Đệ tử thần y Võ Hoàng Yên giúp những trẻ sinh non chống lại căn bệnh mù lòa

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:01 26/12/2017 |

Bệnh võng mạc trẻ sinh non (Rop) là do sự phát triển bất thường của mạch máu võng mạc ở trẻ sinh non hay thiếu tháng, nhẹ cân. Người mắc bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù vĩnh viễn. Mấy tháng qua, vài trẻ sơ sinh mắc bệnh Rop được đưa đến thầy Tịnh điều trị và có kết quả bất ngờ.

Chữa bệnh tốn kém mà vẫn nguy cơ mù cao

Anh Phạm Ngọc Huy (32 tuổi, ngụ số 334 đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) kể, 7 tháng trước, vợ anh là chị Trần Thị Đức Hạnh (33 tuổi) sinh con đầu lòng khi mới ở tuần thứ 27. Bé trai tên Phạm Trần Bảo An, lúc sinh chỉ nặng 1,1kg.

Vợ anh Huy sinh con ở Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM). Vừa chào đời, bé An đã phải ở trong lồng kính và không tự thở được. Sau hơn 1 tháng, bác sĩ ở Bệnh viện Từ Dũ cho chuyển bé sang Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. HCM) để điều trị tiếp.

Vợ chồng anh Huy và đứa con mắc bệnh Rop

Tại đây, bé An được cho mổ 2 mắt vì mắc bệnh Rop. Sau 1 tháng 20 ngày, bác sĩ cho biết 2 mắt bé An có nguy cơ bị mù cao, bởi võng mạc mắt bé bị bong nặng (giai đoạn 4A). Chị Hạnh nhớ lại, lúc ấy bác sĩ đề nghị gia đình chuyển bé An ra Hà Nội điều trị bệnh Rop.

Cùng lúc đó, có một bác sĩ chuyên gia về võng mạc (người Hà Lan, làm việc tại Bệnh viện Pháp – Việt, TP. HCM) đến Bệnh viện Nhi đồng 1 khám mắt miễn phí cho trẻ sơ sinh. Sau khi khám cho bé An, bác sĩ này khuyên gia đình nên cho mổ tiếp. Vào 25 Tết Đinh Dậu, gia đình chở bé An đến Bệnh viện Pháp – Việt mổ mắt lần hai.

Chị Hạnh cho hay, sau khi mổ, võng mạc mắt trái của bé An vẫn không tiến triển tốt, ngày càng bị bong nặng. Bác sĩ ở Bệnh viện Pháp – Việt lại khuyên gia đình cho mổ tiếp, nếu không sẽ mù. Do chi phí điều trị mắt cho bé An đã tốn hơn 200 triệu đồng, nên vợ chồng chị không còn tiền mổ tiếp, đành ẵm con về nhà trong tuyệt vọng…

Chị Linh và con bị bệnh Rop, cũng đến nhờ thầy Tư điều trị

Chị Phạm Thị Vân Khánh (37 tuổi, ngụ số 118 đường Lý Thánh Tông, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP. HCM) mang song thai, nhưng sinh ra chỉ giữ được 1 bé. Ngày 11/5/2016, bé Phạm Đăng Khoa chào đời khi mới 29 tuần tuổi và mắc bệnh Rop ở 2 mắt.

Bé Khoa cũng phải ở lồng kính, rồi chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 1 mổ mắt lần đầu và mổ lần 2 ở Bệnh viện Pháp – Việt. Vợ chồng chị Khánh đã chạy chữa mắt cho con nhiều nơi, có thể xem toàn là những nơi hàng đầu về võng mạc. Nhưng họ đều đã… bó tay. Bởi sau nhiều lần phẫu thuật mắt cho bé Khoa, bác sĩ nói điều trị thành công nhất cũng chỉ giúp bé thấy mờ mờ, bé vẫn khiếm thị và không thể đi học như bao đứa trẻ bình thường khác…

Anh Phạm Minh Hải (38 tuổi, cha bé Khoa) cho biết: “Vợ chồng tôi làm công chức bình thường nên chi phí điều trị mắt cho con tốn khoảng 400 triệu đồng là quá sức. Trong khi hiệu quả điều trị thì không có chút hy vọng gì. Phải chi tốn kém mà có chút hy vọng thì vợ chồng tôi cũng cố lo cho con.

Thầy Tư (An Giang) chữa bệnh chống mù

Lần khám gần đây, bác sĩ nói mắt trái bé Khoa bị hạ nhãn áp, phải mổ. Trong khi mắt bé đã trải qua 2 lần phẫu thuật, nếu mổ nữa thì rất tốn kém (khoảng 146 triệu đồng), mà chỉ điều trị nhãn áp thôi thì quá lãng phí. Trong khi gia đình đã không còn tiền”.

Nhiều gia đình có con bị mắc bệnh Rop, đã tốn nhiều tiền để điều trị cho con nhưng kết quả không được như mong đợi. Có người tốn hết 500 triệu đồng mà mắt con vẫn “đi dần” vào bóng tối. Lúc này, nhiều gia đình đã nghĩ đến chữa trị cho con bằng Đông y, hy vọng điều kỳ diệu xảy đến.

Họ đã tìm đến ông Bùi Văn Tịnh (ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), đệ tử thần y Võ Hoàng Yên (Báo TT&ĐS từng có loạt bài giới thiệu về biệt tài chữa bệnh câm bẩm sinh).

Hiệu quả bất ngờ từ cách chữa… 30 giây

Anh Hải cho biết, cách đây 6 tháng, anh được người quen chỉ đến thầy Tư (biệt danh của ông Bùi Văn Tịnh). Thoạt đầu thầy Tư từ chối chữa vì cho rằng bé còn quá nhỏ. Vợ chồng anh Hải đã năn nỉ hết lời vì bé càng lớn, mắt càng không còn khả năng chữa được. Cuối cùng, thầy Tư nhận chữa bệnh bong võng mạc cho bé Khoa dù không học ngày nào về chuyên khoa mắt.

Chỉ những cái xoa bóp thế này, thầy Tư đã giúp nhiều đôi mắt le lói thấy ánh sáng

Vợ chồng anh Hải tâm sự, ban đầu thầy Tư không dám làm gì mạnh ở mắt bé Khoa. Ông chỉ đưa tay xoa ở vùng chân mày bé vài cái, mất chưa đầy 30 giây là ngưng. Do chưa biết việc điều trị của thầy Tư hiệu quả hay không, nên mỗi tuần vợ chồng anh Hải chỉ mang con đến chữa 2 lần rồi về.

Sau 2 tháng chữa trị, mắt bé Khoa có tiến triển tích cực. Anh Hải tăng cường đưa bé đến nhà thầy, 6 lần/tuần. Cứ mỗi tuần, sau khi đến thầy Tịnh chữa, bé Khoa được đưa đến Công ty TNHH American Eye Center Việt Nam tái khám mắt.

“Trước đó bác sĩ nói không thể điều trị nữa vì 2 mắt bé đã bong võng mạc (nghĩa là mù). Nhưng sau thời gian thầy Tư điều trị, bác sĩ nói giờ có thể điều trị vì võng mạc mắt phải của bé đã dính trở lại. Hiện mắt bé đã có phản ứng với ánh sáng. Tôi rất mừng và sẽ tiếp tục đưa con đến thầy Tư điều trị”, anh Hải nói.

Còn anh Huy cho biết, anh cũng được người ta chỉ đến thầy Tư. Ban đầu anh không dám tin. Bởi anh và nhiều người có chung suy nghĩ điều trị bằng máy móc hiện đại, có chuyên gia về võng mạc mà còn chưa “ăn thua”, thì đến thầy Tư xoa xoa mấy cái… ăn thua gì?

Tuy nhiên “có bệnh thì vái tứ phương”, vợ chồng anh Huy vẫn mang bé An đến nhờ thầy Tư chữa cầu may. Khi đó võng mạc mắt phải bé An đã bị bong nặng, bác sĩ không thể can thiệp gì thêm. Còn mắt trái bé An, bác sĩ khuyên mổ sớm vì cũng đang đi dần vào bóng tối.

“Vợ chồng tôi đưa con đến thầy Tư điều trị 2 tháng nay. Khi đi khám lại, bác sĩ nói mắt phải của bé tiến triển tốt hơn, võng mạc đang dính lại. Còn mắt trái không cần mổ nữa. Bé đã có cảm giác với ánh sáng mờ mờ. Thầy Tư điều trị miễn phí hoàn toàn mà hiệu quả. Còn trước đó vợ chồng tôi đã tốn hơn 200 triệu đồng mà mắt bé ngày càng tệ hơn”, anh Huy cho hay.

Một điểm chữa bệnh của ông Bùi Văn Tịnh (thầy Tư)

Không chỉ con anh Hải, anh Huy, hiện nay còn vài bé sinh non mắc bệnh Rop đang được thầy Tư chữa trị, như con chị Nguyễn Ngọc Linh (28 tuổi, ngụ số 128/31 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM). Sau thời gian điều trị khắp các bệnh viện tốn khoảng 500 triệu đồng, mắt con gái chị Linh vẫn bị bong võng mạc giai đoạn cuối.

Bác sĩ cũng đã nói 2 mắt bé sẽ mù vĩnh viễn, không thể can thiệp gì thêm. Tuy nhiên, sau 2 tháng được thầy Tư xoa bóp, 2 mắt con chị Linh đã dừng teo híp lại. Tức là thầy Tư đã chặn đứng được tình trạng đi dần vào cảnh mù lòa của bé…

Mắc nợ do Rop

Anh Hải chia sẻ: “Tôi thấy những người đưa con đến các bệnh viện điều trị Rop, thì sau đó ai cũng mắc nợ vì quá tốn kém. Hiện nay có rất nhiều bé bị sinh non và mắc bệnh Rop, nhưng chưa biết đến thầy Tư. Tôi thấy ai có con mắc bệnh này nên đến nhờ thầy Tư trị giúp, vì chẳng phải mất tiền mà mắt của nhiều bé tốt hơn”.

Để tiện cho những ai có con mắc bệnh Rop tìm hiểu thông tin về việc điều trị của ông Bùi Văn Tịnh, chúng tôi xin giới thiệu các số điện thoại sau: Thầy Tư: 0167.966.1485, anh Hải: 0908.429.432, anh Huy: 0915.890.191.

THANH TUẤN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm