Củ lậu tinh nhung điều trị yếu sinh lý, hiếm muộn và kéo dài cuộc yêu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:49 29/03/2019 |

Chửi con dâu, đánh con trai vì tội “không biết đẻ”

Trong ngôi nhà mái bằng hướng ra dãy núi cao, chị Bùi Thị Huân (41 tuổi, dân tộc Mường, ở xóm Ngheo, xã Thượng Bì, Kim Bôi, Hòa Bình) lặng lẽ gạt nước mắt lăn dài trên má khi nhắc lại hành trình kiếm con đầy khổ ải. Những ngày tháng xưa cũ ấy ám ảnh tới mức dẫu đã có với nhau 2 mặt con, chị vẫn nhớ như in nỗi đau cùng cực mà mình từng nếm trải.

Bằng thứ tiếng Kinh lơ lớ, chị Huân tâm sự, nhà chị và anh Bùi Huy Đông (42 tuổi) cách nhau chỉ vài bước chân nên họ quen thân từ thủa thiếu thời. Năm 2000, thuận theo ý cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, anh chị nên nghĩa vợ chồng bằng một đám cưới hết sức đơn giản.

Xuất phát từ cuộc hôn nhân không tình yêu nhưng khi về sống chung hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Cuộc sống của đôi vợ chồng son cứ thế trôi qua trong hạnh phúc mà họ chẳng hay biết rằng phía trước mình là đêm đen và giông bão.

Chị Huân thở dài: “Năm đầu tiên về làm dâu, vợ chồng tôi sống khá thoải mái và vui vẻ. Tôi chăm lo buôn bán còn anh Đông xin làm phụ hồ kiếm thêm thu nhập. Bước sang năm thứ 2, mặc dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Tới lúc này, bố chồng bắt đầu giục giã: “Bao giờ anh chị mới chịu cho tôi có cháu bế bồng? Thằng Đông là con trai duy nhất, nhà này không thể tuyệt tự tuyệt tôn”.

Sau này bố chồng hằn học nhiều hơn với tôi về chuyện con cái, cứ uống rượu vào ông lại lôi chuyện con dâu không biết đẻ chì chiết, dằn hắt. Khoảng 3-4 ngày ông say một lần, khi say ông bảo anh Đông: “Mày đến nhà người ta uống trà tán gái đi! cứ ở nhà bám váy vợ bao giờ mới có con?”.

Củ lậu tinh nhung điều trị yếu sinh lý, hiếm muộn và kéo dài cuộc yêu ảnh 1

Củ lậu tinh nhung có tác dụng trong điều trị yếu sinh lý, hiếm muộn hiệu quả

Một lần bố chồng quá chén, tôi đang ngủ trong buồng thì bị ông lôi dậy. Ông chửi thậm tệ tới nỗi anh Đông không chịu được phải vào can ngăn, nhưng anh càng bênh vực vợ thì càng bị bố đánh. Chúng tôi đành trốn ra ngoài, đợi ông ngủ say mới dám lẻn về.”

Bước sang năm thứ 3, người mẹ chồng hiền lành quyết định đưa con trai và con dâu xuống Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm khám. Kết quả kiểm tra cho thấy sức khỏe sinh sản của chị Huân hoàn toàn bình thường, trong khi đó anh Đông chỉ có 43% tinh trùng trong tinh dịch, số tinh trùng chất lượng chỉ chiếm 10%. Bác sỹ kê đơn thuốc cho anh Đông uống nhưng mãi vẫn chưa thấy “tăm hơi”.

“Thực sự bao năm qua tôi chịu tiếng “cau điếc” thay chồng vì ngày nhỏ anh Đông từng lên quai bị ốm sốt cả tuần trời. Họ hàng nhà anh còn nói: “Thằng ấy biến chứng nặng thế chắc gì đã có được con”. Thêm nữa suốt từng ấy năm kết hôn, tôi không hề thoả mãn chuyện chăn gối.

Những lần vợ chồng gần gũi, ham muốn của tôi đang như lửa than thì đột ngột bị sững lại bởi anh Đông xuất tinh sớm, vèo cái đã xong xuôi. Thế mà hàng xóm và bố chồng thì nhất nhất đổ lỗi tại tôi, họ móc mỉa tôi là “cây khô không lộc, gái độc không con”, là thứ đàn bà vứt đi.

Thậm chí tôi đi chăn trâu, đến cả đứa trẻ 10 tuổi cũng ám chỉ anh Đông vô phúc lấy phải của thối nên mới không đẻ được. Miệng lưỡi thế gian quá cay nghiệt, tôi chỉ biết khóc”, chị Huân chua xót.

Bước sang năm thứ 4 của hôn nhân, ngôi nhà của vợ chồng chị Huân vẫn thiếu bóng dáng trẻ thơ. Uống thuốc Tây mãi tốn kém tiền bạc, anh chị chuyển sang dùng thuốc Bắc ròng rã 7 – 8 tháng trời chẳng có hồi âm. Bố chồng phần vì mong mỏi cháu nội, phần vì cay nghiệt với cuộc đời mà liên tục hắt hủi, đuổi chị Huân về nhà đẻ.

Chị bảo: “Tôi cứ bỏ về được 1 hôm thì anh Đông lại lên tìm rồi tỉ tê khuyên nhủ vợ. Ngày đó vợ chồng gắn bó, yêu thương nhau quá nên tôi không đành lòng rời xa anh.”

Năm 2005, trong một lần say rượu, bố chồng ném quần áo, chăn màn của chị ra đường rồi cay nghiệt: “Mày cút đi! Đừng ở nhà tao nữa. Ngày xưa tao đã không thích mày, bây giờ thì càng không. Càng nhìn mày tao càng ngứa mắt.” Chị Huân ôm quần áo về nhà mẹ đẻ được 7 ngày thì mẹ chồng và anh Đông xuống đón.

Anh cố gắng thuyết phục vợ trong nước mắt: “Em về với anh, đừng bỏ anh!”. Chạy chữa kiếm con mãi rồi cũng chán, mẹ chồng gợi ý anh chị xin con nuôi nhưng bất thành. Lúc này nước mắt của người phụ nữ khốn khổ vơi cạn dần, nỗi buồn của chị thao thiết như dòng nước ngoài khe suối.

Dùng tới 8 que thử mới tin mình có thai

Năm 2006, vợ chồng chị tới dự tết Thanh Minh tại nhà một người họ hàng bên xóm Khoai, xã Thượng Bì. Mọi người lại lôi chuyện hiếm muộn của anh chị ra làm chủ đề bàn tán. Bỗng trong đám đông có người mách chị uống thuốc thảo dược của lương y Bùi Thị Hạ. Lúc đầu chị Huân chưa tin lắm nhưng vẫn thử xem thế nào.

Củ lậu tinh nhung điều trị yếu sinh lý, hiếm muộn và kéo dài cuộc yêu ảnh 2

Củ lậu tinh nhung phơi khô có mùi thơm nhẹ, vị ngọt

Mế Hạ bảo chị: “Bà thương con lắm, không có tiền thì đặt lên bàn thờ 1 tí tẹo thắp hương báo cáo các cụ thôi. Bà sẽ chữa bệnh làm phúc cho con”. Theo lương y thì cả hai vợ chồng họ đều phải uống thuốc vì lúc bấy giờ chị Huân hay đau bụng mỗi khi tới tháng, kinh nguyệt có màu đen sậm. Nhưng tháng đầu tiên rồi tháng thứ 2 dùng thảo dược, mọi thứ vẫn giậm chân tại chỗ chẳng chuyển biến gì.

“Sang tháng thứ 3, tôi nhận ra mình không đau bụng, kinh nguyệt trở lại màu đỏ như ngày đầu. Anh Đông cải thiện hơn hẳn, ăn được nhiều hơn, da dẻ hồng hào chứ chẳng tái nhợt. Đặc biệt thời gian và tần suất “sinh hoạt” cũng tăng lên, tôi bắt đầu cảm thấy thỏa mãn, hứng thú hơn với chuyện chăn gối.

Đang uống thuốc tháng thứ 5 thì tôi chậm kinh hơn 10 ngày. Tôi vội vàng đến nhà chị gái tâm sự, chị liền phóng xe đi rồi mang về 3 que thử thai. Ngay lần đầu kiểm tra, que thử đã lên 2 vạch đỏ chót báo hiệu tôi đã cấn bầu. Nhưng chưa tin nên chị gái bảo cất 2 que còn lại để sáng mai kiểm tra tiếp. Đêm đó tôi trằn trọc không ngủ nổi chỉ mong trời sáng thật nhanh. 5h sáng tôi dậy kiểm tra lần nữa thì vẫn là 2 vạch.

Tôi mua thêm 5 que thử thai, sáng dậy sớm kiểm tra và lần nào cũng lên 2 vạch. Lúc này tôi mới dám báo tin cho chồng. Anh Đông mừng lắm, anh khóc và hỏi đi hỏi lại: “Có thật không em?”. Tôi có thai tới tháng thứ 5 bụng vẫn chưa lộ rõ, hàng xóm lại tiếp tục xì xào: “Chắc nó nói điêu chứ làm gì chửa được”, chị Huân cười.

Ấy thế mà ngày 11/10/2007 chị Huân sinh con, bé gái nặng 3,2kg, trộm vía ngoan ngoãn đáng yêu và được đặt tên Bùi Thị Huyền Linh. Cũng kể từ đây, bố chồng chị bắt đầu thôi dằn hắt con dâu mà yêu thương cháu nội hết mực.

Ba năm sau, chị Huân tiếp tục sinh bé trai Bùi Anh Đức nặng 3 kg. Hiện tại Đức học lớp 4, Huyền Linh lên lớp 6, cả hai đều sáng dạ nên kết quả học tập rất tốt.

Củ lậu tinh nhung chữa sinh lý có hình dạng đặc biệt

Mặc dù nắm trong tay bài thuốc chữa yếu sinh lý, hiếm muộn nổi tiếng vùng Mường Động, song lương y Hạ không hề giấu giếm khi tiết lộ các thảo dược “chủ chốt”. Trong đó phải kể đến các loại lậu tinh. “Không rõ vùng khác người ta dùng những loại cây có tác dụng bồi bổ cơ thể như thế nào.

Còn ở Mường Động (tên gọi của huyện Kim Bôi khi còn chế độ quan lang) chúng tôi, các cây thuộc họ lậu tinh luôn xếp đầu bảng. Họ nhà lậu tinh có lậu tinh cá, lậu tinh chân hương, lậu tinh máu, lậu tinh quế, lậu tinh nhung…”, bà Hạ nheo mắt.

Bà Hạ cho hay, bà đã cùng nhiều chị em trong xóm đi rừng lấy thuốc. Những loại khác mọi người đều không khó khăn để nhận biết, nhưng riêng các cây họ lậu tinh thì chỉ mình bà nắm rõ. Các loại lậu tinh thường có lá nhỏ hình mác, hoa mọc theo chùm, màu tím hoặc màu trắng nhỏ li ti. Trong các cây thuốc họ lậu tinh, bà Hạ thích nhất là lậu tinh nhung, bởi lá mềm, mịn như nhung – đúng như tên gọi.

Tác dụng của củ lậu tinh nhung

Cây lậu tinh nhung mọc thành bụi như bụi riềng, cao lắm cũng chỉ bằng đầu người và có rất nhiều nhựa nhớt. Cây lậu tinh nhung  tươi thì nó có mùi thơm nhẹ, khi thu hái phải đeo găng tay bởi nhựa chảy sẽ ra đen hết da thịt. Lậu tinh đem phơi tái bốc mùi rất khó chịu, khai khai, khăn khẳn như nước tiểu trẻ em. Nhưng khi đã khô và nấu nước uống thì củ lậu tinh nhung lại rất thơm, vị ngọt mát.

Củ lậu tinh nhung có hình dáng bên ngoài trông chẳng khác gì bộ phận sinh dục của nam giới, thế nên người ta mới bảo nhau ăn gì bổ nấy là như vậy. Loại củ này rất hiếm vì cây phải từ 5- 7 năm tuổi mới bắt đầu ra củ, mỗi gốc cây chỉ cho khoảng 3 -4 củ.

Củ lậu tinh nhung thường được bà Hạ cho vào bình ngâm rượu trị bệnh yếu sinh lý, thân cây được dùng trong bài thuốc. Theo lời bà Hạ, lậu tinh vừa là dòng trị bệnh vừa là dòng cải thiện chức năng sinh lý nam nữ.

Nghe tên là biết nó có khả năng chữa bệnh lậu khá ổn, bên cạnh đó nó điều trị chứng xuất tinh sớm, phì đại tuyến tiền liệt, viêm tiền liệt tuyến ở nam giới. Ngoài ra còn giúp chị em phụ nữ tăng cường ham muốn, chống khô hạn, điều trị nhân xơ tử cung, u nang nước.

Bà Hạ kể, mới đây bà gặp trường hợp khá đặc biệt là anh Hoàng Thanh Vũ (32 tuổi, phố Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) bị rối loạn sinh lý, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu. “Ngoài ra anh Vũ còn mắc bệnh giang mai và u xơ tiền liệt tuyến hơn 1 năm nay. Anh Vũ lập gia đình từ năm 2016 nhưng vẫn chưa có con vì bệnh tật không được giải quyết triệt để, quan hệ vợ chồng phải dùng biện pháp.

Tháng đầu tiên tôi phải bốc thuốc để điều trị u xơ tiền liệt tuyến, “đẩy” giang mai và tăng chất lượng tinh trùng cho anh Vũ. Sau 3 tháng dùng thuốc, anh Vũ đi kiểm tra ở bệnh viện thì bệnh giang mai đã về mức an toàn và có thể sinh hoạt vợ chồng không cần dùng biện pháp bảo vệ.

Sang tháng thứ 4, mẹ anh Vũ gọi điện cho tôi cảm ơn rối rít vì vợ anh Vũ đã có bầu. Hiện tại vợ anh Vũ đã có bầu được 2 tháng và đang dùng thuốc an thai của nhà tôi”, bà Hạ cung cấp thêm.

Bạn đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc thảo dược chữa yếu sinh lý, vô sinh, hiếm muộn, thận yếu, thận hư, sỏi thận của lương y Bùi Thị Hạ có thể gọi đến số điện thoại 079.53.53.533 để được tư vấn miễn phí.

BIÊN THÙY

Bình luận

Bạn có thể quan tâm