Chữa tiểu đường đúng cách sẽ loại bỏ được nhiều biến chứng nguy hiểm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:08 23/03/2020 |

Trong bài thuốc điều trị tiểu đường, tôi sử dụng rất nhiều thảo dược như mía rừng hay còn gọi là cát lồi, dây đơn máu, thân tầm gửi trên cây khế, tầm gửi trên thân cây đa… Bên cạnh đó còn có sự giúp sức của cây thán cơm.

điều trị tiểu đường 1
Tiểu đường nếu không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Cách đây khoảng 4 năm, ông Bùi Văn Thanh (50 tuổi, xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) thường xuyên thấy cơ thể mệt mỏi, ngủ li bì, khô cổ và có cảm giác khát nước, ăn nhiều nhưng rất nhanh đói. Ngoài ra, ông Thanh còn bị sụt 3kg trong 2 tháng, hay đau nhức đầu.

Nghĩ mình làm nương vất vả, ông không bận tâm nhiều. Mãi tới khi thấy nước tiểu vàng đục, “tiểu đến đâu kiến bu đến đấy”, ông đến bệnh viện huyện khám mới biết đường huyết cao đến 11.0mmol/L, mỡ máu, huyết áp cao 150/90mmHg. Ông được bác sỹ kê đơn thuốc và nhắc nhở thay đổi chế độ ăn uống. Bởi nếu không kiểm soát bệnh tốt, tiểu đường sẽ biến chứng nguy hiểm, có thể gây mù lòa, các bệnh về tim mạch, thận, ảnh hưởng dây thần kinh ngoại biên…

Theo lời ông Thanh, sau 1 năm uống thuốc tây và “bóp mồm bóp miệng”, chỉ số đường huyết của ông giao động ở mức 7.5 – 8.5 mmol/L, chân tay hay ngứa ngáy, tê nhức, khó chịu. Quá trình điều trị, ông được ai đó mách một số phương pháp từ những bài thuốc dân gian như dùng mướp đắng, dây thìa canh, lá xoài.

Áp dụng kiên trì, đường huyết có giảm nhưng chưa đáng kể bởi sử dụng thảo được đơn lẻ sẽ không mang đến hiệu quả cao. Bên cạnh đó, tiểu đường tuýp 2 là bệnh rối loạn chuyển hóa, muốn kiểm soát bệnh tốt cần phải tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, ngăn ngừa rối loạn và cải thiện chức năng gan, thận.

Không rõ được ai giới thiệu, cuối năm 2018, ông Thanh tìm đến nhà tôi bày tỏ nguyện vọng điều trị bệnh tiểu đường. Tôi đã tư vấn cho ông rất cặn kẽ, bởi lẽ điều trị tiểu đường cần kiên trì vì đến nay căn bệnh này Tây y vẫn đang bó tay. Thêm nữa, nó phụ thuộc khá nhiều đến chế độ sinh hoạt, ăn uống nên rất cần bệnh nhân phối hợp với tôi để quá trình điều trị đạt kết quả cao.

điều trị tiểu đường 2
Cây thán cơm

Tháng đầu tiên dùng thảo dược của người Mường, đường huyết của ông Thanh chưa giảm nhưng đã hết ngứa, bớt tiểu đêm, người khỏe và ăn ngủ ngon hơn. Sang tháng thứ 2, đường huyết giảm nhẹ xuống 7.0 mmol/L. Qua 3 tháng điều trị tiểu đường, chỉ số đường huyết của ông Thanh còn 6.7mmol/L, mỡ máu cũng giảm mặc dù vẫn phải uống song song với thuốc tây. Tuy nhiên sau 6 thán, bệnh tiểu đường của ông Thanh đã ổn định với chỉ số 6.0 mmol/L và đã bỏ được thuốc tây trị căn bệnh này. Đến nay ông đã khỏi bệnh được hơn 1 năm và vẫn kiểm soát tốt bệnh tiểu đường.

Theo tôi được biệt, ngày nay, chữa đái tháo đường bằng Nam y được xem là hướng đi mới mang lại hiệu quả, vừa giải quyết triệt để tận gốc bệnh vừa tiết kiệm chi phí. Khác với Tây y – đau đâu trị đó, tôi quan niệm mọi vấn đề sức khỏe đều nằm ở gan và thận.

Bởi vậy cần phải làm mạnh lục phủ ngũ tạng thì mới giải quyết căn nguyên của bệnh. Trong bài thuốc điều trị tiểu đường, tôi sử dụng rất nhiều thảo dược như mía rừng hay còn gọi là cát lồi, dây đơn máu, thân tầm gửi trên cây khế, tầm gửi trên thân cây đa… Bên cạnh đó còn có sự giúp sức của cây thán cơm.

Thán cơm dạng thân leo mọc ở rừng sâu nơi có nhiều cây giang cây nứa. Thân cây màu xanh, khi già chuyển sang xám, lá của nó xanh mướt, chia gân, đầu lá nhọn. Thán cơm không mùi vi, khi nấu lên nước màu trắng. Thảo dược này có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch máu, tiêu mỡ, giúp người bệnh ăn ngon ngủ tốt. Khi kết hợp với các thảo dược khác, bài thuốc này có tác dụng tăng khả năng tiết insulin ở tuyến tụy, kháng viêm, chống khuẩn, giúp ổn định đường huyết trong máu, điều này rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Lương y Bùi Thị Khuyển (tức bà Liên)

Độc giả muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc, cây thuốc chữa tiểu đường, mỡ máu, huyết áp, gan nhiễm mỡ, giảm cân, xơ gan cổ trướng… có thể liên hệ đến số điện thoại của lương y Bùi Thị Khuyển (xóm Nè, xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) 0902.284.349 để được tư vn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm