Cụ ông 83 bỗng khỏe mạnh dù từng chết lâm sàng vì phổi tắc nghẽn mãn tính

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:07 27/04/2019 |

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) hiện là một thách thức của y học thế giới, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân phải “sống chung với lũ”.

Cụ Ngọc bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính trước khi điều trị cấy chỉ
Cụ Ngọc bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính trước khi điều trị cấy chỉ

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) có thể dẫn đến nhiều biến chứng như hạn chế hoạt động thể lực, không có khả năng lao động, thường phải cấp cứu hoặc nằm viện qua đêm, mắc các bệnh mãn tính khác như viêm khớp, suy tim sung huyết, tiểu đường, tim mạch vành, đột quỵ, hen suyễn, trầm cảm, rối loạn tinh thần hay cảm xúc khác, hay nhầm lẫn hoặc mất trí nhớ.

Căn bệnh này thường đưa BN đến tình trạng nhiễm trùng, bội nhiễm phổi khiến BN phải “gắn bó” với BV, tuổi thọ bị rút ngắn. Thật may mắn là công nghệ vi cấy ghép Bản sắc Việt đã mang lại cơ hội lớn cho người bệnh.

Hầu hết BN bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) hiện là một thách thức của y học thế giới, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân phải “sống chung với lũ”. tìm đến Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang đều đã khám và điều trị tại nhiều BV. Kết quả cho thấy cấy chỉ trên BN bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đưa đến trạng thái ổn định và thậm chí khỏi bệnh.

Hiệu quả của cấy chỉ được thể hiện rõ qua trường hợp của cụ Đỗ Văn Ngọc (SN 1936, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cụ Ngọc bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đã được 7 năm, lúc đầu chỉ ho húng hắng, nặng quá mới đến bệnh viện BM khám. Bác sỹ nói cụ bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính , căn bệnh này không có thuốc đặc trị phải sống chung với lũ.

Nguyên nhân bị bệnh là do trước đây cụ làm việc ở lò than tiếp xúc nhiều với khí độc. Thêm nữa, cụ nghiện thuốc lào, ngay cả khi lên máy bay vào Nam chơi, cụ vẫn xách theo điếu cày.

Từ khi bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính , căn nhà của cụ Ngọc giống như bệnh viện thu nhỏ. Bởi ở đó có cơ man nào thuốc, cồn, sổ khám bệnh, dụng cụ y tế, bình tạo oxy, máy thở khí dung… chỉ để phục vụ cho căn bệnh “quái quỷ” này. Cũng từ đó cụ lâm vào cảnh “chị Dậu”, tiền lương ít ỏi phải để dành mua thuốc. Thậm chí cụ bán cả xe máy để mua bình tạo oxy.

Cụ Ngọc sau khi cấy chỉ tại Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang
Cụ Ngọc sau khi cấy chỉ tại Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang

Bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính , cụ ho cả đêm, khó thở và cò cử như mèo hen, khạc nhổ đờm liên tục. Một ngày cụ phải thở khí dung 3 lần để giãn khí quản. Thở khí dung cũng chỉ là biện pháp tạm thời, thế nhưng không có nó lại gay to. Suốt những năm qua, cụ Ngọc chạy chữa ở rất nhiều bệnh viện nhưng chẳng nhằm nhò. Cụ là bệnh nhân “ruột” của Viện Y học cổ truyền Quân đội, năm nào cũng nhập viện điều trị nhiều lần. Mỗi lần vào viện, bác sỹ gặp cụ liền nói: “Lại là ông Ngọc”.

Năm 2015, cụ Ngọc chết lâm sàng 5 ngày. Ngày ấy, cụ ho, đờm nhiều, thở hổn hển nhưng không chịu đến bệnh viện. Tới khi không còn biết gì nữa thì gia đình mới đưa đi cấp cứu, vất vả lắm cụ Ngọc mới qua cơn bĩ cực.

Do bệnh tật quá nặng, đã rất nhiều lần cụ chán nản và nghĩ đến việc chuẩn bị cho ngày “ra đi”. Thế nhưng, ngày 14/11/2016 may mắn đã mỉm cười khi cụ bắt đầu điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính bằng phương pháp cấy chỉ tại Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang.

Lần đầu tiên cấy chỉ cụ Ngọc đã thấy cơ thể nhẹ nhàng, khoan khoái. Sau lần cấy chỉ thứ 2, cụ ho ít, tình trạng cò cử khi thở giảm, đờm ở cổ vẫn còn nhưng loãng và trong. Cụ cho biết bệnh đã thuyên giảm tới 50%.

Trải qua 6 lần cấy chỉ, cụ Ngọc khỏe khoắn, tràn đầy sinh lực, đi bộ thoăn thoắt, leo cầu thang lên tầng 4 chẳng hề hấn gì. Nhiều năm bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính , cụ chẳng xách nổi ấm nước, nhưng nay cầm túi gạo 10kg. Thấy bệnh tình của cụ thuyên giảm đáng kể, ông hàng xóm làm bác sỹ tây y cũng phải ngạc nhiên.

Vài năm trước con gái cụ Ngọc bị liệt dây thần kinh 7 ngoại biên khiến mồm méo, mắt lệch, lại thiếu máu lên não. Chị này chạy chữa nhiều nơi nhưng không đạt kết quả mong đợi. Tuy nhiên sau 3 lần cấy chỉ ở Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang, chị đã hồi phục hoàn toàn.

TTUT, Đại tá, BS Quách Tuấn Vinh

Cấy chỉ vào huyệt vị đã mở ra hướng đi mới trong bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Với công nghệ Bản sắc Việt, Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang có thể điều trị nhiều bệnh lý như COPD, hen phế quản, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dầy thực quản, di chứng liệt sau đột quỵ…

Có thể tìm hiểu trên website: caychi.com.vn hoặc liên hệ tư vấn tại Trung tâm cấy chỉ – Phục hồi chức năng Minh Quang (Phòng khám chuyên khoa YHCT) số 12a4, Lý Nam Đế, Hà Nội. BS Quách Tuấn Vinh trực tiếp tư vấn theo sdt: 0984 101 269 từ 20h00- 22h00.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm