Giải quyết tận gốc viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc chiết xuất từ cỏ vòi voi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:57 16/12/2020 |

Viêm mũi dị ứng nếu chữa kịp thời sẽ rất đơn giản nhưng khi đã mãn tính thì khó khăn. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

viêm mũi dị ứng 1
Cỏ vòi voi

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người vướng phải. Khi bị viêm mũi dị ứng, người bệnh thường gặp các triệu chứng sau: Thấy cay mũi, ngứa mũi dẫn đến hắt hơi liên tục. Cay mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt. Chảy nhiều nước mũi trong suốt như nước lã nhưng có mùi hôi tanh. Vùng họng có cảm giác ngứa. Những cơn hắt hơi, chảy nước mũi xuất hiện nhiều hơn vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy và dịu đi lúc trời tối.

Căn bệnh này nếu chữa kịp thời sẽ rất đơn giản nhưng khi đã mãn tính thì khó khăn. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Hơn nữa, do bị nghẹt mũi nên người bệnh phải thở bằng miệng, dẫn đến viêm họng, viêm phế quản, rất có thể sẽ dẫn tới bệnh hen suyễn. Nhiều người còn cảm thấy mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, khó chịu, lo lắng, đôi khi dẫn đến trầm cảm.

Tây y chữa viêm mũi dị ứng thường giảm đau nhanh các triệu chứng, dễ chịu ngay sau khi sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là điều trị phần ngọn mà không giải quyết hết được nguyên nhân gốc rễ và chỉ hiệu quả với trường hợp bệnh nhẹ.

viêm mũi dị ứng 2
Sản phẩm xoang Triệu Gia gồm uống, xịt.

Với thảo dược nói chung, cơ chế điều trị khác hoàn toàn. Do kết hợp cả uống lẫn xịt nên giải quyết từ gốc bệnh, xác định viêm mũi dị ứng sinh ra vì cơ thể nhiễm phong hàn, phong nhiệt khiến khí phế và vệ khí hư.

Được biết các thảo dược trong bài thuốc trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang gồm: Kim ngân hoa, gai bồ kết, cỏ vòi boi, hoàng bá, bồ công anh, thăng ma, tân di, lá đơn đỏ…kết hợp với nhau tạo nên bài thuốc uống và xịt hoàn chỉnh. Trong đó, cỏ vòi voi là thành phần rất quan trọng.

Cỏ vòi voi có tên là vĩ trùng, dền voi, đại vĩ cao. Đây là loài liên nhiệt đới, thường mọc hoang ở các vườn hoang, bãi có. Dược liệu có vị đắng, hơi cay, mùi hăng. Quy vào tỳ, thận, đại tràng. Theo Y học cổ truyền, cây vòi voi có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu thũng, giải độc, chống viêm, giảm đau, giảm sưng tấy. Vì thế nó cực kì có tác dụng đối với bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên kết hợp uống và xịt Xoang Triệu Gia. Xịt để loại bỏ nấm, vi khuẩn, tiêu rút dịch mủ, khiến các hốc xoang thông thoáng và không bị viêm tắc, ứ đọng. Thuốc uống có tác dụng bổ thận, tăng tuần hoàn máu, chống đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng hệ miễn dịch, lưu thông khí huyết.

Để được tư vấn miễn phí về bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng và sản phẩm Xoang Triệu Gia, xin gọi về số 0906 562 586.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm