Gặp được duyên lành, cha hết đau lưng, con gái có tin vui sau nhiều ngày chờ đợi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:50 18/12/2020 |

Ông Liêm không quên “món ăn” tinh thần, ấy là báo TT&ĐS. Cũng nhờ đọc TT&ĐS, ông biết tới “quý nhân” lương y Bùi Thị Hạ – người đã giúp bố con ông vượt qua biến cố.

lương y Bùi Thị Hạ 6
Thân sâm cau dài khoảng 40cm

Bất ngờ đau lưng sau phẫu thuật

Dù mái tóc đã gần như bạc trắng nhưng ông Hồ Thanh Liêm (70 tuổi, xã Nam Minh, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) trông vẫn rất phong độ, khoẻ mạnh. Nhìn ông lão miền Tây “đi xe Honda ào ào”, ít ai biết rằng, trước khi gặp được vị cứu tinh là lương y Bùi Thị Hạ, ông từng gặp khủng hoảng về sức khỏe.

Ông Liêm đăm chiêu kể, tháng 6/2018, ông bắt đầu thấy cơ thể có sự thay đổi lạ lùng, người mệt mỏi và tiểu tiện vô tội vạ. Trung bình cứ khoảng 60 phút, ông lại đi vệ sinh một lần, lượng nước tiểu thải ra khá nhiều nhưng không hết, nước vẫn còn sót trong bàng quang. Vì thế 3 phút sau ông phải đi lại lần nữa để tống hết chúng ra ngoài. Đêm đến ông tiểu tiện khoảng 4-5 lần và cũng rơi vào trạng thái tương tự ban ngày.

“Tình trạng này kéo dài khoảng 2 tháng thì vào một buổi sáng thứ 6, khi ngủ dậy tôi phát hiện ở bộ phận sinh dục của mình nổi khối u to như quả trứng chim cút. Khối u này khá cứng, sờ vào có cảm giác hơi đau. Tôi lo lắng định đi khám nhưng vì vướng 2 ngày cuối tuần nên cố đợi. Ai ngờ chỉ sau 2 ngày cục u đó đã “bành trướng” gấp nhiều lần, to như quả trứng gà khiến tôi đau đớn, khó chịu, tiểu tiện liên tục”, ông nhớ lại.

Lo sợ bị ung thư, gia đình đưa ông tới Bệnh viện Ung bướu kiểm tra nhưng không phải. Bác sỹ giới thiệu ông sang Bệnh viện Bình Dân ở TP. HCM. Tại đây ông Liêm được kết luận bị phì đại tuyến tiền liệt và phải tiến hành phẫu thuật gấp. Hai ngày sau ca mổ, ông đã được về nhà nghỉ ngơi. Thế nhưng, mọi chuyện chưa dừng lại.

lương y Bùi Thị Hạ 4
Ông Hồ Thanh Liêm hết đau lưng, tăng cân và hồi phục sức khoẻ nhờ thảo dược

Ông Liêm chậm rãi: “Mổ khối u được 5 ngày, vấn đề tiểu nhiều và tồn đọng nước tiểu trong bàng quang của tôi giảm hẳn nhưng vẫn nhói buốt. Đáng ngại hơn, tôi đột nhiên đau lưng dữ dội. Đau tới mức mặt nhăn mày nhó, không ngồi dậy được chứ đừng nói đứng lên đi lại. Tôi chẳng thể nằm thẳng lưng mà phải nghiêng người và trở mình liên tục. Mấy ngày đầu, gần như tôi ăn nằm tại chỗ, muốn đi vệ sinh phải nhờ vợ con dìu”.

Hai cha con cùng đón tin vui

Năm ấy khi nằm trên giường bệnh và bị những cơn đau nhức lưng giày xéo cơ thể, ông Liêm vẫn không quên “món ăn” tinh thần, ấy là báo TT&ĐS. Cũng nhờ đọc TT&ĐS, ông biết tới “quý nhân” lương y Bùi Thị Hạ – người đã giúp bố con ông vượt qua biến cố.

 “Tôi đau cột sống thắt lưng đến nỗi trào nước mắt. Tôi gọi cho mế Hạ đặt mua thảo dược uống. Nghe có vẻ khó tin nhưng thú thực chỉ dùng thảo được được 9 ngày, cái lưng đau của tôi bớt được 80%. Sau 2 tháng thì khỏi hẳn, đến nay cái lưng của tôi không còn bị hành hạ nữa”, ông Liêm hào hứng.

lương y Bùi Thị Hạ 5
Củ sâm cau đen

Sức khoẻ ổn định, ông Liêm tiếp tục đặt mua một bình rượu 15 lít ngâm thảo dược của mế Hạ nhằm bồi bổ gan, thận. Ông nhấn mạnh: “Trước đây, tôi gầy yếu, nước da mai mái, hay nhức mỏi người. Từ ngày dùng thứ rượu này, tôi ăn được ngủ được, tăng 3 cân, da dẻ hồng hào, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng nhích lên được chút”.

Ông Liêm cho, con gái ông tên Hồ Thị Thanh Thảo (SN 1992) lấy chồng đầu năm 2019. Đầu năm 2020, ông biết tin con gái mình đang bốc thuốc Nam điều trị rối loạn kinh nguyệt và hiếm muộn ở một thầy lang tỉnh bên. Ông yêu cầu con dừng thuốc để chuyển qua “tay” mế Hạ.

lương y Bùi Thị Hạ 2
Rễ sâm cau có nhiều tác dụng chữa bệnh

Được biết chị Thảo bị rối loạn kinh nguyệt từ lúc mới dậy thì. Khoảng 2-3 tháng, chị mới đến chu kì và không hề biết nó ập tới lúc nào. Người bình thường hành kinh chỉ từ 4-5 hôm nhưng với chị thì kéo dài tới nửa tháng, có khi tận 25 ngày. Và, có lẽ đây là nguyên nhân chính khiến chị Thảo khó dính bầu.

“Thảo cưới hơn 1 năm vẫn chưa có tin vui nên chúng tôi hơi nóng ruột. Nhưng uống thuốc của bà Hạ chưa đầy 2 tháng thì chu kì của cháu đã đều đặn. Dùng được 4 tháng thì Thảo có bầu. Hiện tại thai nhi đã được 4 tháng, cả hai mẹ con đều khoẻ mạnh. Chúng tôi rất mừng! Bây giờ cháu họ của tôi cũng đang dùng thuốc của lương y Bùi Thị Hạ” ông Liêm cười.

Bạn đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc thảo dược chữa vô sinh, hiếm muộn, yếu sinh lý, thận yếu, thận hư, sỏi thận, phì đại tuyến tiền liệt của lương y Bùi Thị Hạ (Kim Bôi, Hoà Bình) có thể gọi đến số điện thoại 079. 53. 53. 533 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm