do thầy Trần Minh Thành (ở Thị Trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) chỉ cho mẹ người bạn uống và đã khỏi bệnh.

Chị Hoài cười nói: “Nghe tôi kể vì bị đau sỏi thận nên phải xin nghỉ việc một tuần dưỡng bệnh, bạn tôi khuyên tôi đến thầy Thành thăm khám và điều trị ngay. Vì mẹ bạn tôi cũng nhờ uống thuốc Nam từ cây từ bi thầy Thành chỉ và đã khỏi hẳn được một thời gian. Nghe bạn kể mà tôi mừng như nhặt được vàng vậy!”.

Ngay chiều hôm đó, chị Hoài nhờ người bạn dẫn đến nhà thầy Thành để khám, hốt thuốc. Sau khi xem mạch và hỏi bệnh, thầy Thành chỉ cho chị Hoài hai cách để tự chữa bệnh sỏi thận cho mình bằng quả đu đủ với đường phèn hoặc bằng cây thuốc chữa bệnh sỏi thận. Nhưng biết chị Hoài có triệu chứng yếu bao tử nên thầy Thành khuyên chị nên dùng cây từ bi để tự điều trị.

Chị Hoài hết sỏi thận chỉ nhờ bài thuốc duy nhất là cây từ bi

“Nghe thầy bảo chỉ cần chưa đầy một tháng điều trị sẽ có hiệu quả, tôi mừng lắm. Bởi vừa được hết bệnh lại không tốn tiền điều trị, vì thầy Thành chỉ chữa bệnh từ thiện mà không hề nhận bất cứ khoản tiền nào, kể cả tiền công đức. Chỗ tôi ở là thành phố không có cây thuốc chữa bệnh sỏi thận thế nên cứ mỗi tuần tôi lại đến nhà thầy hốt thuốc và tái khám”, chị Hoài kể.

Chị Hoài vui vẻ cho PV biết, bài thuốc trị bệnh sỏi thận thầy Thành bày cho chị chỉ gồm duy nhất mỗi cây từ bi. Cũng như những bệnh nhân khác, thầy dặn chị tỉ mỉ, mỗi ngày uống chỉ cần một nắm lá cây từ bi bỏ vào máy xay sinh tố với hai chén nước, xay nhuyễn, chia hai ba lần uống trong ngày.

Trong thời gian uống nên theo dõi đường tiểu và các dấu hiệu bệnh lý. Nếu không còn đái rắt, đái buốt, đi tiểu tiện có những hạt li ti ra ngoài là sỏi thận đã dần tan và bài thuốc đã phát huy tác dụng. Bởi cũng có bệnh nhân không hợp với cây thuốc chữa bệnh sỏi thận thì phải dùng cách chữa khác, chứ bài thuốc cây từ bi không nhất nhất hiệu quả cho tất cả bệnh nhân.

Chị Hoài nói, với bản thân, chỉ uống đến ngày thứ năm chị đã thấy những biểu hiện tích cực của bài thuốc. Chị đi tiểu bớt đau buốt, những cơn đau quặn thắt không còn nhiều như trước mà thưa ra và giảm dần. Đến tuần thứ ba, thì những cơn đau đã thưa và giảm hẳn. Đi làm, chị đã thoải mái hơn, không còn phải xin nằm nghỉ như lúc trước nữa.

“Tôi nhớ rõ là uống đến hết tuần thứ ba thì khi đi tiểu, những hạt li ti theo đường tiểu đi ra ngoài. Sau đó, tôi thấy cơ thể mình khỏe hẳn ra. Vừa uống thuốc vừa theo dõi và đến tuần thứ tư tôi thấy mình khỏe mạnh như khi chưa bị bệnh. Tôi mừng lắm. Sau khi chữa hết sỏi thận, tôi nhờ thầy lấy thuốc trị bao tử cho tôi và uống thuốc một thời gian sau tôi cũng hết đau bao tử đến tận bây giờ”, chị Hoài vui mừng nói.

Về bài thuốc từ cây từ bi, chị Hoài cho biết, rất nhiều bệnh nhân điều trị cùng thời gian với chị đã hết bệnh. Nhiều người trong số họ có thể tự làm bài thuốc để trị bệnh cho mình bởi vùng họ sống có cây từ bi mọc dại. Còn ở vùng ven thành phố, chị đã cố tìm nhưng không có. Sau khi khỏi bệnh, chị đã chỉ một số người quen bị sỏi thận đến gặp thầy Thành nhờ thầy chữa trị. Vì bài thuốc đơn giản, dễ làm, hiệu quả lại cao bệnh nhân ai cũng thích.

Chị Hoài tâm sự: “Tôi đi khám nơi khác, thầy thuốc thường bắt mình kiêng khem đủ thứ nhưng thầy Thành không bảo tôi kiêng khem nhiều. Thầy chỉ khuyên tôi hạn chế một số đồ chua, cay, nóng do tôi đang bị bao tử mà thôi. Tôi không ngờ một cây thuốc chữa bệnh sỏi thận mọc dại đâu đó lại có hiệu quả chữa bệnh tốt như vậy. Mong rằng qua đây, nhiều bệnh nhân sỏi thận sẽ biết mà được chữa hết bệnh không bị cơn đau dằn vật như tôi ngày trước, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và công việc nhiều lắm”.

Chú thích hình:

Hình 1 – Chị Hoài tiếp chuyện PV.

VĂN NGUYỄN – QUANG LINH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm