Gặp lại lão nông sở hữu bài thuốc gia truyền “kì lạ” trị dứt bệnh thoát vị đĩa đệm (Kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:38 18/03/2018 |

Là 1 y sĩ làm việc tại một bệnh viện lớn, anh Lê Thanh Sang không thể tin rằng căn bệnh thoát vị đĩa đệm của mình lại được một lão nông trị dứt. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè của anh cũng không tin nổi. Nhưng đó là câu chuyện thực sự đã xảy ra.

LTS: Gần 2 năm trước, lão nông Lý Công Tâm ở An Giang với bài thuốc gia truyền trị bệnh thoát vị đĩa đệm đã được Báo TT&ĐS giới thiệu đến bạn đọc. Từ đó đến nay, ông Tâm vẫn tiếp tục chia sẻ bài thuốc của mình với nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Rất nhiều bệnh nhân uống thuốc của lão nông này và bình phục bất ngờ.

Kỳ 1:  Chàng y sĩ trẻ bị thuyết phục hoàn toàn bởi bài thuốc gia truyền trị thoát vị đĩa đệm

Công việc không nặng nhọc, vẫn bị thoát vị đĩa đệm

Anh Lê Thanh Sang (35 tuổi, ngụ xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đang làm việc tại một bệnh viện ở Cần Thơ. Công việc của anh tại bệnh viện cũng không có gì nặng nhọc. “Ngoại trừ thường khiêng mấy thùng dịch 10 lít để bệnh nhân chạy thận nhân tạo, tôi cũng ỷ vào sức trẻ nên nhiều khi cứ vô tư, 2 tay khiêng 2 thùng đi phăng phăng. Tôi cũng thường hay đá bóng với anh em nữa. Nói chung, công việc tôi làm không có gì là nặng nhọc. Vậy mà tôi lại bị bệnh thoát vị đĩa đệm!”, anh Sang nói.

Cuối năm 2017, anh Sang thấy phần thắt lưng mình hay bị đau nhói. Nghĩ mình bị đau lưng bình thường, anh Sang lấy thuốc từ đồng nghiệp uống, nhưng không hết. “Tôi uống gần 1 tháng mà cơn đau không hết, thậm chí ngày càng đau hơn. Tôi hết đau thắt lưng lại lan xuống chân. Nhiều lúc đau không cúi mình, không co chân lại được. Tôi mặc quần, vợ cũng phải giúp, còn mình mà tự làm thì phải mất đến mấy phút”, anh Sang kể.

Sẵn làm ở bệnh viện, anh Sang chụp MRI để biết được bệnh tình của mình. Kết quả chụp MRI thể hiện anh Sang bị thoát vị đĩa đệm đốt sống thứ 5. Kích thước đĩa đệm bị thoát ra khá lớn, đến 15mm. Đĩa đệm thoát ra, chèn vào dây thần kinh chạy dọc xương sống khiến anh Sang đau nhức. Anh Sang nhớ lại: “Anh em nói với tôi, bệnh này phải mổ, không còn cách nào khác. Tôi hoang mang lắm, lúc đó gần Tết rồi”.

Anh Sang thông báo với gia đình về tình hình bệnh tật của mình và đã chuẩn bị tinh thần để mổ. Thời điểm đó, anh Sang có thể mổ tại bệnh viện nơi mình làm việc. Nhưng do có người quen làm bác sĩ ở TP. HCM nên anh quyết định mổ ở trên đấy. Khi chuẩn bị lên đường, anh Sang lại một lần nữa đắn đo.

Là 1 y sĩ, có chuyên môn, kiến thức nên anh hiểu rõ những di chứng sau khi phẫu thuật. “Mổ xong, tôi phải nghỉ ngơi ít nhất 6 tháng thì mới có thể đi làm bình thường. Tiền bạc tốn kém thì phải chịu rồi, nhưng mình còn trẻ, đụng dao kéo vào mất sức lắm, mà không mổ thì cũng không được”, anh Sang tâm sự.

Đúng lúc ấy, cha mẹ anh Sang gọi điện ngăn anh đừng đi mổ nữa. Họ khuyên anh về nhà vì ở cùng huyện có người trị được bệnh thoát vị đĩa đệm. Đang phân vân, lại được cha mẹ động viên, anh Sang không đi TP. HCM nữa mà quay về nhà. Đoạn đường từ Cần Thơ về nhà dài hơn 100km, anh Sang đi từ sáng tới trưa mới tới vì không dám chạy nhanh, sợ xe dằn xóc, cứ đi được vài chục cây số phải dừng lại nghỉ do quá đau.

Về nhà, cha anh Sang đưa anh xem bài viết đăng trên Báo TT&ĐS, viết về một lão nông ở xã gần đó có bài thuốc gia truyền trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Đó là ông Lý Công Tâm ở ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, An Giang. Anh Sang đọc xong, phân vân không nói gì. Bản thân anh, với kiến thức y học Tây y, không tin bài thuốc gia truyền của lão nông này có thể trị được bệnh cho mình.

Phần đĩa đệm của anh Sang (X) bị thoát ra và chèn ép vào dây thần kinh

“Nhưng cha mẹ tôi thì tin tưởng vì họ biết nhiều người ở gần đây uống thuốc của chú Tâm mà hết bệnh. Cha mẹ nói mãi, tôi mới đồng ý đi tìm chú Tâm. Cả 3 người nhà tôi cùng đi. Tôi không ngờ, nhờ quyết định đó mà nay bệnh tình của tôi đã bình phục. Tôi không tin cũng không được”, anh Sang chia sẻ.

Giây phút “Tây y gặp Đông y”

Đến nay, sau khi bình phục gần như hoàn toàn, anh Sang vẫn không quên buổi đầu gặp ông Tâm. Khi ấy, đưa kết quả MRI cho ông Tâm xem và nghe ông nói về phương thuốc gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, anh Sang chỉ mỉm cười không nói gì. “Ông Tâm nói bệnh của tôi uống thuốc 3 ngày sẽ có dấu hiệu khởi sắc, uống đủ 3 tuần sẽ hết. Tôi tin sao được? Nhưng vì phép lịch sự tôi không phản ứng gì lúc đó”, anh Sang bồi hồi kể.

Còn ông Tâm cũng vui vẻ cho biết: “Lúc gặp Sang, tôi biết cậu ấy không tin. Sang cười mỉa mai tôi. Tôi biết hết nhưng tôi rất tự tin, bởi tôi đã chia sẻ phương thuốc này cho nhiều người rồi mà”. Ông Tâm bảo, phương thuốc gia truyền của gia đình mình chủ yếu lấy các loại ngải từ vùng Bảy Núi ở An Giang nên được xếp vào thuốc Đông y. Còn anh Sang là y sĩ, là người học về Tây y nên khi 2 người gặp nhau thì cũng có nghĩa là Tây y “chạm trán” Đông y.

Trở lại chuyện anh Sang, sau khi lấy 1 tuần thuốc của ông Tâm về nhà, nhìn những phần thuốc bao gồm thuốc tán (thuốc bột) và thuốc tể (thuốc viên) đựng trong những bịch nilon nhỏ, anh Sang chả quan tâm. “Uống thuốc này sao mà hết được?”, anh Sang thầm nghĩ. Rồi anh lại nằm nghĩ: “Chẳng lẽ những trường hợp trong báo viết uống thuốc ông Tâm hết bệnh mà mình uống không hết?”. Thế nên sau bữa cơm tối, anh lấy thuốc ra uống, nghĩ không hết thì cũng không hại gì.

Tối hôm đó, anh Sang thấy phần thắt lưng của mình “rần rần”, sáng hôm sau, cơn đau còn quằn quại hơn. Nhớ lời ông Tâm dặn, khoảng 3 ngày đầu uống thuốc sẽ bị thuốc “vật”, anh Sang yên tâm uống tiếp. Uống tới ngày thứ 4, anh Sang mới thực sự tin tưởng phương thuốc gia truyền của ông Tâm. Uống hết tuần đầu tiên, anh Sang đã giảm được 50% các triệu chứng đau.

“Uống hết 1 tuần, tôi gặp chú Tâm lấy thêm 2 tuần nữa để uống cho đủ liều lượng điều trị. Lúc này, tôi đã tin lời chú Tâm nói, nhưng tôi cũng không hiểu phương thuốc gia truyền này đã công phá bệnh thoát vị đĩa đệm như thế nào”, anh Sang nói.

Ông Tâm cho biết, thuốc của ông sẽ giúp đĩa đệm bị thoát ra thu hồi lại vị trí cũ. Sau khi uống thuốc 3 tuần, đĩa đệm sẽ thu hồi lại, nhưng tổn thương quanh vùng bị thoát ra thì mất nhiều thời gian hơn để bình phục. Do đó, người bệnh cần đeo đai bảo vệ quanh thắt lưng trong 3 tháng, tránh làm việc nặng và vận động mạnh. Ngoài ra, cần phải chiếu đèn hồng ngoại và xoa bóp thường xuyên để những tổn thương nhanh chóng hồi phục.

Giờ sức khỏe của anh Sang gần như đã bình phục hoàn toàn. Anh trở lại với công việc, cuộc sống thường ngày. Từ bản thân mình uống thuốc gia truyền của ông Tâm hết bệnh, anh Sang tin tưởng lấy thuốc cho người dì hơn 60 tuổi ở Tây Ninh cũng bị thoát vị đĩa đệm và hiện bệnh tình đã có tiến triển tốt.

“Đồng nghiệp của tôi cũng rất bất ngờ, họ không tin tôi chỉ uống thuốc mà hết bệnh. Họ nói tôi đi đâu chữa bệnh mà giấu, tôi cũng không giải thích gì được nhiều. Họ cũng sẽ giống như tôi thôi, lúc đầu không tin nhưng khi xảy ra với mình thì mới chịu tin”, anh Sang chia sẻ.

Ông Lý Công Tâm, ngụ ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang nhiều năm trước cũng từng bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ. Một buổi sáng, lúc đang đánh răng, ông hắt xì một cái và thầy phần thắt lưng nhói đau. Ông ngã quỵ xuống và được gia đình khiêng vào nhà nằm nghỉ.

Sau khi chụp MRI, kết quả ông bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ khuyên ông nên mổ. Ông Tâm không đồng ý mổ mà trở về nhà tìm cách điều trị. Ông Tâm dùng bài thuốc gia truyền của ông nội vẫn thường chữa trị các bệnh đau lưng, cụp xương sống. Những vị trong bài thuốc này đều được lấy từ 2 loại ngải mọc ở vùng Bảy Núi.

Sau vài tuần uống thuốc, những cơn đau do thoát vị đĩa đệm đã không còn hành hạ ông. Ông đi lại và sinh hoạt bình thường. Tự lấy mình thử nghiệm và có kết quả, ông chia sẻ bài thuốc gia truyền của mình cho bạn bè, người dân ở địa phương bị thoát vị đĩa đệm và hầu hết đều đạt kết quả tốt ngoài sức tưởng tượng.

Được sự đồng ý của ông Tâm, TT&ĐS xin cung cấp số điện thoại của ông: 0971.673.161 để những bạn đọc cần tư vấn điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có thể liên hệ.

HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm