Đặng Huy Phòng bấm huyệt – Kỳ 7: Quay video toàn bộ để chứng thực một người Hà Nội được đuổi bệnh “thần kỳ”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:28 27/10/2017 |

Để bà con thật sự thấy thuyết phục, thấy hết năng lực đẩy lui bệnh tật giúp đồng bào của anh Đặng Huy Phòng, chúng tôi vẫn muốn dành thời gian “theo dõi” và quay video được từ đầu đến cuối cảnh anh Phòng chữa cho một người bệnh tiêu biểu: Từ chỗ lê lết, tuyệt vọng, khổ sở vì xương khớp cho đến lúc bệnh tật bị xóa sổ cơ bản…

Trung tuần tháng 8/2017, anh Đặng Huy Phòng được nhiều người có uy tín mời lên Hà Nội chữa trị, “nhân tiện”, nhiều bệnh nhân đã kéo đến khách sạn nhờ anh Phòng “ra tay cứu giúp”. Chúng tôi đã mục sở thị từ đầu đến cuối cảnh một người phụ nữ từ “địa ngục” của những cơn đau được nở nụ cười chiến thắng bệnh tật sau khi chữa bệnh bằng bấm huyệt.

Bò lê kéo càng đến khách sạn vợ chồng “nhà chữa bệnh bằng bấm huyệt” đang ở

Bà Lương Thị Thường (SN 1956) bị tiểu đường nhiều năm đã biến chứng gẫy gần hết răng, tắc mạch máu, 3 lần hội chẩn để cưa cụt chân. Bà cũng bị đủ bệnh xương khớp, ngồi dậy là đau buốt tận óc. Nhiều tháng nằm viện, trải qua nhiều thầy thuốc Nhà nước và cả các lang băm khắp xứ, nhưng bà không có một tia hy vọng nào khỏi bệnh.

Ngày 15/8/2017, bà tới khách sạn Thể thao (trên đường Lê Văn Thiêm, Hà Nội) nhờ anh Phòng chữa trị. Bà đi phải có con gái dìu. Mỗi lần bước chân về phía trước là bà nhắm tịt mắt, chân lê lết dò dẫm, miệng kêu đau đớn liên hồi.

Quá trình chữa bệnh bằng bấm huyệt với rất nhiều thao tác mạnh, đau đớn, công phu đã được thực hiện, toàn bộ ảnh được cắt từ clip

Tay bà cầm một cái túi giấy to, ở đó toàn phim chụp và đơn thuốc dành cho bệnh xương khớp. Trong đó có “Phiếu chụp cộng hưởng từ” do khoa chẩn đoán hình ảnh của một bệnh viện kết luận: “Thoái hóa đĩa đệm – đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm L3/4, L4/5 và L5/S1 gây chèn ép mạnh các rễ thần kinh ngang mức.

Thoát vị nội thân đốt đĩa đệm L3/4”. Theo các chuyên gia, với bệnh tiểu đường từ hơn chục năm qua, đã biến chứng nặng, cùng việc thoái hóa và thoát vị cả hệ thống xương khớp quan trọng nhất, bà Thường càng đi chữa Tây y thì bệnh càng nặng cũng… không có gì khó hiểu!

Bà Thường tâm sự: “Tôi có nhiều bệnh nhưng các bệnh kia dù nguy hiểm thì vẫn chung sống với nó được. Tôi bị tiểu đường biến chứng rụng răng hết, chân này lẽ ra phải cưa đi do bị tắc các tĩnh mạch. Nhưng rồi, tôi nhớ suốt đời, giám đốc bệnh viện ấy và bác sỹ điều trị đã mời nhiều giáo sư hội chẩn để cắt chân đi cho tôi, rồi may quá vẫn giữ lại được cái chân.

Quá trình chữa bệnh bằng bấm huyệt với rất nhiều thao tác mạnh, đau đớn, công phu đã được thực hiện, toàn bộ ảnh được cắt từ clip

Nói thật, tôi sống ở Hà Nội, con cháu ở Hà Nội tất, đã quen với các ông thầy nói hay nói giỏi, chữa bách bệnh nhưng chả khỏi bệnh nào rồi. Tôi đã tới nhiều bệnh viện đa khoa, rồi Bệnh viện Hàng Không và nhiều ông thầy bấm huyệt khác. Thầy nào cũng tự tin “phán” nếu chữa khỏi thì lấy tiền của bệnh nhân, nếu không khỏi thì không lấy tiền, nhưng… Riêng thầy Đặng Huy Phòng, tôi có xem thầy trên báo.

Lúc đầu tôi cũng nghi ngờ. Con cháu cũng thế. Nó bảo, có bệnh thì vái tứ phương thôi, chứ thầy nào chẳng nói hay cho mình. Quan sát kỹ, đọc kỹ, tôi thấy anh Phòng này rất khiêm tốn nên tôi tin”.

Lúc vào phòng khách sạn chờ được bấm, bà Thường được coi là bệnh nhân đặc biệt, với các biểu hiện lâm sàng đáng thương nhất (chúng tôi đã quay video lại). Bà Thường kể: “Lâu nay, mỗi lúc ngồi xuống, xê dịch sang bên phải, bên trái hoặc cố nhổm lên là tôi đau cột sống, thắt lưng, đĩa đệm tới chảy nước mắt.

Quá trình bấm huyệt với rất nhiều thao tác mạnh, đau đớn, công phu đã được thực hiện, toàn bộ ảnh được cắt từ clip

Lúc tôi tới phòng thầy trên khách sạn, có nhiều người đã xếp hàng chờ được chữa bệnh bằng bấm huyệt. Lúc những người ngồi chờ chen chúc nhau, có một cô gái bảo: “Bà ơi, con ngồi nhờ với”. Tôi bảo: “Con ơi, con động vào bà bây giờ là bà ngất đấy. Chờ chút, để bà tự dịch vào. Còn ai đẩy, đụng vào là nó đau chết luôn đấy. Đau ứa nước mắt con ạ”.

Tôi lên gân cô sức, ní nót dịch người vào trong. Nhưng vừa cựa một tẹo, cơn đau đã ập đến. Cứ như có ai cầm cả bó dây thần kinh, dây gân cốt của tôi mà co kéo nó sang hai bên. Đau buốt lên tận óc. Đau đến không thể chịu nổi. Mọi người nhìn ai cũng xót xa. Tôi từng nghĩ đau thế này thì chết quách cho xong. Lại ngẫm, trên đời này, bệnh gì cũng được, nhưng đừng dính bệnh xương khớp. Nó đau kinh khủng lắm”.

“Chỉ bấm tranh thủ lúc thầy về thăm Thủ đô, tôi đã khỏi hết bệnh rồi”

Bà Thường cho biết: “Tôi có tiền sử tiểu đường hơn 10 năm rồi. Bệnh thoát vị thoái hóa xương khớp đĩa đệm này tôi bị đã hơn 2 năm. Chân và xương khớp đau nhức như trong chỗ ấy  có cả một bát mủ sắp vỡ tung ra ấy. Tôi đã điều trị trải khắp nhiều bệnh viện, nhiều người chữa bệnh bằng bấm huyệt cho tôi lắm rồi. Tôi quan sát, thầy Đặng Huy Phòng bấm hơi ngược lại so với những người khác.

Quá trình bấm huyệt với rất nhiều thao tác mạnh, đau đớn, công phu đã được thực hiện, toàn bộ ảnh được cắt từ clip

Người khác thấy tôi kêu đau ở đâu họ bấm ở đó. Họ “tia” rồi châm cứu, bấm huyệt đúng chỗ đau. Họ cũng tiêm thêm các thuốc, tốn mất tiền triệu nữa. Họ thường bóp cổ chân, cột sống và xương háng cho tôi, nhưng cơn đau lại không giảm gì cả. Còn thầy Phòng, tôi đau bên phải, thầy lại bấm bên trái đối diện. Thế mà khỏi bệnh! Thầy bấm cho đúng một buổi, đến hôm nay đã đứng dậy tốt, đi lại tự tin rồi.

Ngay lúc bấm xong, thầy Phòng bảo: “Bà đứng dậy đi thử cho mọi người xem nào”. Con gái tôi sợ quá, lao vào bảo đừng vội vàng kẻo ngã. Thầy bảo: “Bà cứ tự tin nào. Để bà tự làm, biết đâu chẳng thành công”. Đang ngồi ở cái ghế, tôi đứng dậy, thấy người nhẹ nhõm. Đứng được mà không đau lắm. Tôi đi thử, thì đi cứ như chưa từng bị bệnh ấy. Cả phòng rất đông người chờ đều đồng loạt vỗ tay chúc mừng tôi.

Như để chứng minh, bà Thường đứng phắt dậy, ngồi phịch xuống, miệng cười vui vẻ rổn rảng. Bà hài hước: “Giờ ai bảo tôi ngồi dịch vào thì ngồi ngon rồi, nhanh nhẹn lắm. Hôm nay là ngày đầu tiên trong mấy năm qua tôi ngồi ở nhà mình rất tự tin, chứ lâu nay toàn nằm thôi.

Sau 2 buổi bấm, bà Thường đã có thể vui cười, đi lại tự tin

Tôi nằm viện 1 tháng 20 ngày, người ta bấm cho tôi dọc sống lưng, xương đùi, xương cổ chân, nhưng bệnh không thuyên giảm. Thầy Phòng bảo, thầy bấm, vuốt và cảm nhận các huyệt, các mạch, dây thần kinh, chỗ nào có vấn đề là thầy nắn chỉnh nó. Thầy vuốt, tôi cảm giác như các dây thần kinh là sợi chun, thầy căng nó sang hai bên để “chỉnh”.

Sau hai mươi phút gặp anh Phòng bà Thường ngạc nhiên đứng dậy đi thử và đã thành công

Sau hai lần bấm, tôi đi lại dễ dàng hơn, nhưng nếu đi nhanh, đi mạnh chân thì vẫn đau ở xương cụt và khớp háng một chút. Thầy chỉnh đến đâu, bệnh lui đến đó. Tôi đang nhờ thầy bấm thêm, mai kia thầy rời Hà Nội về Vàng Danh, Quảng Ninh thì tôi cũng sẽ về theo, để bệnh khỏi hẳn. Tôi về nhà kể chuyện anh Phòng chữa bệnh tài tình thế này. Con rể, con gái, các cháu và hàng xóm đến hỏi thăm, ai cũng phấn khởi”.

Bà Thường lên kế hoạch đi chữa nốt bệnh, nhưng khi chúng tôi viết những dòng này (đêm khuya ngày 17/8/2017), thì bà Thường gọi điện bảo: “Tôi gần như khỏi hẳn rồi nhà báo ạ. Tôi có theo vợ chồng thầy về Quảng Ninh là để đi nghỉ mát thôi. Hôm nay bấm lần thứ 3 xong, tôi đi lại ton ton ấy”.

Bà Thường phấn khởi kể lại quá trình chữa bệnh

Giọng bà cụ cười qua điện thoại rổn rảng, dẫu biến chứng tiểu đường làm bà gẫy rụng gần hết sạch cả răng. Toàn bộ clip quay từ đầu đến cuối “sự kiện” này, tôi rất muốn tặng cho bà và gia đình làm kỉ niệm.

Lương y Đặng Huy Phòng chia sẻ: “Với bệnh thoát vị cột sống của bà Thường rất nặng, tôi tiến hành chỉnh lại các dây chằng cân bằng nhau, rồi để tự các dây chằng ấy kéo các phần xương bị sai lệch đi, giúp chúng trở về vị trí ban đầu. Làm được thế thì bệnh nhân sẽ hết đau, xương khớp bị sai lệch nó không chèn vào dây thần kinh nữa.

Khi chữa, tôi cũng không cần xem bệnh án của bà, chỉ khám thấy bà đau ở đâu, đau ra sao, rồi hiểu ra rằng các đốt của cột sống ở khu vực L4, L5 của bà bị thoái hóa và sai lệch, nó chèn thần kinh tọa xuống chân. Với kinh nghiệm của mình, tôi tin bà Thường có thể đi lại bình thường được mà không có gì phải ngạc nhiên lắm”.

Kỳ 8: Chuyện bi hài và xúc động của những người vừa thoát khỏi khuyết tật, tàn phế!

Trần Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm