Hết sỏi thận nhờ bài thuốc cây từ bi uống chung với… bia

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:39 05/01/2018 |

“Trước đây tôi không tin hiệu quả chữa bệnh của thuốc Nam. Nhưng từ khi chữa được khỏi bệnh cho vợ, tôi mới tin và tìm hiểu nhiều về nó. Tôi nghĩ nếu uống đúng thuốc, sẽ có hiệu quả chứ không nhất thiết phải là phương pháp gì xa vời, tốn kém. Về cây từ bi uống kết hợp với bia, tôi thấy nó hiệu quả vô cùng với những người bị sỏi thận”, anh Cường nói.

Bài thuốc đơn giản mà hiệu quả với những cây thuốc nam chữa sỏi thận

Sau khi đọc Bài thuốc đơn giản từ những cây thuốc nam chữa sỏi thận đăng trên Báo Tuổi Trẻ & Đời Sống (số 599 ra ngày 5/6/2017), anh Bùi Văn Cường (57 tuổi, số 75/12 đường Phan Chu Trinh, TP. Vũng Tàu) đã hồ hởi gọi điện về tòa soạn bày tỏ cảm xúc của mình. Anh Bùi Văn Cường chia sẻ: “Đọc bài viết trên báo hay và hữu ích nên tôi cũng muốn qua báo chia sẻ chút kinh nghiệm tôi đã chữa bệnh bằng lá từ bi.

Tôi không phải thầy thuốc Nam hay thầy thuốc Đông y, nhưng tôi nghĩ biết đâu kinh nghiệm của mình khi chia sẻ lên đây sẽ giúp nhiều người bị sỏi thận hành hạ như vợ tôi khỏi bệnh. Nhiều người nghèo cũng sẽ không phải tốn kém chữa trị như tôi đã từng chữa chạy cho vợ trước đây”.

Khi PV đến, chị Lê Thị Lệ Thư (33 tuổi, vợ anh Cường) đang về quê ở miền Tây. Anh Cường cho biết, khoảng cuối năm 2000, vợ anh xuất hiện triệu chứng bị đau bụng. Ban đầu chỉ là những cơn đau râm ran, âm ỉ. Nhưng ít tháng sau, những cơn đau kéo dài hơn và mỗi lúc đau, vợ anh lại ôm bụng trông rất khó chịu.

Thương vợ bị những cơn đau hành hạ, anh hỏi mọi người nhiều cách để giúp vợ giảm đau. Có người còn chỉ anh cách lấy nước sôi bỏ vào chai nước lăn. Nhưng cơn đau thắt bụng của chị Thư ngày một tăng, anh đưa chị đi bệnh viện thăm khám, xét nghiệm và được kết luận sỏi thận. Từ đó anh bắt đầu tìm hiểu về những cây thuốc nam chữa sỏi thận.

Sợ bệnh viện ở tỉnh không trị hiệu quả, sau khi lấy thuốc Tây uống tạm, anh đưa vợ lên bệnh viện danh tiếng ở Sài Gòn chữa trị. Tuy nhiên uống thuốc một thời gian mà bệnh của vợ anh vẫn không mấy thuyên giảm. Uống thuốc thì hết đau nhưng hết thuốc một thời gian ngắn những cơn lại tái phát. Bác sỹ khuyên nên tán sỏi nhưng vợ chồng anh xin thời gian suy nghĩ.

Trong một lần về quê vợ chơi, trên bến phà, chị Thư lại tái phát cơn đau khiến sức khỏe ngày một suy giảm. Cơn đau thắt bụng rất khó chịu khiến chị ôm bụng ngồi xổm quằn quại trên sà lan qua sông. Anh Cường kể: “Cũng trên chuyến phà đó, vợ chồng tôi vô tình gặp thầy Bảy Thiện (huyện Phú Tân, An Giang). Sau khi hỏi bệnh tình, quê quán, thầy cười rồi chỉ cho bài thuốc về những cây thuốc nam chữa sỏi thận rất hay.

Sau khi vợ chữa khỏi bệnh, vợ chồng anh Cường đã chỉ bài thuốc tự làm từ cây từ bi cho những người thân bị bệnh sỏi thận

Thầy còn nói, cây thuốc đó ở quê vợ tôi người ta trồng rất nhiều và chỉ cần uống từ ba đến bảy ngày là hết hoàn toàn. Nhưng ông cũng căn dặn kỹ lưỡng là phải uống với bia thì viên sỏi mới nhanh bị đánh tan và hiệu quả mới cao. Được chỉ dẫn cụ thể nhưng hai vợ chồng tôi không tin lắm. Bởi xưa nay ai uống thuốc chung với bia bao giờ”.

Dù thấy hơi vô lý và nhiều thắc mắc nhưng về đến quê vợ, anh Cường cũng lân la hỏi thăm bà con cô bác về cây từ bi và công dụng của nó. Vợ chồng anh ngỡ ngàng vì bài thuốc là thật. Người dân ở đây thường lấy những cây thuốc nam chữa sỏi thận và một số người nghe bảo đã khỏi hẳn.

Mẹ vợ anh chỉ anh ra chùa Cây Sanh (hay chùa Hưng Hòa Tự, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) gần nhà xin ít cây từ bi về cho vợ uống thử. “Vợ chồng tôi ầm ừ, đành “phước chủ may thầy” vậy. Tôi ra chùa Cây Sanh xin cây từ bi về làm thuốc chữa bệnh cho vợ.

Thầy dặn tôi bỏ thuốc vào máy xay sinh tố xay, nhưng ngày ấy, quê vợ tôi nghèo đâu có máy xay sinh tố để xay. Tôi đành hì hục dùng cối đâm nát lá từ bi rồi đổ bia vào, lấy tay vò cho thấm nước rồi vắt lấy nước. Thầy dặn uống từ ba ngày đến một tuần thì sẽ hết. Nên vợ tôi cố gắng uống như lời thầy dặn”, anh Cường thuật lại.

Anh Cường nói thêm, lần đầu chị Thư uống, hai vợ chồng anh đều có tâm lý lo sợ bởi uống chung với bia sợ có phản ứng gì thì sao? Nhưng thực sự nó không có phản ứng gì. Chỉ là bình thường vợ anh không uống bia nên hơi khó chịu một chút, chứ người hoàn toàn không mệt mỏi hay đau nhức gì.

Chị Thư uống đến ngày thứ năm thì thấy có biến chuyển. Khi chị đi tiểu tiện, cảm giác có những hạt nhỏ li ti đi ra cùng với nước tiểu, có khi hạt to hơn. “Thầy dặn, từ ngày thứ ba đến ngày thứ bảy, mỗi khi đi tiểu tiện nên chú ý hoặc dùng miếng màn mỏng hứng nước tiểu sẽ thu lại những viên sỏi nhỏ đi ra theo đường tiểu.

Và thực tế đúng vậy! Đến ngày thứ bảy, tình trạng đi tiểu ra những viên li ti của vợ tôi đã hết. Nhưng để chắc chắn hơn, tôi dặn vợ uống thêm ba ngày nữa. Sau đó, tôi đưa vợ đi xét nghiệm lại thì kết luận không còn sỏi thận. Từ đó đến nay, bệnh của vợ tôi không còn tái phát”, anh Cường cho biết.

Chỉ cho nhiều người khác tự chữa bệnh

Sau đó, anh Cường và chị Thư đã chỉ những cây thuốc nam chữa sỏi thận tự làm này cho những người thân hay quen biết bị bệnh sỏi thận. Cũng như anh ngày trước, ban đầu những người quen biết anh chỉ cười trừ. Nhiều người còn hóm hỉnh nói, hình như anh với họ có thù oán gì nên anh có ý triệt hạ họ sớm. Thấy anh kiên quyết và vợ anh là nhân chứng sống nên họ làm theo. Kết quả bất ngờ ngoài mong đợi.

Anh Cường kể, trường hợp bà Trương Thị Minh Hiền (60 tuổi, quận Bình Tân, TP.HCM) là một ví dụ điển hình. Bà Hiền bị bệnh sỏi thận đã gần một năm, nhưng uống thuốc Tây mãi mà cơn đau vẫn triền miên. Gặp nhau trong một lần đi ăn đám cưới người thân, anh chỉ cho bà những cây thuốc nam chữa sỏi thận. Bà Hiền nghe theo và chỉ chưa đầy hai tuần sau bà đã khỏi bệnh.

Về tính hiệu quả, anh Cường lí giải: “Như thầy Thành (thầy Trần Minh Thành (tổ 2, khu Phước Long, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) nói trong bài báo, những bệnh nhân xay cây từ bi với nước sẽ hết chậm khoảng một tháng. Vì tôi đã chỉ cho một số người, họ dị ứng bia nên pha với nước và kết quả chậm hơn uống với bia nhiều. Tôi không hiểu sao nhưng uống với bia tôi thấy an toàn và hiệu quả cực nhanh. Những trường hợp tôi chỉ cho họ tôi thấy như vậy”.

Cách làm bài thuốc cũng hoàn toàn đơn giản. Anh Cường nói, chỉ cần lấy khoảng 300g cây từ bi giã nát hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lấy một lon bia đổ vào, khuấy đều. Lọc nước sạch, chia hai lần uống trong ngày. Nhiều người không uống bia được thì nên chia làm ba lần uống miễn sao hết trong ngày.

Về những cây thuốc nam chữa sỏi thận, anh Cường chia sẻ, ở vùng Vũng Tàu, anh không thấy mọc. Thế nên, mỗi khi thấy ai bệnh, anh lại chỉ người ta xuống chùa Cây Sanh xin cây từ bi, hoặc nếu người ta không biết đường đi anh sẽ tình nguyện gọi điện xuống nhờ người thân xin thuốc chuyển lên cho họ tự chữa bệnh. Anh vui vì nhờ đó mà nhiều người đã tự chữa khỏi bệnh cho mình một cách hoàn toàn miễn phí.

Anh Cường cười nói: “Ở vùng Tân Phú (tỉnh An Giang), cây từ bi rất dễ sống và một số người còn trồng làm hàng rào thấp. Người ta cắt cành từ bi cắm xuống đất là nó sống và phát triển xanh tốt. Nhưng khi tôi đưa về Vũng Tàu trồng, chăm bẵm cẩn thận lại không phát triển được. Một số cây mọc được vài chồi, héo hon rồi cũng chết. Tôi muốn trồng để giúp cho những người quen biết tự chữa bệnh mà không làm được”.

Anh Cường bảo, những cây thuốc nam chữa sỏi thận được thầy Bảy Thiện chỉ, không chỉ cứu vợ anh thoát cơn đau sỏi thận quằn quại và còn đặc biệt lợi ích với người dân nghèo. Vì ở một số vùng nông thôn, cây từ bi rất dễ kiếm và có mua cũng rất rẻ.

“Thực sự, trước đây tôi không tin hiệu quả chữa bệnh của thuốc Nam lắm, nhưng từ khi chữa được khỏi bệnh cho vợ, tôi mới tin và tìm hiểu nhiều về nó. Tôi nghĩ nếu uống đúng thuốc, sẽ có hiệu quả chứ không nhất thiết phải là phương pháp gì xa vời, chữa trị đâu đâu tốn kém.

Về cây từ bi uống kết hợp với bia, cá nhân tôi ban đầu cũng nghi hoặc, làm sao một cây lá mọc dại ven vườn nhà đem uống với bia lại chữa hết bệnh sỏi thận? Trong khi Tây y cho uống hết thuốc này đến thuốc kia, rồi còn dùng đến phương pháp tán sỏi đủ thứ nhưng được một thời gian bệnh còn tái phát. Nhưng có uống rồi mới thấy bài thuốc này, nó hiệu quả vô cùng đối với những người bị sỏi thận”, anh Cường quả quyết.

Chú thích hình:

Hình 1 – Anh Cường (mặc áo thun trắng) chia sẻ với người viết.

VĂN NGUYỄN – QUANG LINH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm