Hãi hùng bé gái 8 tuổi tắm ao bị đỉa “tấn công” vùng kín

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:38 27/09/2019 |

Khi bố mẹ đi làm về, phát hiện “vùng kín” bé L. vẫn chảy máu nên đưa con tới Trung tâm y tế huyện thăm khám. Tại đây, các bác sĩ xác định bé L. bị đỉa cắn sâu trong âm đạo.

đỉa chui vùng kín
Hình ảnh minh họa đỉa chui vào vùng kín

Khoảng 15h ngày 7/9, bé Tống Thị L. (8 tuổi, trú tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) xuống tắm tại ao nhà. Sau khi lên bờ, bé thấy máu chảy ra từ vùng kín nhưng tự lau rồi đi chơi tiếp. Đến 17h, khi bố mẹ đi làm về, phát hiện “vùng kín” bé L. vẫn chảy máu nên đưa con tới Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy thăm khám. Tại đây, các bác sĩ xác định bé L. bị đỉa cắn sâu trong âm đạo, vị trí cắn qua lỗ màng trinh. Khi đến viện, con đỉa đã chui ra ngoài.

Xác định đây là trường hợp tế nhị, ngoài việc cầm máu còn phải đảm bảo không làm tổn thương màng trinh của bé nên bác sĩ đã mời người nhà cùng chứng kiến quá trình cầm máu cho bệnh nhi. Sau hơn 3h, bệnh nhi đã cầm máu hoàn toàn. Qua kết quả xét nghiệm máu, khám lâm sàng, bệnh nhi được chẩn đoán bị thiếu máu và được tiến hành truyền 350ml khối hồng cầu.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp đỉa chui vào “vùng kín” bé gái. Năm 2014, một bé gái 6 tuổi được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM trong tình trạng sợ hãi, vùng kín xuất huyết. Người nhà bệnh nhi cho biết, sau khi bé tắm sông, họ phát hiện con đỉa to bằng ngón tay út, căng tròn, rơi ra từ “vùng kín” của bé. Tuy con đỉa đã rơi ra ngoài nhưng bé vẫn bị chảy nhiều máu nên được đưa tới viện. Sau khi các bác sĩ can thiệp, tình trạng xuất huyết “vùng kín” của bé đã được khắc phục.

đỉa chui vùng kín
Đỉa có khả năng chui vào những khe hở rất nhỏ rồi bám vào hút máu

Đỉa là loại sinh vật hút máu, có khả năng “đánh hơi” con người qua khí ni tơ phát ra từ mùi mồ hôi, mùi nước tiểu… Đỉa có khả năng chui vào những khe hở rất nhỏ của cơ thể người sau đó bám vào hút máu, đến khi no thì tự chui ra hoặc trú luôn bên trong. Khi chui vào trong cơ thể người, đỉa có kích thước nhỏ nhưng sau khi hút máu, kích thước của chúng tăng rất nhanh. Hiện tượng chảy máu liên tục tại vết đỉa cắn sau đó là do khi hút máu, miệng đỉa tiết ra chất làm rối loạn đông máu tại chỗ khiến máu không thể đông.

Khi tắm ở sông, suối, ao hồ tại những vùng có nhiều đỉa, trẻ hoàn toàn có thể bị đỉa chui vào vùng kín. Do đó, các gia đình có con nhỏ cần chú ý không nên để trẻ tắm sông, suối, ao hồ hoặc trang bị cho bé quần áo bơi đúng quy cách, đúng độ tuổi, nhằm tránh các loại vi sinh vật có hại xâm nhập vào cơ thể qua bộ phận sinh dục.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm