“Khỏe chuyện ấy” nhờ… bật công tắc và những điều lưu ý dành cho quý ông

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:58 12/07/2019 |

Khi có nhu cầu quan hệ tình dục người mang thiết bị chỉ cần đưa tay bật công tắc, bơm sẽ hoạt động đẩy dung dịch làm căng thể hang nhân tạo giúp dương vật cương cứng.

Đặt thể hang nhân tạo 1
“Đặt thể hang nhân tạo là bước tiến mới trong điều trị rối loạn cương dương”

Vừa qua thông tin Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) sẽ áp dụng một phương pháp mới – phương pháp đặt thể hang nhân tạo – để giúp những người bị rối loạn cương dương.

Phương pháp này đã được áp dụng khá phổ biến tại Mỹ và các nước Châu Âu. Đến nay, các thống kê ghi nhận tỷ lệ hài lòng của các cặp bạn tình có nam giới áp dụng phương pháp này là hơn 90% – một con số rất lạc quan.

Phương pháp đặt thể hang nhân tạo này vô cùng đặc biệt. Bệnh nhân sẽ được phẫu thuật để đưa hai que hình trụ đặt vào 2 bên thể hang dương vật, một túi chứa dung dịch đặt ở sau xương mu và một bơm có công tắc đặt ở bìu. Ba bộ phận này được kết nối bằng hệ thống dây dẫn nằm ẩn bên trong cơ thể, đảm bảo tính kín đáo và thuận tiện trong sinh hoạt.

Khi có nhu cầu quan hệ tình dục người mang thiết bị chỉ cần đưa tay bật công tắc, bơm sẽ hoạt động đẩy dung dịch làm căng thể hang nhân tạo giúp dương vật cương cứng. Sau khi “xong việc”, người mang thiết bị chỉ cần dùng tay tắt công tắc, dung dịch được xả ra, trở về túi chứa, lúc này dương vật sẽ hết cương.

Kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo đã được áp dụng rộng rãi từ những năm 1970 và điều trị thành công cho hơn 300.000 nam giới bị rối loạn cương dương tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên theo các bác sĩ, đây chỉ là giải pháp cuối cùng nếu các phương pháp điều trị khác không đạt được hiệu quả.

đặt thể hang nhân tạo 2
Khi có nhu cầu quan hệ tình dục người mang thiết bị chỉ cần đưa tay bật công tắc

Ngoài nhóm bệnh nhân bị rối loạn cương do yếu tố bệnh lý thì những trường hợp “bất lực” do phẫu thuật vùng chậu, chấn thương cột sống, bệnh nhân phẫu thuật ung thư tiền liệt tuyến, phẫu thuật ung thư dương vật, mất dương vật đã được tạo hình, cấy ghép dương vật mới nhưng mong muốn duy trì khả năng quan hệ tình dục thì đây là giải pháp tối ưu

Tuy nhiên, phương pháp đặt thể hang nhân tạo cũng tồn tại nhiều tác dụng không mong muốn. Mỗi dụng cụ được đặt cần chọn lựa đúng kích thước thể hang người bệnh. Nếu kích thước thể hang nhân tạo không tương xứng với chiều dài của dương vật thì thể hang nhân tạo sẽ đâm thủng quy đầu.

Sau khi đặt bệnh nhân có thể bị xoắn vặn thể hang nhân tạo. Và khi đặt vật thể lạ trong dương vật có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng. Một điểm nữa đó là giá thành. Tổng chi phí cho bộ thiết bị và phẫu thuật ở nước ngoài vào khoảng 15.000 USD. Trong khi đó, nếu làm tại Bệnh viện Bình Dân, giá khoảng 10.000 USD.

Theo thống kê, tỷ lệ nam giới đến thăm khám và điều trị tại khoa bị rối loạn cương dương ở Bệnh viện Bình Dân là rất cao. Đặc biệt, thời gian gần đây, cùng với sự gia tăng của các bệnh mạn tính như bệnh mạch máu, đái tháo đường… rối loạn cương dương đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Rất nhiều bệnh nhân rối loạn cương dương có sử dụng thuốc kích thích, dẫn đến tình trạng bệnh càng ngày càng nặng. Bên cạnh đó, số đông nam giới bị mất cân bằng trong cuộc sống, mất cân bằng dinh dưỡng, bị stress cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Theo Đông y, rối loạn cương dương hay liệt dương và các dạng biểu hiện yếu sinh lý như xuất tinh sớm, di, mộng tinh v.v… là do chức năng thận cùng các phủ tạng khác trong cơ thể bị suy yếu. Lúc này chức năng sinh lý tạm thời bị “vô hiệu hóa” để phủ tạng, nhất là tạng thận được nghỉ ngơi phục hồi. Tuy nhiên con người thường sử dụng lý trí can thiệp.

Khi thấy bị rối loạn cương dương, người ta thường không nghỉ ngơi tĩnh dưỡng bồi bổ sức khỏe, mà càng lo nghĩ, hoặc cố dùng các loại thuốc kích thích để làm cho bằng được. Điều này càng làm tổn hại chức năng nội tạng và bệnh ngày một nặng thêm.

Ngay cả với phương pháp đặt thể hang nhân tạo này, nếu cơ thể suy nhược, chức năng thận kém mà bệnh nhân cứ “bật công tắc” liên tục thì chân khí sẽ hao tổn, ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ. Như vậy, mỗi người nên kiểm tra sức khỏe nội tạng bằng cách bắt mạch Đông y, vì phương pháp này phát hiện chức năng nội tạng nhạy hơn bất kỳ loại máy hiện đại nào.

Nếu thấy nội tạng có bộ phận nào suy yếu, nhất là tạng thận thì cần bồi bổ ngay, tránh trường hợp để bệnh quá nặng dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương không thể phục hồi.

BSĐS

Bình luận

Bạn có thể quan tâm