Cô giáo mầm non mừng rơi nước mắt sau khi chiến thắng bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:24 08/10/2018 |

Cô giáo mầm non và căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Đều đặn 17 năm qua, chị Trang mỗi ngày thức dậy từ 5 giờ sáng để đến cơ sở giữ trẻ mầm non tư thục cách nhà hơn 5 cây số để làm công việc của một bảo mẫu. Cuộc sống bình lặng trôi qua, với đồng lương ít ỏi, chị có thể lo lắng được cho gia đình nhỏ bé của mình. Chị kể: “Là cô giáo mầm non không quá vất vả về thể chất, nhưng tinh thần cũng căng thẳng lắm. Ngày nào cũng lo toan cho hàng chục đứa nhỏ, với đủ tính nết khác nhau. Đứa này ăn, thì đứa kia khóc, mấy đứa khác đánh nhau. Tôi làm riết mấy năm trời mới quen được với nhịp độ công việc”.

Cuối năm 2017, chị Trang thấy đau ê ẩm ở vùng cổ. Nghĩ đơn giản, chị cho rằng mình làm việc gì đó sai tư thế nên mới bị đau như vậy. Chị tự xoa bóp, tập những động tác để cổ có thể trở lại bình thường. Nhưng trái với suy nghĩ của chị, những cơn đau ngày một nghiêm trọng rồi cánh tay phải của chị cũng tê rần không thể làm được việc nặng. “Cổ đau, rồi tay cũng đau khiến tôi sống rất khó khăn. Trước giờ sức khỏe tôi rất tốt, không đau ốm gì. Nên những cơn đau này ban đầu tôi cũng chỉ nghĩ là không có gì nghiêm trọng. Tôi đi khám bệnh ở TP.Long Xuyên, bác sĩ báo bệnh rồi đề nghị tôi mổ. Tôi bàng hoàng lắm. Động tới dao kéo lận, mình bị bệnh không đơn giản rồi. Bản thân tôi năm nào cũng 2 lần khám sức khỏe mà không bệnh tật gì nên mình tự tin vô sức khỏe của mình lắm”, chị Trang kể lại.

Để chắc ăn, chị Trang một lần nữa lên TP.HCM đến Bệnh viện Chợ Rẫy chụp MRI để xác định chính xác bệnh của mình. Kết quả MRI xác định chị bị thoát vị đĩa đệm cổ ở hai đốt sống cổ C6, C7. Những đĩa đệm thoát ra chèn ép dây  thần kinh khiến cánh tay phải của chị cũng bị ảnh hưởng. Lẽ dĩ nhiên, nếu để lâu dài thì bệnh tình của chị sẽ càng trầm trọng. “Bác sĩ nói tôi chuẩn bị tinh thần để mổ. Kinh phí sơ sơ là 130 triệu đồng. Tôi nghe mà choáng váng, là giáo viên mầm non, cuộc sống chật vật, không thể có ngay số tiền đó được. Tôi xin bác sĩ để về nhà suy nghĩ, bác sĩ cũng khuyên tôi nên mổ sớm. Tôi trở về nhà lòng nặng trĩu”, chị Trang kể lại.

Thời điểm chị Trang bị bệnh thoát vị đĩa đệm, những cơn đau hành hạ chị mỗi giờ, mỗi ngày. Có những đêm đau quá chị không ngủ được nhưng vẫn gắng gượng. Hàng ngày, chị vẫn phải đều đặn đi làm 7 ngày trên tuần. Đối với một người phụ nữ vừa chiến đấu với bệnh tật, vừa lo toan cuộc sống, chị Trang nhiều lúc như gục ngã. Chị Trang tâm sự: “Cũng may đồng nghiệp trong cơ sở giữ trẻ cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Mỗi ngày đến lớp tôi cùng trông coi các trẻ nhưng không làm việc gì nặng. Mười mấy năm làm bảo mẫu, ngày nào không nghe tiếng trẻ bi bô tôi cũng thấy nhớ”.

Chị Trang hiện đã hết căn bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Từ TP.HCM trở về nhà, chị Trang băn khoăn, lo lắng lắm. Nếu mổ như lời bác sĩ, chị phải vay mượn tiền bạc.Thời gian mổ phải có người chăm sóc. Mổ xong phải nghỉ làm một thời gian, rồi tái khám, tập vật lý trị liệu. Số tiền bác sĩ đề nghị chuẩn bị là 130 triệu, chắc chắn sẽ còn tăng theo thời gian nữa. “Tôi không biết tính sao lúc đó nữa. Từ một người lạc quan, khỏe mạnh. Tôi như rớt xuống vực thẳm”, chị Trang chia sẻ.

Cơ duyên gặp được bài thuốc gia truyền

Chịu đựng cơn đau ngày một trầm trọng được vài tháng, phân vân giữa mổ và không mổ. Lên mạng tìm hiểu, chị biết được căn bệnh thoát vị đĩa đệm để lại những di chứng như thế nào. Trong lúc đang bối rối đó, chị được một người quen giới thiệu đến ông Lý Công Tâm (ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, cùng tỉnh An Giang). Chị Trang nhớ lại: “Một người bạn của tôi cũng bệnh thoát vị đĩa đệm, nhờ uống thuốc của ông Tâm mà hết. Tôi hỏi han cặn kẽ rồi xin số điện thoại của ông ấy. Cầm kết quả chụp MRI tìm gặp ông Tâm, tôi tràn trề hi vọng”.

Sau khi nắm rõ bệnh tình của chị Trang, ông Tâm cho tuần thuốc đầu tiên. Chị Trang sử dụng hết liệu trình này thì thấy cổ và tay của mình đã nhẹ nhàng đi rất nhiều. “Tôi mừng lắm, vì bác sĩ đã kêu mổ. Giờ mình uống có một tuần lễ thuốc mà đã thấy đỡ như vậy”, chị Trang vui vẻ nói. Theo đúng liệu trình dùng thuốc chị Trang uống đúng 3 tuần và mừng chảy nước mắt khi chiến thắng được căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Chị Trang vui mừng kể: “Giờ tôi khỏe ru, trở lại cuộc sống bình thường, trở lại với lũ trẻ. Tôi tìm hiểu thì biết rằng bệnh này không dễ gì mà trị được. Còn nếu mổ thì được vài năm sẽ dễ bị tái phát. Tiền bạc tốn kém không biết bao nhiêu mà nói. Gặp được ông Tâm tôi tốn chỉ gần 2 triệu tiền thuốc mà hết bệnh thì không mong gì hơn. Thời gian tôi uống thuốc, ông Tâm cũng thường xuyên gọi điện hỏi thăm hướng dẫn tôi cẩn thận tránh làm việc nặng nhọc, theo dõi tôi uống thuốc như  thế nào”.

Bây giờ, mỗi khi biết ai bị thoát vị đĩa đệm chị Trang đều hướng dẫn cho họ tìm đến ông Lý Công Tâm, bởi vì chính bản thân của chị  đã trải qua cảm giác bị bệnh tật hành hạ, chị hiểu điều đó đau đớn như thế nào. Để tự bảo vệ sức khỏe cho mình, chị Trang cũng cẩn thận vẫn theo dõi bệnh tình của mình và thường xuyên tập những động tác thể dục nhẹ nhàng để cơ thể thêm khỏe mạnh.

Cũng như chi Trang, nhiều bạn đọc sử dụng thuốc gia truyền trị thoát vị đĩa đệm của ông Tâm đã có kết quả khả quan và liên hệ với TT&ĐS để chia sẻ niềm vui của mình. Tính đến nay, sau gần 3 năm chia sẻ bài thuốc gia truyền của mình, ông Tâm đã giúp cho hơn 2.000 người bị thoát vị đĩa đệm trở lại với cuộc sống bình thường. Trong số đó, có nhiều người hoàn cảnh khó khăn, được ông Tâm vừa bán vừa cho thuốc đã xúc động gọi điện cám ơn và xem ông như ân nhân cứu mạng.

Nói thêm về bài thuốc gia truyền của mình, ông Lý Công Tâm tiết lộ, vị thuốc chủ đạo của bài thuốc này là hai loại ngải chuyên trị các bệnh về xương khớp. Đó là hai loại ngải mà người Khmer gọi là “ô nắc xa” và “tia nặc sậy”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến các loại ngải này, ngay cả với những lương y lâu năm ở vùng Bảy Núi. “Hai loại ngải này bổ trợ nhau trong việc điều trị các bệnh xương khớp rất tốt. Ngày xưa, ông nội tôi nghiên cứu và dùng để chữa bệnh dân gian thường gọi là cụp xương sống rất tốt. Khi bài thuốc chưa được nhân rộng thì ông tôi qua đời và thất truyền từ đó”, ông Tâm kể.

Chia sẻ với TT&ĐS ông Tâm cho biết thêm: “Tôi từng bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ, tôi biết nó đau khổ thế nào. Nên sau khi tự chữa cho mình hết bệnh, tôi muốn chia sẻ nó đến mọi người. Tuy nhiên để có thuốc cũng không hề đơn giản vì nguyên liệu ngày càng khan hiếm. Các loại ngải ở vùng Bảy Núi ngày càng khó tìm. Tôi phải thuê người đi tìm các nơi xa. Nhiều bệnh nhân có điều kiện, sau khi uống thuốc của tôi mà hết bệnh, quay lại cám ơn tôi. Họ cùng đóng góp với tôi để chia sẻ bài thuốc đến những người khó khăn khác. Mỗi ngày đối với tôi, nhận được những cuộc điện thoại báo tin hết bệnh của bà con khắp cả nước là niềm vui to lớn, không có gì đánh đổi được”.

Được sự đồng ý của ông Tâm , TT&ĐS cung cấp số điện thoại của ông Tâm 0971.673.161 để bạn đọc tiện liên hệ và chia sẻ về căn bệnh thoát vị đĩa đệm của mình.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm