Điểm yếu của tế bào ung thư và cách chiến thắng căn bệnh này

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:49 14/01/2018 |

Qua câu chuyện của ông Vy ở bài viết bên, chúng ta càng thấy rõ rằng: ung thư không phải là hết. Cho dù ung thư đã di căn nhiều nơi, hủy hoại tủy sống khiến ông bị liệt, cho dù y học phương Tây khẳng định ông chỉ sống được vài tháng, thế nhưng sự thật là ông Vy đã chiến thắng bệnh ung thư quái ác, chiến thắng thần chết, chiến thắng cả các quan niệm chữa bệnh hàn lâm của Tây y.

Trước đây báo TT&ĐS thường đăng rất nhiều tấm gương thoát khỏi bệnh ung thư. Tuy rất hy hữu và đòi hỏi nghị lực phi thường, nhưng mục đích chỉ muốn đưa thông điệp với bạn đọc, đó là hãy kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Cho dù đó là ung thư thì ta vẫn có thể chiến thắng.

Các nhà khoa học trên thế giới đã thống kê rằng, kể từ khi bệnh nhân phát hiện ra minh mắc ung thư đến khi họ tử vong rất nhanh.  Nhưng cũng với tình trạng bệnh đó, nếu họ không biết về tình trạng bệnh của mình thì họ sống lâu hơn rất nhiều.

Điều này chứng tỏ rằng những tác động vô hình như sự suy nghĩ, lo lắng, suy sụp… khiến bệnh càng thêm trầm trọng. Ngược lại, sự lạc quan, vui vẻ nghĩ rằng bệnh tật sẽ lui… sẽ khiến bệnh hạn chế. Mạnh mẽ hơn nữa là mặc dù biết bị ung thư nhưng đối mặt với ung thư, và quyết tâm chiến thắng.

Nhiều người cho rằng, sự quyết tâm này chiếm đến 90% trong việc chiến thắng ung thư, 10% còn lại là gặp thày gặp thuốc và may mắn.  Nói như vậy quả không sai, bởi nếu không có quyết tâm thì bệnh nhân sẽ không tìm đủ mọi phương thức để cứu chữa, không chịu khổ sở ăn uống với thực đơn kiêng khem khủng khiếp.

Nếu người bệnh quyết tâm tập luyện các phương pháp dưỡng sinh như khí công, dịch cân kinh, thiền, yoga v.v… sẽ có hơi thở sâu, lượng ôxy trong máu đạt ở mức tối đa, tế bào ung thư bị ức chế, thậm chí bị tiêu diệt

Chỉ có sự quyết tâm mới giúp họ ngày ngày luyện tập khổ cực để cơ thể thải độc…  Sự quyết tâm còn giúp bệnh nhân thoát khỏi trạng thái lo âu rầu rĩ. Trạng thái này làm cơ thể bị ức chế về mọi mặt khiến lượng oxy cung cấp cho hồng cầu thấp. Tế bào ung thư vốn kỵ ôxy, khi lượng ôxy ít,  khối u ác tính phát triển rất nhanh chóng.

Ngược lại, người bệnh quyết tâm tập luyện các phương pháp dưỡng sinh như khí công, dịch cân kinh, thiền, yoga v.v… sẽ có hơi thở sâu, lượng ôxy trong máu đạt ở mức tối đa. Tế bào ung thư bị ức chế, thậm chí bị tiêu diệt.

Tiến sĩ  hàng đầu về nghiên cứu ung thư ở thế kỷ 20 Otto H. Warburg đã phát hiện ra nguyên nhân sâu xa gây bệnh ung thư là do có quá nhiều axit trong cơ thể. Tiến sĩ Warburg đã được trao giải Nobel Y học cho phát hiện quan trọng này.

Ở người khỏe mạnh, độ kiềm (pH) trong cơ thể là 7.365. Các tế bào ung thư tồn tại và phát triển mạnh trong môi trường có độ kiềm thấp, khoảng 6.0, tình trạng này là do nồng độ axit lactic và CO2 cao. Ông tin rằng có một mối quan hệ trực tiếp giữa nồng độ kiềm và lượng ôxy trong cơ thể.

Nồng độ kiềm cao nghĩa là có nhiều phân tử ôxy, ngược lại, nếu nồng độ kiềm thấp và nồng độ axít cao nghĩa là lượng phân tử ôxy cũng thấp, mà ôxy là một yếu tố quan trọng để duy trì các tế bào khỏe mạnh. Chính vì vậy, ngoài luyện tập để hồng cầu đủ lượng ôxy, chúng ta còn phải sử dụng các loại thực phẩm giàu chất kiềm, ít tính axit để các tế bào ung thư bị tiêu diệt.

Các loại rau củ mà ông Vy sử dụng làm nước ép uống hằng ngày là thực phẩm rất nhiều chất kiềm. Ngoài củ dền, củ cà rốt, bưởi, gấc, dứa, súp lơ, rau ngót… mà ông Vy sử dụng làm nước ép, chúng ta cũng nên tham khảo các loại rau củ quả rất giàu kiềm như: củ cải, dưa chuột, bột sắn dây, quả bơ, cần tây, táo tây, dứa, cam, đu đủ, ớt Đà Lạt, gạo lứt, mận, đào, chanh… Nhìn chung các loại rau có màu xanh đậm và hầu hết các loại hoa quả đều có tính kiềm rất cao.

Có một số người sẽ thắc mắc, hoa quả thường mang vị chua, giàu axit không tốt cho bệnh nhân ung thư. Thế nhưng sau khi tiêu hóa, những hoa quả như cam, chanh, bưởi… lại tạo ra sản phẩm giàu độ kiềm. Ngược lại, hầu hết các loại thịt động vật trước khi tiêu hoá có tính kiềm, nhưng sau khi tiêu hóa lại là thực phẩm tạo axit.

Dư thừa axit cơ thể, không chỉ là nguyên nhân gây ung thư mà còn gây vô vàn các căn bệnh khác. Những bệnh nhân ung thư rất cần biết những gì cần ăn và không nên ăn. Còn những người khỏe mạnh cũng nên biết cân bằng lượng kiềm – axit để không phải lo mắc bệnh.

Bác sĩ đời sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm