Hết phì đại tuyến tiền liệt, quý ông 60 còn cải thiện chức năng sinh lý, giảm kích thước sỏi thận

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:46 03/02/2019 |

Hỏi: Chào lương y Khuyển, tôi 60 tuổi bị phì đại tuyến tiền liệt kích thước 40cm3 gần 2 năm nay. Bị bệnh này tôi hay tiểu khó, đi tiểu phải rặn, dòng nước yếu, luôn có cảm giác mót đi nhưng lại không tiểu tiện được nhiều.

Tình trạng tiểu tiện xuất hiện nhiều hơn vào ban đêm khiến tôi mất ngủ thường xuyên, cơ thể suy nhược. Tôi đã uống nhiều loại thuốc nhưng không đỡ, một vài người khuyên nên đi mổ nhưng tôi còn chần chừ. Vậy bệnh của tôi uống thảo dược có chuyển biến không?

Trần Thanh Hoàng (Q. Bình Thạnh, TP. HCM)

Lương y Bùi Thị Khuyển trả lời:

Chào chú Hoàng! Tiền liệt tuyến là hệ thống mô mềm nằm cạnh bàng quang với chức năng chính là tạo ra tinh trùng và tạo ra chất nhờn cho tinh dịch. Đây cũng là nơi tập trung các tạp chất trong cơ thể. Phì đại tuyến tiền liệt cũng tương tự bệnh nhân xơ tử cung ở phụ nữ – là căn bệnh khó tránh, đặc biệt là nam giới khi bước vào tuổi trung niên.

Lúc này các hóc môn nam giảm, đồng thời tiến trình hóa xơ diễn ra nhanh. Khi lượng testosterone giảm hay còn gọi là giai đoạn mãn dục thì sẽ chuyển sang giai đoạn mất hoạt tính, khi đó các nội tiết tố nữ tính có sẵn trong cơ thể nam giới sẽ phát triển lên khiến cho các mô xơ bắt đầu tăng kích cỡ và chai cứng hơn.

Khi những khối mô xơ này to lên chèn xuống bàng quang sẽ cản trở đường tiểu, gây ra các triệu chứng: Tiểu nhiều lần trong đêm; Bị tiểu són, tiểu rát, có cảm giác muốn đi tiểu hoặc thậm chí tiểu ra máu. Khi kích cỡ của khối mô xơ tuyến tiền liệt tăng sẽ khiến nam giới bị rối loạn chức năng tiểu tiện mà biểu hiện thường gặp nhất chính là tiểu đêm.

Tiểu đêm sẽ khiến nam giới mất ngủ giống như trường hợp của chú Hoàng. Đặc biệt căn bệnh này sẽ làm chức năng sinh lý của nam giới suy giảm.

Để điều trị phì đại tuyến tiền liệt ngoài sử dụng thuốc tây hay phẫu thuật, nhiều bệnh nhân đã đặt niềm tin vào thảo dược. Ngày nay, liệu pháp thảo dược đang được y học khuyến khích sử dụng vì tính an toàn cao, không gây tác dụng phụ như thuốc Tây hoặc phẫu thuật. Trong đó, nổi bật là các loại duồng như duồng gai, duồng đắng, duồng sùi.

Cây duồng đắng được sử dụng trong bài thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt của lương y Khuyển

Duồng đắng là thảo dược có tính mát, dạng cây thân leo, thân to nhất chỉ bằng cổ tay người lớn. Duồng đắng dùng được cả thân lẫn lá, nó có tác dụng giảm kích thuốc khối u, trị viêm nhiễm bàng quang, thận. Thảo dược này không những được sử dụng trong việc chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt mà còn chữa u gan, u phổi.

Trường hợp của chú Hoàng rất giống với nhiều bệnh nhân của tôi, điển hình là ông Trần Văn Chung (64 tuổi, Ninh Kiều, Cần Thơ). Ông Chung không những bị phì đại tuyến tiền liệt mà 2 bên thận còn có sỏi san hô nhiều viên kích thước từ 3-7mm, đau dạ dày, huyết áp cao. ư

Sau 3 tháng uống thuốc ông Chung hết hẳn triệu trứng của phì đại tuyến tiền liệt, siêu âm không còn khối u, đặc biệt kích thước sỏi san hô giảm rõ rệt, dạ dày giảm, huyết áp cũng ổn định. Thêm vào đó chức năng sinh lý của ông Chung cũng được cải thiện.

Hiện nay ông Chung đang uống tháng thuốc thứ 4 để điều trị dứt điểm dạ dày và sỏi thận. Bài thuốc thảo dược của người Mường có điểm hay nữa là có thể kết hợp, gia giảm để có thể hỗ trợ nhiều bệnh cùng lúc. Vì vậy chú Hoàng hoàn toàn yên tâm điều trị căn bệnh của mình.

Độc giả muốn tìm hiểu bài thuốc chữa phì đại tuyến tiền liệt, tiểu đêm, viêm đường tiết niệu, yếu sinh lý, thận yếu, sỏi thận… có thể liên hệ đến số điện thoại của lương y Bùi Thị Khuyển (huyện Kim Bôi, Hòa Bình): 0936. 077. 513 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm