Con hết bệnh viêm khớp, mẹ bình phục ngoạn mục sau tai biến nhờ kiên trì uống gần 200 thang thuốc Nam

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:54 28/12/2017 |

Bác sĩ thông báo bà Chung phải mổ khớp và chi phí lên tới 100 triệu đồng. Từ chối mổ, bà về nhà tìm thuốc Nam điều trị. Gặp đúng thầy, đúng thuốc, bà bình phục một cách thần kỳ. Mẹ bà Chung bị tai biến, liệt nửa người, cũng nhờ những thang thuốc Nam đã hồi phục ngoạn mục.

Uống thuốc Nam… lời gần 100 triệu đồng tiền điều trị bệnh viêm khớp

2 năm trước, bà Võ Thị Chung (57 tuổi, ngụ khóm Vĩnh Tế 2, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) bỗng nhiên đau khớp gối. Ban đầu bà còn đi đứng được, càng về sau càng khó khăn, thậm chí không thể leo cầu thang, ngồi bệt hay ngồi xổm được mà chỉ có thể ngồi trên ghế cao. Lúc bệnh nặng nhất, muốn di chuyển, bà phải nhờ người dìu, hoặc bám vào các đồ vật trong nhà.

Thấy bệnh tình càng lúc càng nghiêm trọng, bà tìm đến Trung tâm Chấn thương chỉnh hình ở TP. HCM để khám bệnh. “Bác sĩ nói đầu gối tôi thiếu chất nhờn, kê thuốc cho tôi uống, mỗi tuần chích thuốc 1 lần, chi phí 2 mũi thuốc cho 2 đầu gối là 4 triệu. Tôi chích đúng 4 tuần mà chân vẫn đau, nên bác sĩ bảo tôi chuẩn bị 100 triệu để mổ”, bà Chung kể lại. Nghe số tiền điều trị bệnh viêm khớp mà bà lại từ bỏ mong muốn chữa bệnh.

Bác sĩ cũng tư vấn nếu mổ đầu gối, chân bà rất khó phục hồi như cũ. Bà Chung về nhà bàn tính với gia đình, đồng thời tiếp tục uống thuốc Tây do bác sĩ kê.

“Có bệnh thì vái tứ phương”, nghe theo lời hướng dẫn “bổ sung chất nhờn” của người quen, bà bào trái đậu bắp thành sợi nhỏ, đun sôi uống thay nước liền mấy tuần nhưng không hiệu quả. Người ta lại chỉ bà Chung ăn da heo để tăng cường chất nhờn ở khớp gối, bà cũng cắn răng ăn mỗi ngày nửa kí kéo dài cả tuần liền nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Thử đủ cách điều trị bệnh viêm khớp nhưng mãi vẫn chưa thấy cách hiệu quả.

Ở nhà một thời gian, bà Chung định gom góp tiền bạc chuẩn bị mổ khớp. Được một người bà con khuyên uống thử thuốc Nam, bà Chung chặc lưỡi: “uống thử 10 thang xem sao!”

Được chỉ dẫn, chồng bà Chung chở vợ đến phòng thuốc Nam của lương y Nguyễn Thiện Chung (xã An Phú, huyện Tịnh Biên) khám bệnh. Bà Chung nhớ lần đầu tới bốc thuốc: “Tới phòng khám, tôi không bước nổi, chồng tôi phải dìu vào. Tôi lấy 10 thang uống thử. Uống thử thôi vì tôi không tin lắm”.

Hết 10 thang thuốc, đầu gối bà Chung vẫn không có dấu hiệu bình phục. Bà tính bỏ cuộc thì lại được người thân động viên thử thêm 10 thang nữa. Nghĩ đến số tiền 100 triệu mổ đầu gối, bà Chung quyết định tiếp tục thử. May mắn thay, giai đoạn này 2 bệnh khớp của bà có chuyển biến tích cực. Nhận thấy phương pháp điều trị bệnh viêm khớp này hiệu quả nên bà kiên trì sử dụng.

“Uống đợt tiếp theo, tự dưng tôi thấy chân của mình duỗi ra duỗi vào được. Thấy bớt đau hơn tôi báo cho chồng, con biết. Uống 30 thang gồm cả thuốc sắc, thuốc viên, tôi đã thấy đầu gối mình được cải thiện rõ rệt”, bà Chung cười lớn nói. Hợp thầy, hợp thuốc, từ đó, bà Chung duy trì uống đều đặn.

Bà Chung vui vẻ kể lại quá trình bình phục thần kỳ của mình và mẹ

“Tôi đã đi lại được bình thường, thậm chí khiêng được vật nặng. Uống thuốc Nam tốn chưa tới triệu bạc đã hết bệnh, còn mổ hết 100 triệu mà còn hên xui nhiều rủi ro. Coi như tôi lời gần trăm triệu đi”, bà Chung vui vẻ nói.

Mẹ già bình phục khó tin sau khi bị tai biến liệt nửa người

Thời gian bà Chung từ bệnh viện trở về cũng là lúc mẹ của bà là cụ Võ Thị Kiền (77 tuổi) bị tai biến, liệt nửa người, miệng cứng lại không nói được, trí nhớ giảm sút. Gia đình xác định nốt phần đời còn lại, tất cả sinh hoạt của cụ Kiền đều quanh quẩn trên chiếc giường. Thậm chí, con cháu cụ còn xây sẵn kim tĩnh (mộ – PV) phòng chuyện bất trắc xảy ra.

Mẹ bị tai biến cũng là lúc bệnh tình của bà Chung có chuyển biến tích cực nhờ uống thuốc Nam. Bà đã nhờ thầy bốc luôn thuốc cho mẹ uống. “Thầy thuốc nghe và hỏi kỹ lưỡng tình trạng của mẹ tôi rồi bốc 10 thang kèm lời hứa, hết số thuốc này bà cụ sẽ tự ngồi dậy được và uống 100 thang thì đi lại bình thường”, bà Chung nhớ lại. Kỳ diệu thay, uống tới thang thứ 8, cụ Kiền đã tự ngồi dậy được trước sự ngỡ ngàng của tất cả con cháu.

Quả thực, cụ Kiền uống chưa hết 100 thang thuốc đã tự bước xuống giường và đi lại quanh quẩn trong nhà. Điều thú vị là thầy Đông y bốc thuốc và cụ Kiền chưa từng bắt bệnh trực tiếp, dù vậy, qua bà Chung, vị lương y vẫn nắm rõ tình hình của cụ. Nhờ đó mà có được phương pháp điều trị bệnh viêm khớp tốt nhất.

“Mẹ tôi lên xuống cầu thang bình thường, bà đã có lý trí trở lại. Bệnh tiểu đường không tái phát. Mẹ tôi hồi phục ngoạn mục sau tai biến thật khó tin nhưng hoàn toàn có thật”, bà Chung nói.

Bí ẩn trong những thang thuốc

Để hiểu cặn kẽ về sự hồi phục của mẹ con cụ Kiền, PV đã có buổi trao đổi với lương y Nguyễn Thiện Chung, người bốc những thang thuốc, cứu mẹ con cụ Kiền. Ông Chung cho biết, việc bình phục của mẹ con cụ Kiền ngoài thuốc thang, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có cả may mắn, chứ không phải người nào cũng hết bệnh. Trong đó, quan trọng nhất là “hợp thuốc” – Đó là cách điều trị bệnh viêm khớp tốt nhất.

trường hợp của bà Chung, vị lương y này chia sẻ: “Bệnh của bà Chung là bệnh về khớp. Nhờ thể chất khỏe mạnh, hợp thuốc nên thuốc phát huy được công dụng. Những thang thuốc tôi kê cho bà Chung có các vị như: giằng xây, cát lồi, cẩu tích, tỳ giải, cây nhàu, lá lốt… Đây đều là những loại thuốc dân dã, rất dễ tìm”.

Lương y này cũng cho biết, việc bà Chung uống nước đậu bắp để có chất nhờn là không đúng. Loại nước này chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể, chứ không có cơ chế tạo chất nhờn cho khớp. Ngoài ra, nếu người bị xương khớp ăn da heo thì tình hình sẽ xấu hơn.

Về bệnh tình của cụ Kiền, do cụ tuổi đã cao lại mắc nhiều chứng bệnh nên kê thuốc phải linh hoạt, gồm có: cát đằng, lăng vàng (tốt cho huyết áp, còn gọi là lăng nghệ) mắc cỡ gai, quế chi, câu mộc… Cụ Kiền còn bị tiểu đường nên kê thêm rau bợ, tơ hồng, tầm phỏng…

Lương y Nguyễn Thiện Chung cho rằng, việc cụ Kiền bình phục sau khi uống thuốc dù bản thân ông chưa từng gặp tận mặt để thăm bệnh là bình thường. Điều quan trọng trong việc dùng thuốc cho người bệnh là biết đúng bệnh, dùng đúng thuốc. Tuy chưa gặp cụ Kiền nhưng qua con gái cụ, ông Chung đã nắm rõ bệnh tình, từ đó sử dụng thuốc linh hoạt để chống bệnh.

Ông Chung cũng lưu ý thêm, người bệnh đang điều trị tuyệt đối phải tuân thủ kiêng khem trong ăn uống. Việc tiếp nhận những loại thức ăn khác nhau sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng thuốc.

Phương pháp đông y mà cụ thể là dùng thuốc Nam thường được sử dụng sau khi Tây y bó tay. Lợi thế của phương pháp này là ít tốn kém, và ít gây tác dụng phụ. Mong rằng những câu chuyện mà TT&ĐS gửi đến các bạn đọc sẽ tiếp thêm sức mạnh và hy vọng cho những người đang chiến đấu để vượt lên bệnh tật.

HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm