Bài thuốc gia truyền và đôi tay kỳ diệu cứu nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:37 03/03/2020 |

Thấy chi phí mổ lớn, lại biết đã nhiều người khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc của ông Tâm nên vợ chồng bà Thắm chưa vội mổ, quyết về nhà điều trị.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm 3
Vợ chồng bà Thắm với niềm vui vượt lên bệnh tật

LTS: Độc giả của Báo TT&ĐS đã quá quen thuộc với bài thuốc gia truyền trị thoát vị đĩa đệm của lão nông Lý Công Tâm ở An Giang. Sau 4 năm chia sẻ bài thuốc của mình đến với mọi người, hàng ngàn người bị thoát vị đĩa đệm đã tìm lại được nụ cười sức khỏe. Trong ngần ấy thời gian, ông Tâm còn “bén duyên” với một người đàn ông có đôi bàn tay kì diệu, chuyên trị những ca trật khớp, trượt đốt sống…

Kỳ 1: Tìm lại nụ cười cho người phụ nữ mỗi ngày nâng hơn 300 ký hàng hóa

Nữ cửu vạn thầm lặng

Mười mấy năm qua, từ khi bắt tay vào công việc buôn bán sỉ, lẻ rau quả ở các chợ trên địa bàn xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, bà Nguyễn Thị Thắm (52 tuổi, ngụ ấp Hòa Bình 1, xã Hòa Lạc)đã trải qua những ngày làm việc vô cùng vất vả. Mỗi ngày làm việc của bà bắt đầu từ 2 giờ sáng và kết thúc vào buổi chiều, khi các phiên chợ vãn khách.

Chồng bà Thắm xót xa kể: “Mỗi ngày trung bình vợ tôi nhập và bán tầm 200 ký rau củ quả các loại. Cứ mỗi bọc 10 ký, vợ tôi xách lên xe, xuống xe rồi giao cho người này, người khác. Tính ra mỗi ngày bà ấy xách 300kg là còn ít”. Gia đình bà Thắm chỉ có hơn 1 công đất, được chồng bà cải tạo để làm vườn. Hai người con trai của ông bà thì đi làm xa, mọi chuyện lớn nhỏ, nặng nhọc trong gia đình đều do hai vợ chồng gánh vác.

Cuối năm 2019, bà Thắm phát hiện những cơn đau râm ran ở phía lưng của mình, chủ yếu tập trung ở phần thắt lưng. Bà ra tiệm thuốc tây mua thuốc đau lưng để uống và tiếp tục với công việc hằng ngày. Uống hết ngày này qua ngày khác, mặt và cơ thể bà bị ứ nước, béo mập mà cơn đau thì càng ngày càng nghiêm trọng. Nhớ đến ông hàng xóm tên Lý Công Tâm được bà con trong vùng biết đến với bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm, vợ chồng bà Thắm tìm đến cầu cứu.

Ông Hải, chồng bà Thắm kể: “Tôi chưa biết vợ tôi bị bệnh gì, nhưng biết ông Tâm thì mình nhờ đến vậy. Ông Tâm sau khi nghe vợ tôi kể tình hình thì chẩn đoán là vợ tôi bị thoát vị đĩa đệm. Ông khuyên vợ tôi đi chụp MRI (cộng hưởng từ – PV) để biết chính xác. Tôi đưa vợ tôi đi chụp và kết quả đúng là vợ tôi bị thoát vị đĩa đệm”.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm 2
Kết quả chụp MRI của bà Thắm

Bác sĩ bệnh viện ở thành phố Châu Đốc tư vấn mổ cho bà Thắm với chi phí hơn 100 triệu đồng. Thấy số tiền này lớn, lại biết đã nhiều người khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc của ông Tâm nên vợ chồng bà Thắm chưa vội mổ, quyết về nhà điều trị.

Đôi bàn tay kì diệu của truyền nhân võ sư

Ngoài thoát vị đĩa đệm, bà Thắm còn bị trượt một đốt sống ở thắt lưng. Những cơn đau liên tục hành hạ khiến bà phải nằm một chỗ. Ngày thường bà vận động, đi lại nhiều, nay lại lại chôn chân một chỗ nằm trên giường khiến bà vừa đau đớn vừa chán nản. “Từ lúc bị bệnh, có đêm nào tôi ngủ được thẳng giấc đâu. Mỗi lần thức giấc vì đau, tôi chỉ biết khóc một mình”, bà Thắm kể lại.

Vừa uống thuốc của ông Tâm để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, bà lại cầu cứu lão nông này để trị đốt sống lưng bị trượt. Biết được nỗi khổ của người bệnh, lão nông Lý Công Tâm tận tình chữa trị. “Tôi có một người bạn biết chữa chân tay, xương sống bị trượt, trật khớp rất hay. Tôi biết ông ấy mấy chục năm rồi và chứng kiến ông chữa cho rất nhiều người. Ca nào cũng thành công”, ông Tâm cho biết.

Người bạn của ông Tâm là ông Trần Văn Long, nhà ở phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc. Ông Long ngoài 50 tuổi, bề ngoài có phần khó gần. Thế nhưng khi nghe ông trò chuyện mới biết ông có một tấm lòng thiện như thế nào. Ông kể rằng, lúc ông còn là một thiếu niên đã theo anh rể để học nghề xương khớp.

“Anh rể tôi là một võ sư, thời điểm hưng thịnh anh có một võ đường ở Châu Đốc. Hiện anh đã qua đời. Lúc sinh thời, anh tôi có biệt tài về chữa trật chân tay, đả khớp rất hay. Tôi chứng kiến nhiều người đến nhờ anh chữa mà hết bệnh, ai nấy đều vui mừng, nhìn anh tôi cảm động, biết ơn. Tôi muốn trở thành người như thế nên theo học”, ông Long kể.

thuốc trị thoát vị đĩa đệm 1
Ông Lý Công Tâm (bên trái) và ông Trần Văn Long trong một lần gặp gỡ

Nhiều năm theo học từ anh rể, ông Long đã lãnh hết các bí quyết để nắn xương khớp cho người có bệnh. Thời nhà ông Long còn ở gần sân bóng đá của phường, các thanh niên đá bóng bị trật khớp, lật sơ mi (lật mắt cá chân – PV) đều đến nhờ ông chữa, mấy ngày sau lại hừng hực khí thế ra sân. Rồi những người già, bị trật khớp đau lưng cũng đến tìm ông để chữa.

“Tôi không lấy tiền của ai hết, nhìn thấy họ khỏe, họ vui là mình tự nhiên vui. Sau khi chữa xong, tôi khuyên họ xức dầu xoa bóp, có người khó khăn không có nổi chai dầu tôi cho luôn. Nếu bị trật khớp, trượt đốt sống, tôi chưa đầu hàng ca nào, chỉ có gãy, mẻ xương thì tôi chịu, cái đó phải bó thuốc cố định”, ông Long trình bày.

Trở lại với đốt sống lưng bị trượt của bà Thắm, sau khi đến thăm bà và nhìn kết quả chụp phim, ông Long bắt tay vào việc. Ông bảo bà Thắm nằm sấp xuống, rồi ông dùng tay cảm nhận các đốt xương sống của bà. Sau khi xác định được chỗ cần chữa, ông xoa bóp nhẹ xung quanh và ấn cho đốt xương trở lại vị trí ban đầu.

“Tất cả chỉ có thế, nghe đơn giản nhưng đó là kinh nghiệm tôi tích lũy mấy chục năm qua. Thông thường thì chỉ cần sờ nắn xương là tôi có thể đoán được. Nhưng đối với nhiều trường hợp nặng hay người lớn tuổi thì nên đi chụp phim. Nhìn kết quả phim thì mình tự tin hơn nữa. Trường hợp của bà Thắm không có gì phức tạp. Bà lao động nặng nên bị trượt đốt sống, cộng thêm bệnh thoát vị đĩa đệm nên những cơn đau sẽ nhiều hơn. Khi đốt sống của bà trở lại vị trí ban đầu thì chỉ lo điều trị thoát vị đĩa đệm nữa thôi”, ông Long lý giải.

Hiện nay, sau khi ăn Tết Nguyên đán xong, sức khỏe bà Thắm đã hồi phục nhiều. Bốn tuần uống thuốc của ông Tâm đã khiến những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm không còn hành hạ bà nữa. Điều khiến cho gia đình bà vui mừng là bà có thể đi đứng trở lại bình thường, dù những bước chân vẫn đầy thận trọng. Bà Thắm chia sẻ: “Giờ tôi đã có thể ngủ yên một giấc cho tới sáng. Có bệnh mới biết sức khỏe đáng quý như thế nào”.

Nhớ lại chuyện ông Long chữa đốt sống lưng bị trượt cho vợ, ông Hải vẫn trầm trồ rằng: “Tôi cứ tưởng phức tạp lắm, nhưng không ngờ ông ấy làm nhanh như vậy. Nếu mà vợ tôi không ngồi thẳng lưng và đứng dậy đi ít phút sau đó, tôi quả thật không dám tin”.

Còn nhiều câu chuyện cảm động từ những bệnh nhân vượt lên bệnh tật xoay quanh bài thuốc gia truyền trị thoát vị đĩa đệm của ông Lý Công Tâm và đôi tay kì diệu của ông Trần Văn Long! Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi trên Báo TT&ĐS.

Kì sau: Niềm vui vỡ òa sau 5 tháng ngủ ngồi của bà cụ 75 tuổi

Để tiện cho bạn đọc tham khảo chia sẻ về bài thuốc gia truyền trị bệnh thoát vị đĩa đệm, tòa soạn cung cấp số điện thoại của ông Lý Công Tâm 0971673161.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm